#ทีมหมื่นเรือง! ละครจบแต่เราไม่จบ ส่องความแซ่บของ ปั้นจั่น-ปรมะ ในโลกภาพยนตร์!

Home / bioscope / #ทีมหมื่นเรือง! ละครจบแต่เราไม่จบ ส่องความแซ่บของ ปั้นจั่น-ปรมะ ในโลกภาพยนตร์!

ไม่เพียงแต่จะฮ็อตสุดขีดจากบท ‘หมื่นเรืองราชภักดี’ หรือ หมื่นเรือง แห่งละคร บุพเพสันนิวาส เท่านั้น แต่ ปั้นจั่น – ปรมะ อิ่มอโนทัย ก็ยังนับเป็นนักแสดงมากฝีมือในโลกภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน นับจากแจ้งเกิดตัวเองด้วยบทบาทนักร้องบอยแบนด์ ไนซ์ ทู มีท ยู ในปี 2007 ปั้นจั่นก็มีผลงานด้านอื่นๆ ทยอยตามมาไม่ขาดสาย

ด้านภาพยนตร์เองก็เช่นกัน เขาเริ่มงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกจาก ‘It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก’ (2012, ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์) และคว้ารางวัลผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเวทีสุพรรณหงส์, สมทบชายยอดเยี่ยมจากชมรมวิจารณ์บันเทิงมาได้ในที่สุด โดยปั้นจั่นรับบทเป็น ไฟ ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์หนุ่มรูปหล่อที่ทำให้ สายธาร (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) กระเทยสาวรุ่นใหญ่ตกหลุมรักหัวปักหัวปำ

‘กิ๊กก๊วนป่วนซ่าส์’ หนังสิบตอนจบ ปั้นจั่นรับบทเป็น เดช หนุ่มหล่อ รวย สปอร์ต กทม. ที่เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการจีบสาว จนบรรดาผู้คนในคณะตั้งฉายาให้เขาว่า “เดอะ กิ๊ก” แม้ตัวเขาจะยึดคติหลอกให้ตายใจก่อนทำเลวใส่สาวๆ ก็ตาม ทว่าบรรดาหนุ่มๆ สาวๆ ในมหาวิทยาลัย ต่างก็อยากจะรู้จักเขาเพราะอยากรู้ว่า เพราะอะไรที่ทำให้เขาสามารถมัดใจผู้คนได้มากมายขนาดนี้

ปั้นจั่นกลับมาร่วมงานกับธัญญ์วารินอีกครั้งในปี 2016 กับ ‘ปั๊มน้ํามัน’ เขารับบทเป็น มั่น หนุ่มหล่อเจ้าของปั๊มน้ำมันที่เฝ้ารอคอยคนรักของเขาอย่างมั่นคงโดยไม่หวั่นไหว แม้จะมี เจ๊มัท (เพ็ญพักตร์-อีกครั้ง) สาวใหญ่ และ ฝน (อาภา ภาวิไล) สาวน้อยคอยวนเวียนอยู่ตลอดทั้งชีวิตก็ตาม

 

ปี 2017 ปั้นจั่นฝากผลงานการแสดงอีกครั้งในภาพยนตร์ ‘คนขับรถ’ ของ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ โดยเขารับบทเป็น แมค คนขับรถผู้ซื่อสัตย์และงำความลับไว้มากมาย ทั้งมันยังเป็นบทที่เรียกได้ว่า ถึงเนื้อถึงตัว มากที่สุดเรื่องหนึ่งของเขาอีกด้วย

เรายังหวังว่าต่อไปในอนาคต ปั้นจั่นจะยังคงฝากฝีมือการแสดงในจอหนังให้เราได้ดูกันต่อไปเรื่อยๆ นะจ๊ะ

BIOSCOPE Theatre : เดือนเมษายน
ร้อนแรงกับ 4 หนังไทย ในธีม Sex Issue

เสาร์ที่ 14 เมษายน
‘กิ๊กก๊วนป่วนซ่าส์’ ตอน ปรมาจารย์แห่งรัก

รับชมพร้อมกันแบบสดๆ ทุกวันเสาร์ 2 ช่วงเวลา
19.00 น. และ 22.00 น.
ทาง movie.mthai.com/bioscopetheatre