คลิปสอนทำอาหารแบบนักทำหนัง สไตล์ เวส แอนเดอร์สัน, เควนติน ทารันติโน และ ไมเคิล เบย์!

Home / bioscope / คลิปสอนทำอาหารแบบนักทำหนัง สไตล์ เวส แอนเดอร์สัน, เควนติน ทารันติโน และ ไมเคิล เบย์!

เดวิด มา สไตล์ลิสต์ด้านอาหารแถมยังเป็นนักดูหนังตัวยง ทำคลิปสอนการทำอาหารที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์การกำกับหนังของบรรดาผู้กำกับดัง ทั้ง เวส แอนเดอร์สัน, เควนติน ทารันติโน, อัลฟ็องโซ กัวรอง และ ไมเคิล เบย์

เราเลยได้เห็นคลิปทำอาหารชวนกรี๊ดที่หน้าตาราวกับหลุดออกมาจากหนังดังของผู้กำกับเหล่านี้ ไม่ว่าจะ…

ขนมสมอร์ (S’mores) ของหวานของเด็กๆ ในอเมริกาที่ถ่ายทำด้วยสไตล์แบบแอนเดอร์สัน ก็จะหน้าตามุ้งมิ้ง แถมยังมีหน้าตาสมมาตรไปซะทุกชิ้น เห็นแล้วชวนนึกถึงหนัง The Grand Budapest Hotel (2014) และ Moonrise Kingdom (2012) เอามากๆ

 

แพนเค้กแบบหนังของกัวรอง ก็เต็มไปด้วยภาพช้าที่ทั้งเนื้อแป้ง ทั้งน้ำผึ้งลอยคว้างอยู่กลางอากาศ แถมยังมีน้ำเชื่อมหยดลงบนตัวแพนเค้กอย่างสุดบรรจง ราวกับหนัง Gravity (2013)

 

ขณะที่คลิปสอนทำสปาเก็ตตี้กับมีตบอลล์แบบเควนติน ทารันติโน ก็มาพร้อมซาวด์สุดหวีดจาก Kill Bill (2003) และคู่สีเหลือง-แดงอันเป็นธีมสีหลักๆ ของหนังจากทาแรนติโน แถมด้วยลีลาการหั่นมะเขือเทศที่น้ำผักพุ่งกระจุยแบบไม่แคร์สุขภาพกระเพาะอาหารคนดู

 

ส่วนอาหารที่สร้างจากหนังของไมเคิล เบย์ ก็เปลี่ยนคลิปสอนทำอาหารไปเป็นหนังสงครามได้อย่างน่าประทับใจด้วยการทำให้เมนูวาฟเฟิลกลายเป็นสมรภูมิสุดเดือดที่แป้งและไข่ระเบิดเถิดเทิงกันทุกนาที สมเป็นคลิปที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังของเจ้าพ่อหนังโฉ่งฉ่างวางระเบิดแห่งวงการฮอลลีวูดมากๆ!

ติดตามดูงานของเดวิด มา ได้ทาง http://www.thefoodfreestylist.com/ เลยจ้า

 


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ facebook : BIOSCOPE Magazine