‘Dragon Ball Z เปลี่ยนชีวิตผมไปเยอะเลยครับ!’ รวมอนิเมะที่ ไมเคิล บี จอร์แดน แนะนำ!

Home / bioscope / ‘Dragon Ball Z เปลี่ยนชีวิตผมไปเยอะเลยครับ!’ รวมอนิเมะที่ ไมเคิล บี จอร์แดน แนะนำ!

ไม่ใช่แค่สุดจะคูลใน Black Panther (2018, ไรอัน คูจเลอร์) เท่านั้น แต่ ไมเคิล บี จอร์แดน (อ่านเรื่องราวของเขาได้ในสกู๊ป BIOSCOPE People เลยจ้า) ยังเป็นนักดูอนิเมะตัวยง! เมื่อเขาให้สัมภาษณ์ใน Vogue ว่าประเทศที่เขาชอบไปที่สุดคือประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่า “เพราะอนิเมะที่นั่นน่ะเจ๋งสุดๆ เลย

นั่นทำให้ทั้งแฟนหนังและแฟนอนิเมะพากันแซวเขาชุดใหญ่ว่าตัวสูงตั้ง 182 เซนติเมตรแล้วยังติดอนิเมะอีกต่างหาก! ซึ่งจอร์แดนก็ยืดอกรับอย่างภูมิใจ ทั้งยังแนะนำอนิเมะที่เขาติดงอมแงมสุดๆ ให้เราได้รู้กันด้วย (อย่างไรก็ดี ทั้งหมดที่กล่าวมา เขาแนะนำเฉพาะเรื่องที่ “เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดดูอนิเมะนะครับ”)

Dragon Ball

“Kamehameha!!!!!!”

อนิเมะจากยุค 80 ที่ข้ามกาลเวลาดังมาจนถึงยุคปัจจุบัน กับลายเส้นและการเดินเรื่องจากปลายปากกาของ อากิระ โทริยามะ นักวาดมังงะคนสำคัญของญี่ปุ่น ที่เล่าเรื่องราวการผจญภัยของ ซุน โกคู เด็กชายชาวไซย่า (กับชื่อเดิมคือ คาคาล็อต) กับภารกิจตามหาลูกแก้วมังกรให้ครบทั้งเจ็ดลูกเพื่อจะขอพรให้สมปรารถนา และในการตามเก็บลูกแก้วนั้นก็นำพาเขาไปพบกับการผจญภัยและมิตรภาพ รวมไปถึงการต่อสู้กับศัตรูมากหน้าหลายตา

Dragon Ball นับเป็นอนิเมะที่ประสบความสำเร็จเป็นประวัติการณ์ จนมันสร้างเป็นภาคต่อ ภาคแยก ภาคยิบย่อยอีกหลายต่อหลายเส้นเรื่อง จนแม้แต่ในปัจจุบัน มันก็ยังเป็นอนิเมะที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าเมื่อยี่สิบปีก่อนอยู่ดี

“Dragon Ball Z เปลี่ยนชีวิตผมไปเยอะเลยครับ จนถึงตอนนี้ผมยังอ่านมังงะพวกนี้ทางออนไลน์อยู่เลย ทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ผมจะเข้าเว็บไซต์ หามังงะเรื่องใหม่ๆ อ่านครับ” จอร์แดนว่า (โถพ่อคุณ ><)

Naruto

การต่อสู้เพื่อได้เป็น โฮคาเงะ ของเจ้าหนูนินจา อุซึมากิ นารูโตะ ที่ได้เนื้อเรื่องและลายเส้นจาก มาซาชิ คิชิโมโตะ นักวาดมังงะชื่อดัง ที่เรื่องราวของผู้คนในหมู่บ้านโคโนฮะงาคุเระและตำนานปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง จะไม่เพียงประสบความสำเร็จล้นหลามจนฉบับมังงะนั้นมีความยาวถึง 72 เล่ม (ไม่นับภาคแยก) แต่ยังมีเวอร์ชั่นอนิเมะ รวมถึงเวอร์ชั่นแยกสำหรับฉายในโรงภาพยนตร์ตามมาอย่างมากมาย

เรื่องราวของ นารูโตะ เด็กชายที่มีวิญญาณของปีศาจจิ้งจอกเก้าหางสถิตอยู่ในร่าง และเป็นที่เกลียดชังจากชาวบ้านในฐานะตัวซวยเนื่องจากปีศาจจิ้งจอกได้บุกอาละวาดที่หมู่บ้านเมื่อครั้งนารูโตะยังเด็ก ทำให้เขาไม่ได้รับการยอมรับจากใคร จนหนทางเดียวที่เด็กชายรู้สึกว่าจะทำให้เขาได้รับการยอมรับได้คือการเป็นโฮคาเงะ ซึ่งทำให้เขาต้องเข้าเรียนรู้การเป็นนินจาที่ดีและเก่ง จนเจอกับอาจารย์และเพื่อนฝูง มิตรสหายที่จะร่วมเป็นร่วมตายกับเขาในภายภาคหน้านั่นเอง

Bleach

มังงะจากปลายพู่กันของ ไทเทะ คุโบะ ว่าด้วยเรื่องของ คุโรซากิ อิจิโกะ นักเรียนมัธยมปลายธรรมดาๆ ที่วันดีคืนดีไปพบกับสาวน้อยนางหนึ่งอย่าง คุจิกิ ลูเคีย ยมทูตสาวที่กำลังออกไล่ล่าฮอลโลว์ หรีอวิญญาณที่ต้องจับตัวไว้ให้ได้ อย่างไรก็ตาม คุโบะออกแบบโลกในมังงะไว้ดังนี้ นั่นคือโลกที่มนุษย์อยู่อาศัย, นรก อันเป็นที่ที่ฮอลโลว์ร้ายที่ถูกดาบฟันวิญญาณพิพากษาจะถูกส่งไปยังที่นี่ และ โซล โซไซตี้ เขตแดนที่เหล่ายมทูตและเหล่าวิญญาณที่ยังไม่ถูกพิพากษา หรือพิพากษาแล้วว่าเป็นวิญญาณที่ดี ก็จะถูกส่งมายังที่นี่ การพบเจอกันในครั้งนั้นระหว่างอิจิโกะและลูเคียทำให้เขาต้องพบเจอกับข้อกำหนดของโลกหลังความตาย, เพื่อนฝูง, เหล่าอารันคาร์ ฯลฯ รวมไปถึงฉากการต่อสู้สุดคูลและการปลดปล่อยสวัสดิกะที่ทำให้เราแทบลืมหายใจ!