7 หนังโลกสุดสยิวที่เราอยากชวนคุณมาดูแล้วรู้สึกวาบหวิวไปด้วยกัน!

Home / bioscope / 7 หนังโลกสุดสยิวที่เราอยากชวนคุณมาดูแล้วรู้สึกวาบหวิวไปด้วยกัน!

“มันจะเป็นอะไรไปล่ะคะ ฉันเองแสดงฉากเปลือยมาตั้งแต่ยุคแรกๆ ที่เล่นหนังแล้วนะ!”

เฮเลน มีร์เรน นักแสดงวัย 71-ผู้เคยผ่านการเปลือยกายมาแล้วใน Age of Consent (1969), Caligula (1979) และ Calendar Girls (2003)-กล่าวอย่างสบายอกสบายใจ นั่นทำให้เราต้องย้อนกลับไปมองว่า อันที่จริง ที่ผ่านมาความโป๊เปลือยกับหนังโลกมันก็(แทบ)จะเป็นของคู่กันอยู่แล้วนี่ แม้ต้องติดด่านการเซ็นเซอร์อยู่บ้างก็ตาม

และนี่คือสารพัดสารพันหนังสยิวที่เราอยากชวนคุณมาดูกัน!

Young Adam (2003, เดวิด แม็คเคนซีย์)

Image result for Young Adam

หนังอินดี้ว่าด้วยเรื่องของหนุ่มเร่ร่อนกับสาวอายุมากกว่าที่แต่งงานแล้วและเพลงรักเร่าร้อนในสก็อตแลนด์แสนเย็นเยียบ ที่ ยวน แม็กเกรเกอร์ เอาเจ้า ‘ยวนน้อย’ ออกมาโชว์ตลอดแทบทั้งเรื่อง (จนเขาให้สัมภาษณ์ติดตลกภายหลังว่า “โอ้ ใช่แล้วครับ ไอ้จู๋ของผมมันมีเส้นทางอาชีพที่เจ๋งเป้งไปเลย!”) เพื่อเข้าฉากสุดวาบหวามกับ ทิลดา สวินตัน ที่ก็เปลือยแทบทั้งเรื่องไม่ต่างกัน

The Smell of Us (2014, แลร์รี คลาร์ค)

Image result for The Smell of Us

วัยรุ่นผู้มัวเมาในคาวโลกีย์และเซ็กซ์แสนอล่างฉ่าง กับชีวิตที่ไม่มีอะไรหลุดพ้นไปจากเมา ขึ้นเตียง ขายตัวไปทั่วกรุงปารีสของหนุ่มสาว ความแรงในหนังมีตั้งแต่คู่รักที่กำลังกระทำจังหวะรักในที่สาธารณะและให้กลุ่มวัยรุ่นถ่ายไปลงเว็บโป๊ หรือชายแก่ (ที่คลาร์คเล่นเองจ้า) หลงกลิ่นกายหนุ่มวัยกระเตาะไล่ดมทุกสัดส่วนของร่างกายอีกฝ่ายตั้งแต่รักแร้จนถึงเล็บเท้า!

Game of Thrones

Image result for Game of Thrones nude scene

ฝั่งซีรีส์เองก็ไม่ใช่ย่อย เมื่อเกมชิงบัลลังก์ย่อมมาพร้อมเกมชิงรักหักสวาทเสมอ ตลอดทั้งเรื่องเราจึงได้เห็นการเปลือยกายร่วมรักกัน (ไม่ว่าจะรักจริงๆ หรือเป็นแค่เกมการเมืองก็เถอะ) ของตัวละครอยู่เสมอ ชนิดไม่แบ่งฐานะ, ชนชั้น หรือแม้แต่เอ่อ… สายเลือด เราจึงได้เห็นตัวละครทั้งหญิงทั้งชายเปลื้องผ้ากันเป็นว่าเล่นในทุกซีซั่นนั่นเอง

Altered Carbon

Related image

มองฝั่งซีรีส์จากเน็ตฟลิกซ์ก็ไม่น้อยหน้า เมื่อซีรีส์-อันว่าด้วยการที่มนุษย์สามารถเปลี่ยนเรือนร่างและโยกย้ายจิตวิญญาณไปยัง ‘เปลือกใหม่ๆ’ ได้-ที่คนติดกันแทบทั้งบ้านทั้งเมืองในเวลานี้ มีฉากแก้ผ้าแบบเต็มสองตาให้เห็นตั้งแต่ตอนแรก เพราะการที่มันเปรียบร่างกายมนุษย์เป็นเพียงเปลือกที่รอให้จิตใจย้ายออกราวกับงูลอกคราบนั้น ทำให้ซีรีส์มีฉากการเปลี่ยนถ่ายร่างกายที่ตัวละครไม่ใส่เสื้อผ้าเลย (แล้วใครจะไม่สะดุ้งบ้างเมื่อเห็น เจมส์ เพียร์วฟอย เปลือยล่อนจ้อนอยู่ตั้งพักหนึ่ง)

Fifty Shades of Grey (2015, แซม เทย์เลอร์-จอห์นสัน)

Related image

เรื่องรักสุดวาบหวิวของนักเขียนสาวน้อยกับบอสหนุ่มผู้นิยมในเซ็กซ์ซาดิสม์-มาโซคิสม์ จนเรื่องบนเตียงของทั้งคู่นั้นร้อนฉ่าไม่แพ้ความคิดเห็นของเหล่ากองเซ็นเซอร์ จนหนังคว้าเอาการจัดเรต Nc-17 มาได้ (แม้หลายคนจะบอกว่า จริงๆ แล้วมันข้ามขั้นไปถึงเรตอาร์แล้วต่างหากเล่า!) แต่เรื่องเซ็กซ์แบบความสัมพันธ์นาย-บ่าวแบบในหนังนั้นก็ยังนับว่าน่าสนใจและน่าจับตามากอยู่ดี

Shame (2011, สตีฟ แม็กควีน)

Related image

หนังที่ ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เปลือยโทงๆ กว่าครึ่งเรื่อง (ซึ่งเขาไม่ยี่หระแต่อย่างใด “มันเป็นเรื่องธรรมดาสามัญมากสำหรับผมนะ ผมคิดง่ายๆ แบบนั้นแหละ ซึ่งมันก็จะมีความคิดแบบว่า ‘โอ้ย พระเจ้า แต่คุณต้องแก้ผ้าเลยนะ แล้วอาชีพคุณจะเป็นยังไงต่อล่ะ?’ แต่พอดีผมไม่ใช่นักการเมือง(ที่ต้องห่วงภาพลักษณ์)น่ะ งานของผมคือการอำนวยความสะดวกให้ตัวละคร ผมเป็นนักเล่าเรื่อง และนั่นก็เป็นแค่เหลี่ยมมุมนึงของเรื่องเล่าเท่านั้น – จบนะ”) ในบทหนุ่มติดเซ็กซ์ที่ส่งเขาชิงนำชายยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำ และเวที BAFTA แถมยังเป็นบทที่ทำให้ จอร์จ คลูนีย์ เอาไปแซวในงานว่า “ด้วยความสัตย์นะไมเคิล, นายเอามือไขว้หลังแล้วตีกอล์ฟยังได้เลยถ้ามีไอ้นั่นแบบนั้น” กรี๊ด!

In the Realm of the Senses (1976, นางิสะ โอชิมะ)

Image result for In the Realm of the Senses

หญิงสาวที่ลุกมาฆ่าไอ้จู๋ของคนรักหนุ่มก่อนกลืนกินมันเข้าไปด้วยความรัก ความใคร่และความคุ้มคลั่งที่ผสมปนเปกันในความรู้สึก! ไม่เพียงแต่มันจะเป็นหนังที่โอชิมะให้นักแสดงนำเปลือยกันจริงๆ ต่อหน้ากล้องเท่านั้น ทว่า เขายังสำรวจทุกท่วงท่าและซอกหลืบของร่างกายนักแสดงจนหนังถูกวิจารณ์หนักหนาตอนที่ออกฉาย มากเท่ากับที่มันถูกชื่นชมว่า ฉากรักอันบ้าระห่ำของตัวละครนั้นช่างสะท้อนภาวะบ้านเมืองญี่ปุ่นที่ระส่ำระส่ายในช่วงเวลานั้นได้เป็นอย่างดีจริงๆ

ติดตามชม Fifty Shades of Grey ได้ ทาง Mono29
คืนวันที่ 9 ก.พ. เวลา 0.01 น.
//////////////////////////////////////
สามารถรับชม หนังดี ซีรีส์ดัง ได้ทางช่อง MONO29
และดูออนไลน์ได้ที่ http://mono29.mthai.com/livetv