4 หนังรักโดย โซอี คาซาน เจ้าแม่หนังรอมคอม ที่เราอยากให้คนดูหนังสายหวานได้ดู

Home / bioscope / 4 หนังรักโดย โซอี คาซาน เจ้าแม่หนังรอมคอม ที่เราอยากให้คนดูหนังสายหวานได้ดู

ไม่ว่าคุณจะคุ้นหน้าเธอจากหนังเรื่องอะไร แต่เรามั่นใจว่าน่าจะมาจากหนังโรแมนติก-คอมิดี้สักเรื่อง เพราะ โซอี คาซาน คือหนึ่งในนักแสดงสาวที่โลกของหนังรอมคอมนั้นโปรดปรานเธอเหลือเกิน แม้ว่าเธอจะตั้งต้นอาชีพการเป็นนักแสดงจากหนังดราม่าอย่าง Swordswallowers and Thin Men (2003, แม็กซ์ โบเร็นสไตน์) และ August (2008, ออสติน ชิค) ก็ตาม

แต่หลังจากนั้น ดูเหมือนเธอจะได้รับแต่บทน่ารักๆ ในหนังโรแมนติก-คอมิดี้ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะ The Private Lives of Pippa Lee (2009, รีเบ็กกา มิลเลอร์), I Hate Valentine’s Day (2009, เนีย วาร์ดาโลส์), It’s Complicated (2009, แนนซี เมเยอร์ส) และ Happythankyoumoreplease (2010, จอช แร็ดเนอร์) สี่เรื่องติดๆ จนกลายเป็นภาพลักษณ์ติดตัวเสียจนเธอเคยเอ่ยปากว่าจะไม่มีวันรับเล่นหนังรอมคอมอีกจนกว่าจะได้ตกหลุมรักใครสักคนในชีวิตจริง (หืม!) “ตอนนั้นเอเย่นโทรมาหาฉันแล้วบอกว่า ‘มีหนังโรแมนติก คอมิดี้อีกเรื่องแน่ะ’ ฉันเลยบอกไปว่า ‘พอแล้วจ้ะ ฉันไม่เอาแล้ว (หัวเราะ) ฉันเล่นหนังรอมคอมมาเยอะมากแล้ว และคงจะไม่เล่นอีกครั้งจนกว่าจะตกหลุมรักใครเข้าจริงๆ’

แต่ความคิดนั้นก็เปลี่ยนไปเมื่อเธอได้อ่านบทอันแสนยอดเยี่ยมของ The Big Sick (2017) งานกำกับของ ไมเคิล โชวอลเตอร์ ที่ได้ เอมิลี วี กอร์ดอน และ คูมาลิ นานเจียนิ-พระเอกของเรื่องและเป็นคนรักของกอร์ดอนในชีวิตจริงด้วย-มาร่วมกันเขียนบท

และจากนี้คือหนังรอมคอมที่คาซานแสดง ซึ่งเราค่อนข้างแน่ใจว่าคุณเคยดูมาบ้างแล้ว หรือถ้ายัง เราก็อยากแนะนำให้คุณได้ลองดูอยู่ดีนะ!

Ruby Sparks (2012, โจนาธาน เดย์ตัน และ วาเลรี ฟาริส)

หนังรักเรตติ้งดีที่คาซานได้เขียนบทเองด้วย แถมยังร่วมแสดงกับ พอล ดาโน นักแสดงหนุ่มซึ่งเป็นคนรักของเธอจริงๆ (กรี๊ด!)

ว่าด้วยเรื่องของ คาลวิน (ดาโน) นักเขียนหนุ่มที่แม้งานจะรุ่ง คนอ่านงานของเขาทั่วประเทศ แต่ชีวิตรักกลับตรงกันข้ามเพราะเลิกรากับหญิงสาวที่คบกันมาร่วมห้าปี จนเขามีอาการจิตตกต้องไปพบจิตแพทย์บ่อยๆ พร้อมกันนั้น เขาก็ค่อยๆ สร้างตัวละครในจินตนาการขึ้นมาคนหนึ่ง เป็นหญิงสาวที่ชื่อสุดเก๋ว่า รูบี สปาร์คส ตรงตามสเป็คเขาทุกอย่างแถมไม่ขี้เหวี่ยงขี้วีนขี้งอน จนวันหนึ่งเธอเกิดมีตัวตนขึ้นมาจริงๆ และเหนือไปกว่านั้นคือเขาพบว่าเขากำหนดให้เธอทำอะไรก็ได้ตามที่เขาอยากให้เป็นผ่านการเขียนลงในหน้ากระดาษ นั่นทำให้เขาเริ่มรักเธอขึ้นมาอย่างจริงจัง พร้อมกันนั้น-อย่างน่าเศร้า-เขาก็ไม่อาจแน่ใจว่า ความรู้สึกของเธอนั้นเป็นของจริงหรือเป็นเพียงผลจากคำสั่งของเขาผ่านปลายปากกาเท่านั้น

The Pretty One (2013, เฌอเน ลามาร์ก)

โอกาสเพียงหนึ่งเดียวของ ลอรีน (คาซาน) สาวเฉิ่มขี้อายมาถึงจนได้เมื่อ ออเดรย์ พี่สาวฝาแฝดสุดป๊อปของเธอประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจนต้องเข้าพักฟื้นที่โรงพยาบาลยาวนาน ขณะเดียวกันก็มีคนมากมายเข้าใจผิดว่าลอรีนคือออเดรย์ จนใจหนึ่ง ระหว่างที่เธอภาคภูมิใจกับความนิยมที่ไม่เคยมีโอกาสได้รับมาทั้งชีวิตนั้น ลอรีนก็เกิดลังเลขึ้นมาว่า เธอสมควรจะใช้ชีวิตในชื่อของพี่สาวต่อไป หรือยอมบอกทุกคนว่าแท้จริงแล้วเธอก็เป็นเธอ… และอยากให้ทุกคนยอมรับเธอในฐานะลอรีนมากกว่าหรือเปล่า

What If (2013, ไมเคิล ดาวส์)

ชีวิตสุดพินาศของ วอลเลซ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์) หนุ่มน้อยที่ล้มเหลวในความสัมพันธ์มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ดันไปตกหลุมรัก ชานทรี (คาซาน) สาวน้อยคนสวยที่เข้ากันได้กับเขาทุกอย่าง ติดแต่ว่า เอ่อ… เธอมีคนรักอยู่แล้ว แถมหมอนั่นก็หล่อ รวย สปอร์ต และใจดี ครบสูตรทุกอย่าง จนเขาได้แต่เก็บความรู้สึกไว้เงียบๆ คนเดียว กระทั่งเมื่อวันหนึ่ง ความสัมพันธ์ระหว่างชานทรีกับคนรักเกิดปริร้าวขึ้นมา และนั่นเองที่ความหวังของพ่อหนุ่มวอลเลซก็เรื่อเรืองขึ้นมา พร้อมความรู้สึกผิดและลังเลอยู่ลึกๆ ว่าจะเสี่ยงเดินหน้ากับเธอดีไหม หรือจะปล่อยให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอเป็นแค่เพื่อนสนิทที่มีโอกาสคบหากันได้ยาวนานกว่าคนรัก

The Big Sick

คูมาลิ (คูมาลิ นานเจียนิ) หนุ่มเชื้อสายปากีสถานตกลงคบหาดูใจกับ เอมิลี การ์ดเนอร์ (คาซาน) สาวน้อยอเมริกันผมทองหน้าตาน่ารัก ทุกอย่างดูไปได้สวยกระทั่งเมื่อความต่างทางด้านวัฒนธรรมแบบสุดขั้วเริ่มทำงานของมัน ไหนจะความระแวดระวัง ไปจนถึงประสาทกินของสังคมอเมริกันที่มีต่อชาวตะวันออกกลาง ก็กลายเป็นอุปสรรคหลักให้ความรักของพวกเขาทั้งสองจนกลายเป็นเรื่องราวเรียกน้ำตาอันแสนอบอุ่นหัวใจทันที

BIOSCOPE Theatre : เสาร์ที่ 24 มีนาคม
What If
รับชมพร้อมกันแบบสดๆ ทุกวันเสาร์ 2 ช่วงเวลา
19.00 น. และ 22.00 น.
ทาง movie.mthai.com/bioscopetheatre
//////////
ตัวอย่าง BIOSCOPE Theatre : มีนาคม 2018
https://seeme.me/ch/bioscope/kE0Kwq