น่ารักเกินจะทนไหว เมื่อเจ้าหนูคอสเพลย์เป็น เพนนีไวซ์ ใน It ปะทะคุณย่าซูซ่าผู้คอสเพลย์เป็นราชินีไทเรลล์แห่ง GOT!

Home / bioscope / น่ารักเกินจะทนไหว เมื่อเจ้าหนูคอสเพลย์เป็น เพนนีไวซ์ ใน It ปะทะคุณย่าซูซ่าผู้คอสเพลย์เป็นราชินีไทเรลล์แห่ง GOT!

การคอสเพลย์ แต่งเนื้อแต่งตัวตามแบบหนังและซีรีส์ดังนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นประจำเสมอ กับกระแสที่กำลังบูมสุดขีดของ It (2017) หนังเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ อันเดรส มุสชิเอตติ กวาดคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมถึงความน่าขนลุกขนชันและคุกคามสุดขีดของเจ้า เพนนีไวซ์ ตัวตลกในหมู่บ้านเล็กๆ ที่เหมือนจะเป็นต้นเหตุของการหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็กๆ ทั้ง 7 คน ก็มีคนหัวใสแต่งคอสเพลย์สุดเฉียบตามตัวละครในเรื่องเข้าแล้ว (><)

เรื่องนี้ พ่อหนูน้อย ลูอี ทิลห์แมน วัย 3 ขวบ ที่ถูกพี่ชาย เอแกน วัย 17 ปี จับมาแต่งตัวเป็นเพนนีไวซ์ได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ เพราะไม่ใช่แค่จะแต่งเนื้อแต่งตัวเหมือนเจ้าตัวตลกเท่านั้น แต่พี่ชายยังจัดพร็อบเสื้อผ้าและลูกโป่งแดงให้น้องอย่างพร้อมด้วย

 

Front porch step.

A post shared by Eagan Tilghman (@eag2n) on

 

 

ฝั่งซีรีส์อย่าง Game of Thrones ฤดูกาลล่าสุดเองก็เป็นที่นิยมเช่นกัน เมื่อคุณย่าวัย 85 ปีในแอตแลนตา, จอร์เจีย ที่คอสเพลย์เป็นราชินีหนาม โอเลนนา ไทเรลล์ กับฉาก “It was me” (“ฉันเองแหละ”) ที่ทำคนดูขนลุกเกรียวไปพร้อมๆ กับ เจมี แลนนิสเตอร์ กับป้าย “Not dead yet” (“ยังไม่ตายย่ะ”) แต่คุณยายมาเหนื่อยกว่าอีกขั้นด้วยการสวมมีมแว่นกันแดดสุดเจ๋งแถมยังนั่งบนบัลลังก์เหล็กเองด้วย! (ตายแล้ว!)

https://www.instagram.com/p/BYn-stOnMyk/

บังลังก์เหล็กที่แม้แต่ราชินีหนามตัวจริงก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้นั่ง

https://www.instagram.com/p/BYoSfdDH6no/

I absolutely love this ♡ #gameofthrones #olennatyrell #cosplay #got #dragoncon2017 #dragoncon #housetyrell

A post shared by Sheila Greenwood (@_saiyanprincess) on