จระเข้ จระเข้ยักษ์ หนังสัตว์ประหลาด

5 หนัง ‘โคตรไอ้เข้’ ครบรสที่เราอยากให้ลองชม

Home / bioscope / 5 หนัง ‘โคตรไอ้เข้’ ครบรสที่เราอยากให้ลองชม

ถ้าจะกล่าวถึงแนวหนังระทึกขวัญจากสัตว์ประหลาดยักษ์ จระเข้ คือหนึ่งในชนิดสัตว์ที่ได้รับความนิยมถูกสร้างเป็นภาพยนตร์อยู่เสมอๆ และด้วยเป็นสัตว์ที่ถูกพบในเขตอบอุ่นและเขตร้อนของทุกทวีปทั่วโลก จึงทำให้จระเข้ที่ถูกนำมาทำเป็นหนังที่มีฉากหลังหลากหลายสถานที่เช่นกัน

Lake Placid

จระเข้กินคนขนาด 9 เมตรจากอเมริกา ถูกเนรมิตด้วยเทคนิคพิเศษอันทันสมัยในยุค 90’s ด้วยทุนสร้างเกือบ 30 ล้านเหรียญ ยกระดับจากหนังเกรดบีสู่หนังระทึกขวัญบล็อกบัสเตอร์ และทำให้เกิดกระแสฟีเวอร์มีหนังระทึกขวัญที่ใช้จระเข้ตามมาอีกมากมาย

 

Rogue

หนึ่งในผลงานของ แซม เวิร์ธธิงตัน ก่อนที่จะมาเป็นพระเอกดังใน Avatar กับหนังสยองขวัญว่าด้วยกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องมาเจอกับจระเข้พันธุ์ออสเตรเลียโคตรดุ โดยหนังได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงในยุค 70’s การันตีความน่ากลัวด้วยเรตติ้ง 100 เปอร์เซ็นต์เต็มจากเว็บไซต์ rottentomatoes

 

Primeval

หนังจระเข้อีกเรื่องที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง ของทีมนักข่าวจากอเมริกันที่มาสำรวจหาจระเข้ยักษ์ยาวกว่า 6 ฟุตและหนักถึง 1 ตันในประเทศบุรุนดี ที่ได้ฉายาว่า “จระเข้ที่กินคนไปมากที่สุดในโลก” กว่า 300 ศพ

 

Million Dollar Crocodile

หนังตลกร้ายจากประเทศจีน กับเรื่องราวสุดวายป่วงของเจ้าจระเข้ยักษ์ยาว 8 เมตรที่โดนขายเพื่อเป็นอาหารให้แก๊งอันธพาลแต่ดันหนีหลุดออกมาได้ ไม่เท่านั้นยังกลืนเอากระเป๋าเงิน 1 ล้านหยวนของหญิงสาวที่เสี่ยงโชคได้มา ภารกิจการตามล่าจระเข้ยักษ์ ที่ทั้งโหดและฮาจึงเริ่มต้นขึ้น

 

Mega Shark vs. Crocosaurus

หนึ่งในซีรีส์หนังฉลามยักษ์ถล่มเมืองจากผู้สร้าง Sharknado ที่ภาคนี้ต้องมาเจอกับจระเข้ดึกดำบรรพ์ยาวกว่า 46 เมตร จากกดมหาสมุทรแอตแลนติก ที่แม้หนังจะใช้ทุนสร้างเพียง 1 แสนเหรียญ แต่ก็ได้ความมันส์สไตล์หนังเกรดบีที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขันและฉากชวนเหวอมากมาย

ติดตามชม Rogue ได้ ทาง Mono29
วันพุธที่ 6 ธ.ค. 2560 เวลา 12.10 น.

//////////////////////////////////////

สามารถรับชม หนังดี ซีรีส์ดัง ได้ทางช่อง MONO29
และดูออนไลน์ได้ที่ http://mono29.mthai.com/livetv