‘Your Name Ver.Hollywood’ ชมผลงานล้อเลียน Your Name ฉบับฮอลลีวูดสุดป่วงจากนักวาดชาวญี่ปุ่น

Home / bioscope / ‘Your Name Ver.Hollywood’ ชมผลงานล้อเลียน Your Name ฉบับฮอลลีวูดสุดป่วงจากนักวาดชาวญี่ปุ่น

หลังมีข่าวว่าฮอลลีวูดเตรียมสร้างอนิเมะ Your Name (2016, มาโกโตะ ชินไก) เวอร์ชั่นคนแสดง โดยได้ เจ เจ เอบรัมส์ เตรียมนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ให้ และเขียนบทโดย อีริค ไฮซ์เซอเรอร์ นักเขียนบทจาก Arrival (2016, เดนิส วีลเนิฟ) แถมยังได้ เก็งกิ คาวะมูระ โปรดิวเซอร์จากอนิเมะต้นฉบับมาช่วยโปรดิวซ์ให้ด้วย ก็เกิดกระแสคำวิพากษ์วิจารณ์ตามมาครั้งใหญ่ โดยเฉพาะประเด็นเรื่องความเหมาะสม (ไปจนถึงคำแซวว่าดาวตกทีได้เห็นแสงแฟร์สไตล์เอบรัมส์กันยาวๆ ทั้งเรื่องแน่นอน)

โยโกะยามะ บันโช นักวาดมังงะชาวญี่ปุ่นจึงวาดการ์ตูนแซว Your Name แบบฉบับฮอลลีวูดได้อย่างเผ็ดร้อนสุดๆ ด้วยการให้ ทาคิ ทาชิบานะ พระเอกของเรื่องเป็นชายผิวขาวจากนิวยอร์ค และ มิตซึฮะ มิยามิซึ เป็นสาวผิวสีจากนิว ออร์ลีนส์ และทั้งสองพบว่าพวกเขาสลับร่างกัน!

ทั้งเรื่องจึงเต็มไปด้วยความเหวอของมิตซึฮะผู้ตื่นกลัวเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์ค และทาคิในร่างสาวน้อยที่สกิลกีฬาพุ่งพรวดจนเพื่อนแซวให้เข้าลีค NBA

 

 

 

ทันทีที่การ์ตูนล้อเลียนของบันโชแพร่ไปทั่วอินเตอร์เน็ต ชาวเน็ตญี่ปุ่นก็ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างคึกคัก ทั้ง “ว้าว ในเรื่องนี้มิตซึฮะดูแกร่งสุดๆ ไปเลย ส่วนทาคิหน้าตาเหมือนหัวหน้าในมังงะ Attack on Titan เลยแฮะ”, “ตอนนี้ฉันอยู่ในอเมริกา อ่านๆ แล้วก็อินอยู่นะ”, “ถ้าหนังทำตามการ์ตูนล้อเลียนนี่จริงๆ มันคงน่าสนใจไม่น้อยเลยนะ”

อย่างไรก็ตาม ชินไกออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “Your Name นั้นสร้างจากทีมงานชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ทุกคนเลยครับ และการที่มันถูกดัดแปลงเสียใหม่จากคนทำหนังในฮอลลีวูดก็อาจทำให้เราได้เห็นอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนก็ได้นะครับ ผมใจจดใจจ่ออยากเห็น Your Name ในเวอร์ชั่นคนแสดงแล้วล่ะ!”

ทั้งนี้ Your Name คืออนิเมะที่ทำเงินสูงสุดเป็นประวัติการณ์ กล่าวคือทำเงินจากทั่วโลกที่ 355 ล้านเหรียญฯ โดย 303 ล้านเหรียญฯ นั้นมาจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้มันดำรงสถานะหนังทำเงินในโรงยาวนาน 12 สัปดาห์เต็มในปีที่ออกฉาย

ติดตามงานของบันโชได้ที่ Twitter/@yokoyama_bancho จ้า


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ BIOSCOPE Magazine
หรือสั่งซื้อนิตยสารไบโอสโคปฉบับล่าสุดและย้อนหลังได้ที่ store.mbookstore.com