คู่หูคู่ฮา บทบันทึก(วีร)กรรมของเหล่าตัวละครแพ็กคู่ในหนังของ กาย ริตชีย์

Home / bioscope / คู่หูคู่ฮา บทบันทึก(วีร)กรรมของเหล่าตัวละครแพ็กคู่ในหนังของ กาย ริตชีย์

กาย ริตชีย์ คือหนึ่งในผู้กำกับที่ขึ้นชื่อว่ามักจะทำหนังอาชญากรรมที่ว่าด้วยตัวละครชายสองคน-ไม่ว่าจะถูกชะตากันหรือไม่-ต้องทำงานกันในฐานะคู่หู ซึ่งมักมาพร้อมภารกิจอันตรายและการต่อสู้แบบระเบิดเถิดเทิงไปทั้งเมือง ควบคู่ไปนั้น ยังแฝงกลิ่นอายอารมณ์ขันอันร้ายเหลือของผู้กำกับชาวอังกฤษคนนี้อีกด้วย

“แหงล่ะว่าความสัมพันธ์แบบแมนๆ นั้นดึงดูดผมเสมอมา” ริตชีย์กล่าวอย่างรื่นเริง “มีอะไรก็พูดกันออกมาตรงๆ ผมชอบโลกแบบนั้น” นั่นเองจึงเป็นเหตุผลให้น้ำเสียงและวิธีเล่าเรื่องในหนังของเขามีความดิบเถื่อนแบบผู้ชายจัดๆ อยู่เสมอ

และนี่คือเหล่าคู่หูในหนังของเขาที่เรารัก!

Snatch (2000)

เตอร์กิช (เจสัน สเตแธม-นักแสดงคู่บุญของริตชีย์) กับ ทอมมี (สตีเฟน กราแฮม) หุ้นส่วนค่ายมวยที่ต้องเผชิญชะตากรรมสุดเหวอ เมื่อโดนผู้มีอิทธิพลสั่งให้ล้มมวย แต่นักมวยคนเก่งเจ้ากรรมของเขากลับถูกเจ้าหนุ่มยิปซี มิกกี (แบรด พิตต์) สอยร่วงเข้าให้ จนทั้งเตอร์กิชและทอมมีต้องบากหน้า กึ่งกล้ากึ่งกลัวไปให้มิคกีขึ้นชกแทน พร้อมทั้งขอให้ล้มมวยด้วย (โถ) แต่มิกกีผู้ไม่ยอมใครกลับน็อคนักมวยอีกฝ่ายได้ตั้งแต่ยกแรก นำมาซึ่งพายุอารมณ์ลูกใหญ่ของผู้มีอิทธิพลและการตามล่าสองหุ้นส่วนค่ายมวยแบบเอาเป็นเอาตาย

Sherlock Holmes (2009)

จะบอกว่าเป็นบันทึกกรรมของคุณหมอวัตสัน (จูด ลอว์) ก็ไม่เชิง เพราะความวุ่นวายที่นักสืบ เชอร์ล็อค โฮล์มส (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) สร้างขึ้นนั้นโดยทั่วไปแล้ว โฮล์มสก็มักก้มหน้าก้มตารับผลการกระทำนั้นอย่างไม่สู้จะเต็มใจนัก ทั้งบาดเจ็บ ทั้งล้มลุกคลุกคลาน และ เอ่อ… แต่งหญิง โดยทั้งหมดนี้ หมอวัตสันก็ทั้งช่วยประคับประคอง หรือไม่ก็ร่วมมีส่วนร่วมกับความวายป่วงนั้นๆ ไปแบบอเนจอนาถไม่น้อย

The Man from U.N.C.L.E. (2015)

นโปเลียน โซโล (เฮนรี คาวิลล์) นักสืบสัญชาติอเมริกันต้องจับพลัดจับผลูมาทำงานคู่กับ อิลยา เคอร์ยากิน (อาร์มี แฮมเมอร์) นักสืบจากรัสเซีย ที่นอกจากนิสัยจะอยู่สุดขั้วแล้วยังเชื่อในระบบการเมืองต่างกันสุดตัวอีกต่างหาก การร่วมภารกิจลับจึงออกมาอิหลักอิเหลื่อและกลายเป็นการบันทึกกรรมของทั้งสองอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะตกรถ ตกน้ำ วิ่งฝ่าระเบิด หนักหนาที่สุดคือการทะเลาะกันเองนั่นแหละ

ติดตามชม The Man from U.N.C.L.E. ได้ ทาง Mono29
วันที่ 12 เม.ย. เวลา 08.30 น.
//////////////////////////////////////
สามารถรับชม หนังดี ซีรีส์ดัง ได้ทางช่อง MONO29
และดูออนไลน์ได้ที่ http://mono29.mthai.com/livetv