วิธียั่วยวน “เพื่อนร่วมงาน” อย่างได้ผล ที่เราเรียนรู้ได้จากหนัง!

Home / bioscope / วิธียั่วยวน “เพื่อนร่วมงาน” อย่างได้ผล ที่เราเรียนรู้ได้จากหนัง!

 

แอบกรี๊ดเพื่อนร่วมงานนั้นนับเป็นงานเสี่ยง แต่รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลองจริงๆ เพราะไม่ว่าความสัมพันธ์นี้มันจะนำไปสู่ความซับซ้อนหรือความสับสนอะไร แต่การได้ลองทำตามความรู้สึกที่ต้องการก็นับเป็นเรื่องน่าลุ้นอยู่ไม่เบา เราเลยจัดวิธี ‘อ่อย’ เพื่อนร่วมงานแบบเนียนๆ ที่นอกจากจะไม่ทำให้เสียงานแล้ว ยังอาจทำให้ได้แฟนด้วย (กรี๊ด!)

และหนังเหล่านี้ก็เสนอไอเดียอ่อยเพื่อนร่วมงานแบบหลากหลายให้เราได้ดูกันจ้า

 

แบ่งเพลงกันฟังก็ดีนะเธอว์ แบบใน 500 Days of Summer (2009, มาร์ค เว็บบ์) แม้ความรักของเจ้าหนุ่ม ทอม (โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์) กับ ซัมเมอร์ (โซอีย์ เดชาเนล) จะไปได้ไม่สวยนัก แต่ขั้นตอนการสร้างความรักความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ ที่พัฒนามาจากการเป็นเพื่อนร่วมงานธรรมดานั้นก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะพวกเขาเริ่มจากการแชร์บทเพลงและรสนิยมด้วยกัน ผ่านเพลงเจ๋งๆ อย่าง The Smiths, Doves, Wolfmother

หรืออาจจะแชร์ประสบการณ์การทำงานสุดเฉียบให้อีกฝ่ายประทับใจแบบที่ เทสส์ (เมลานีย์ กริฟฟิธ) กับ แจ็ค (แฮร์ริสัน ฟอร์) แชร์กันใน Working Girl (1988, ไมค์ นิโคลส์) เมื่อสาวเจ้าจับพลัดจับผลูเนียนเป็นหุ้นส่วนของเจ้านายตัวเองซึ่งนอนป่วยอยู่ แล้วไปรู้จักกับแจ็ค นายธนาคารหนุ่มที่ดูสนอกสนใจถึงความเก่งกาจของเธอไม่น้อย จนความสัมพันธ์ของทั้งคู่งอกเงยจากการมองเห็นความสามารถทางการทำงานของอีกฝ่ายที่น่าทึ่งนั่นเอง

กิ๊กก๊วนป่วนซ่าส์ หนัง sex comedy ของผู้กำกับ ซ้ง-ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ เองก็เล่าถึง เดช หนุ่มหล่อที่จีบสาวสำเร็จด้วยกลยุทธ์มากมายประดามีตามฉบับหนุ่มหล่อ รวย สปอร์ต กทม. ทั้งการชวนคุยให้สาวๆ รู้สึกวางใจ, ลูกออดอ้อนชวนหลง และการจับจุดเอาใจหญิงสาวที่เป็นทั้งสาววัยทำงาน, สาวมหาวิทยาลัย ไปจนสาวน้อยสาวใหญ่ในชีวิตเขา

ดูไปเดีย ‘รุก’ เพื่อนร่วมงานได้เพิ่มเติมในหนังน่ากรี๊ดอย่าง กิ๊กก๊วนป่วนซ่าส์ ตอน ปรมาจารย์แห่งรัก กันฟรีๆ

รับชมพร้อมกันแบบสดๆ ทุกวันเสาร์ 2 ช่วงเวลา
19.00 น. และ 22.00 น.
ทาง movie.mthai.com/bioscopetheatre
//////////
ตัวอย่าง BIOSCOPE Theatre : เมษายน 2018