ในซีรีส์ Lord of the Rings เราคงไม่ได้เห็น แอนดี เซอร์กิส กลับมารับบทกอลลัมแล้ว (อ้าว)

Home / bioscope / ในซีรีส์ Lord of the Rings เราคงไม่ได้เห็น แอนดี เซอร์กิส กลับมารับบทกอลลัมแล้ว (อ้าว)

หลังแอมะซอนประกาศสร้างซีรีส์สุดอมตะอย่าง Lord of the Rings ที่เวอร์ชั่นหนังประสบความสำเร็จสุดขีดมาแล้วในอดีต จนภาคสุดท้ายของมันอย่าง The Return of the King (2003) กวาดรายได้ไปทั้งสิ้น 1.12 พันล้านเหรียญฯ (จากทุนสร้าง 94 ล้านเหรียญฯ) ไปเมื่อ 14 ปีก่อน แถมยังทำให้เราติดกับเหล่านักแสดงที่รับบทเป็นตัวละครในเรื่อง ไม่ว่าจะ เอียน แม็กเคลเลน กับบท พ่อมดแกนดาล์ฟ หรือ วิกโก มอร์เตนเซ็น ในบท อรากอน

Related image

แต่เหนืออื่นใด นักแสดงที่เราจดจำเขาได้ในบทที่แทบไม่เห็นหน้าจริงๆ ของเขาเลยด้วยซ้ำ คือ แอนดี เซอร์กิส ผู้แสดงหนังทั้งเรื่องโดยใช้ Motion Capture กับบท กอลลัม ตัวละครผู้ลุ่มหลงในแหวนและเที่ยวติดตามเหล่าฮ็อบบิทไปทั่วทีปทั่วแดน

อย่างไรก็ตาม เซอร์กิสไม่รับปากว่าเขาจะกลับมารับบทเป็นตัวละครนี้อีกหรือไม่

“ผมว่าผมคงกลับมารับบทนี้ในเร็วๆ นี้ไม่ได้หรอก” เขาว่า “ผมรู้สึกว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของมิดเดิลเอิร์ธมานานมาก และนั่นก็เป็นประสบการณ์ชีวิตที่เยี่ยมไปเลย แต่ถามว่าจะได้กลับมารับบทนี้ในตอนนี้ไหม ก็ตอบยากนะครับ”

Image result for Andy Serkis

ไม่แปลกที่จะเป็นเช่นนั้น เพราะนอกจากเซอร์กิสจะง่วนกับการแสดง (ที่ส่วนมากก็เป็นบทที่ต้องใช้ Motion Capture) เฉพาะปีนี้ ทั้งจาก War for the Planet of the Apes และ Star Wars: The Last Jedi เขายังเพิ่งลงสนามการเป็นผู้กำกับครั้งแรกจากเรื่อง Breathe ที่ออกฉายในปีนี้เหมือนกัน ทั้งยังกวาดคำชมไปไม่น้อยจนชิงรางวัลกำกับหนังเรื่องแรกยอดเยี่ยมจากงานเทศกาลหนังฟิลาเดลเฟียที่ผ่านมา นอกจากนี้ เขายังวางแพลนกำกับ Jungle Book เรื่องราวของเมาคลีลูกหมาป่าเวอร์ชั่นคนแสดง (อีกแล้ว!?) ที่ได้ทั้ง เคต บลานเชตต์ (ในบท คา งูสาวสุดหลอน), คริสเตียน เบล (เป็น บากีรา เสือดำผู้คอยดูแลเมาคลี), เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (เชียคาน เสือเบงกอลที่จ้องเอาชีวิตเมาคลี) ส่วนตัวเขาเองรับบทเป็น บาลู หมีอารมณ์ดีเพื่อนรักของเด็กชายผู้เติบโตในฝูงหมาป่า