‘เราเหมือนคนคนเดียวกันน่า’ มิตรภาพของสองคุณปู่แห่งฮอลลีวูด แพตริค สตวร์ต และ เอียน แม็คเคลเลน

Home / bioscope / ‘เราเหมือนคนคนเดียวกันน่า’ มิตรภาพของสองคุณปู่แห่งฮอลลีวูด แพตริค สตวร์ต และ เอียน แม็คเคลเลน

จนถึงวันนี้ คงไม่มีใครสงสัยในมิตรภาพของสองนักแสดงรุ่นใหญ่ของฮอลลีวูดอย่างปู่ แพตริค สตวร์ต และ เอียน แม็คเคลเลน อีกต่อไปแล้ว เพราะไม่เพียงแต่ทั้งสองจะอยู่ในแฟรนไชส์หนังฟอร์มยักษ์อย่าง X-Men แต่ในชีวิตจริง ทั้งสตวร์ตและแม็คเคลเลนคือคู่หูที่ไปไหนไปกันให้เป็นข่าวให้เราได้อมยิ้มอยู่เสมอ

แม็คเคลเลนเปิดเผยตัวว่าเป็นชาว LGBTQ ขณะที่สตวร์ตนั้นแต่งงานกับภรรยาสาววัย 35 ปีโดยมีแม็คเคลเลนเป็นสักขีพยานรัก “สิ่งหนึ่งที่ผมรักแพตริคมากๆ คือ เขาเป็นคนมีเพื่อนเยอะ และเป็นชายที่ไม่มีปัญหาในการคบเพื่อนเกย์” แม็คเคลเลนว่า “เราเคยจูบกันก็จริงแต่ก็ในฐานะเพื่อนเพื่อแสดงถึงมิตรภาพมากกว่า แฟนเขาก็จูบผมนะ”

รวมถึงการที่ทั้งสองชอบออกเดินทางท่องเที่ยวอย่างไม่แคร์อายุอานาม จนไม่แปลกที่เราได้เห็นภาพคู่จากทั้งสองในสถานที่ต่างๆ มากมาย “ผมชอบไปโน่นไปนี่ตลอดแหละ อย่าลืมสิว่าผมใช้ชีวิตอยู่ในแคลิฟอร์เนียอย่างเดียวจนอายุได้ 17 ปี ผมเลยชอบเดินทางไปเรื่อยๆ ชอบไปอังกฤษด้วย”

“เออ เหมือนตอนเราไปที่มาลเวิร์น (เมืองในอังกฤษ) ด้วยกัน” แม็คเคลเลนเสริม “แหม เมืองมันดี๊ดี ภูเขาก็สวย ผมก็ชอบเดิน แต่เสียดายที่แรงไม่ค่อยมี เดินไม่ค่อยทั่วเลย”

“ผมรู้ว่าผมน่ะรักเอียนออกจะตายไป” สตวร์ตเคยให้สัมภาษณ์ไว้เช่นนั้นอย่างอารมณ์ดี

“ผมรักแพตริคที่สุดก็ตรงที่เขารู้จักผมดีมากๆ เราเหมือนคนคนเดียวกัน ถ้าแพตริคเดินเข้ามาในห้องซ้อม และบอกว่า ‘เฮ้ ดูนั่นสิ’ ผมรู้เลยว่าเขาชี้ให้ผมดูอะไร” แม็คเคลเลนว่า “ออกจะเป็นการหลงตัวเองหน่อยๆ นะว่าไหม เพราะนี่แทบจะเหมือนผมตกหลุมรักตัวเองเข้าให้แล้ว”

ดู Star Trek: Nemesis (2002) ได้ในวันนี้ (5 ตุลาคม) เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29 จ้า


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ BIOSCOPE Magazine
หรือสั่งซื้อนิตยสารไบโอสโคปฉบับล่าสุดและย้อนหลังได้ที่ store.mbookstore.com