Transformers: Age of Extinction

ส่องรถ 9 รุ่นสุดเจ๋ง จากจักรวาล Transformers

Home / bioscope / ส่องรถ 9 รุ่นสุดเจ๋ง จากจักรวาล Transformers

สิ่งที่เป็นเสน่ห์ของแฟรนไซส์หนัง Transformers นอกจากฉากแอ็คชั่นอันตื่นตาตามแบบฉบับของ ไมเคิล เบย์ แล้ว บรรดารถที่แปลงมาเป็นหุ่นในเรื่อง ก็ล้วนคัดสรรมาจากสุดยอดรถหลากหลายประเภท และเหล่านี้คือส่วนหนึ่งของรถสุดเจ๋งจากแฟรนไซส์นี้


Chevrolet Camaro Replica ปี 2009
รถสไตล์ Pony Car หรือรถสปอร์ตขนาดเล็กราคาประหยัดซึ่งเป็นชนิดรถยนต์ยอดนิยมในอเมริกา โดยนี่คือเจเนอเรชั่นที่ 5 ขอตระกูล Camaro ที่สำคัญ Chevrolet ยังเคยผลิตสีพิเศษแบบเดียวกับเจ้า Bumblebee ออกขายแบบลิมิเต็ตมาแล้ว

Peterbilt 379
Optimus Pqarime หุ่นตัวหลักของเรื่อง เป็นรถบรรทุก 6 ล้อรุ่นยอดนิยม ที่เป็นผู้นำเทรนด์ในการออกแบบท่อไอเสียที่ยื่นขึ้นด้านบน หลังบริเวณห้องโดยสาร และทำให้รถบรรทุกในรุ่นหลังๆ มีการออกแบบในแนวนี้มากขึ้น

Saleen S281 Extreme ปี 2007
หนึ่งในรถตระกูล Ford Mustang ที่มาในสไตล์รถแต่งสุดแรง และอัพเกรดด้วยอะไหล่แท้จากฟอร์ดทั้งคัน พร้อมเครื่องยนต์ 6 สปีดความแรงกว่า 500 แรงม้า

Audi R8 ปี 2008
รถสปอร์ต 2 ที่นั่งเครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่รูปลํกษณ์และการออกแบบยืนพื้นมาจาก Lamborghini Gallardoหนึ่งในรถสปอร์ตรุ่นยอดนิยมในอเมริกาและทั่วโลก

Ducati 848 / Suzuki B-King / MV Agusta F4
3 รถมอเตอร์ไซค์สุดหรูที่มาเป็นแก๊งในนาม The Autobot Sisters ซึ่งมีทั้งสปอร์ดไบค์สไตล์อิตาลีจากสองแบรนด์ระดับท็อป และ Suzuki B-King บิ๊กไบค์สไตล์ญี่ปุ่นที่มาพร้อมความแรงกว่า 1340 cc

Ferrari 458 Italia ปี 2010
หนึ่งในรุ่นสุดคลาสสิคของค่ายรถดังจากเมืองมักกะโรนีผลิตในช่วงปี 2009 – 2015 การันตีความแรงด้วยเครื่องยนต์ 4499 ccพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่มอบประสบการณ์ให้ผู้ขับเสมือนนั่งรถ Formula 1

Mercedes-Benz SL63 AMG ปี 2011
รถสปอร์ตที่โดดเด่นด้วยประตูเปิดยกออกขึ้นด้านบน โดยนี่เป็นรุ่นฉลองครบรอบ 40 ปีของตระกูล CL65 AMG

Lamborghini Aventador
รถที่ถูกยกย่องว่า “เป็นลัมโบร์กีนีที่ดีที่สุดเท่าที่ลัมโบร์กีนีเคยสร้างมา” โดยใช้ชื่อของนักสู้วัวกระทิงมาตั้ง ด้วยระดับความแรงที่รายการรถฃื่อดังอย่าง Top Gear เคยนำมาแข่งกับเครื่องบินรบ F16 แล้ว

Bugatti Veyron
หนึ่งในรถสปอร์ตสุดแรงที่ถูก Guinness World Records บันทึกไว้ว่าเป็น “รถที่ผลิตเพื่อวางจำหน่ายทั่วไปที่เร็วที่สุดในโลก” ด้วยความเร็ว 431 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


ติดตามชม Transformers: Age of Extinction ได้ ทาง Mono29
วันศุกร์ที่ 22 ธ.ค. เวลา 20.55 น.

//////////////////////////////////////

สามารถรับชม หนังดี ซีรีส์ดัง ได้ทางช่อง MONO29
และดูออนไลน์ได้ที่ http://mono29.mthai.com/livetv