รวมพลคนรักหนังเวส แอนเดอร์สัน: การ์ดของเล่นที่สร้างจากหนังของเวส เพื่อคนรักหนังของเวส โดยคนรักหนังของเวส

Home / bioscope / รวมพลคนรักหนังเวส แอนเดอร์สัน: การ์ดของเล่นที่สร้างจากหนังของเวส เพื่อคนรักหนังของเวส โดยคนรักหนังของเวส

สำนักพิมพ์ เบลลี คิดส์ ในอังกฤษ ทำการ์ดเกมสำหรับเด็กๆ โดยสร้างตัวละครในหนังของ เวส แอนเดอร์สัน ทั้งหมด 25 คาแร็กเตอร์ไม่ซ้ำกันในสไตล์ภาพสีพาสเทล (แถมตัวละครยังวางตรงกลางภาพแบบสมมาตรด้วย) ออกแบบและวาดโดย แฟรงค์ คอนราดี นัดวาดและคนทำหนังอิสระ

“เราต่างก็ได้รับอิทธิพลมาจากหนังของเวส แอนเดอร์สันมาไม่มากก็น้อย ทั้งภาพทั้งโทนความรู้สึก ปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวละครเหล่านี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา และการ์ดเกมเหล่านี้สร้างมาเพื่อเหล่าคนรักหนัง ที่จะได้เล่นเกมที่เต็มไปด้วยตัวละครโปรดของพวกเขานั่นแหละครับ” คอนราดีกล่าว

เราเลยได้เห็นตัวละครแบบ อีลิ แคช จากเรื่อง The Royal Tenenbaums (2001), แม็กซ์ ฟิสเชอร์ จาก Rushmore (1998) เรื่อยไปจนถึง มิสเตอร์ฟ็อกซ์ใน Fantastic Mr. Fox (2009) โดยการ์ดเหล่านี้จะประกอบด้วยรูปและค่าพลังของตัวละครซึ่งลดหลั่นกันไปตามคาแร็กเตอร์ วิธีเล่นนั้นง่ายมาก นั่นคือสุ่มแจกการ์ดรอบวง แล้วนำค่าพลังของตัวละครในการ์ดมาเทียบกัน ผู้ที่มีการ์ดค่าพลังสูงสุดจะ ‘เก็บ’ การ์ดจากคนอื่นๆ และเล่นซ้ำจนกว่าจะมีใครได้การ์ดทั้งหมดไปครอง

หาซื้อกันได้ในราคา 7 ปอนด์ หรือประมาณ 304 บาทจ้า