เอ็นดูหนูลูก เด็กชาย 9 ขวบยื่นจดหมายสมัครงานนาซ่า ขอพิทักษ์จักรวาลตามหนังที่เคยดู

Home / bioscope / เอ็นดูหนูลูก เด็กชาย 9 ขวบยื่นจดหมายสมัครงานนาซ่า ขอพิทักษ์จักรวาลตามหนังที่เคยดู

น่าเอ็นดู หนูน้อยคนหนึ่งเขียนจดหมายไปหาองค์กรนาซ่าเพื่อขอเข้าทำงานหน่วยพิทักษ์จักรวาล เพราะเชื่อว่าตัวเองเข้าใจมนุษย์ต่างดาวได้จากการดูหนังเอเลี่ยนมาแล้ว และนาซ่าก็ตอบจดหมายกลับให้เขาด้วย!

แจ็ค เดวิส หนูน้อยวัย 9 ขวบ ตัดสินใจเขียนจดหมายหาองค์กรนาซ่าเพื่อขอให้นาซ่ารับเขาเข้าทำงานในหน่วยหน่วยพิทักษ์จักรวาล ข้อความในจดหมายของเขามีดังนี้

“ถึงนาซ่า

“ผมชื่อแจ็ค เดวิส และผมอยากขอเข้าทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์ดาวโลก ผมอาจจะอายุแค่ 9 ขวบแต่ผมว่าผมเหมาะกับงานนะครับ

“นั่นเพราะพี่สาวผมบอกว่าผมเป็นเอเลี่ยน แถมผมยังดูหนังเอเลี่ยนมาเกือบครบแล้วด้วย และยังได้ดูซีรีส์ Agents of SHIELD (ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องหน่วยงานลับที่คอยจัดการเรื่องราวเหนือมนุษย์ต่างๆ ในโลก) หวังว่าจะได้ดูเรื่อง Men in Black (1997, แบร์รี ซอนเนนเฟลด์) ด้วยเหมือนกัน และผมเล่นวิดีโอเกมเก่งด้วยนะครับ

“ผมยังเด็กผมจึงสามารถเรียนรู้วิธีคิดแบบเอเลี่ยนได้

“ด้วยความเคารพ
แจ็ค เดวิส
ผู้พิทักษ์จักรวาล”

ขณะที่นาซ่าตอบกลับอย่างชวนอมยิ้มว่า “ได้ยินมาว่าคุณคือผู้พิทักษ์จักรวาลและสนใจจะมาเป็นเจ้าหน้าที่ของนาซ่าด้วย เยี่ยมไปเลย!

“ตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์โลกของเราเจ๋งมากๆ และเป็นหน้าที่ที่สำคัญจริงๆ เพราะต้องปกป้องโลกจากบรรดาจุลินทรีย์หลังเรากลับมาจากดวงจันทร์, ดาวอังคารและดาวเคราะห์น้อย และปกป้องดาวดวงอื่นๆ กับดวงจันทร์จากเชื้อโรคของเราที่เราต้องรับผิดชอบระหว่างสำรวจระบบสุริยะด้วย

“เราหวังจะได้เห็นนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรรุ่นใหม่ๆ ที่จะมาช่วยเหลือเราในอนาคตนะ ฉะนั้น เราหวังว่าคุณจะตั้งใจเรียนให้หนักในโรงเรียน หวังว่าจะได้เจอกันในนาซ่าในวันใดวันหนึ่งนะ!

“ด้วยความเคารพ
ดร.เจมส์ แอล กรีน
ผู้อำนวยการแผนกวิทยาศาสตร์ดาวเคราะห์”

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine