We should talk about it! หนังรักที่นำแสดงโดย แบรด พิตต์ ที่เรารัก

Home / bioscope / We should talk about it! หนังรักที่นำแสดงโดย แบรด พิตต์ ที่เรารัก

แม้เราจะติดภาพ แบรด พิตต์ ในฐานะนักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์ที่มาพร้อมภาพลักษณ์และบทบาทดิบเถื่อน โดยเฉพาะนักมวย, ทหาร, นักสู้ไปจนถึงคนวิปลาส (…ไม่เชื่อก็ดูใน Twelve Monkeys สิเออ) แต่อีกด้านหนึ่งก็ถือว่าเขาเป็นนักแสดงที่มาพร้อมหน้าหล่อๆ จนติดอันดับหนุ่มเซ็กซี่จากหลายโพลหลายปีซ้อน และคุณสมบัติหน้าหล่อๆ กับบุคลิกอบอุ่นลึกๆ เช่นนี้เองที่ทำให้เขาเป็นเจ้าของบทบาทอบอุ่นในหนังรักโรแมนติกหลายต่อหลายเรื่อง ดังที่เราจะยกมาดังนี้

The Mexican (2001, กอร์ เวอร์บินสกี)

แม้หนังจะถูกด่าถล่มทลายว่าใช้งานนักแสดงดังอย่างพิตต์และ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ได้ไม่คุ้มค่าเอาซะเล้ย แต่ในด้านการดำรงสถานะเป็นหนังรักของมันนั้นก็ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่อะไร แม้จะเต็มไปด้วยระเบิดระเบ้อกว่าครึ่งเรื่องก็ตาม (นี่หนังรักจริงๆ นะ!) โดยพิตต์รับบทเป็น เจอร์รี อดีตลูกไล่มาเฟียที่รักกันดีกับ ซาแมนธา (โรเบิร์ตส) วันดีคืนดีกลับได้รับคำสั่งให้เดินทางไปเม็กซิโกเพื่อเอาปืนสั้นสุดล้ำค่ามาให้เจ้านาย เงื่อนไขเดียวที่เจอร์รีขอคืออย่าให้เหล่ามาเฟียพวกนี้มายุ่งกับซาแมนธาของเขาเด็ดขาด!

Mr. & Mrs. Smith (2005, ดักจ์ ไลแมน)

ยังคงเป็นหนังรักที่คลุ้งไปด้วยกลิ่นอายของดินปืน เพราะหนังโรแมนติกคอมิดี้เรื่องนี้ว่าด้วยชีวิตหลังการสมรสของนายจอห์น (พิตต์) และนางเจน (แองเจลินา โจลี) ซึ่งกำลังประสบปัญหาเพราะต่างฝ่ายต่างงำความลับซึ่งกันและกันไว้ นั่นคือพวกเขาต่างเป็นสายลับให้องค์กรคนละองค์กร แถมทำงานไปทำงานมากลับถูกสั่งให้ตามฆ่าอีกฝ่ายซะนี่! (โถ)

Meet Joe Black (1998, มาร์ติน เบรสต์)

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นหนังรัก (ซะที) ของพิตต์ เขารับบทเป็นหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาที่ถูกรถชนเสียชีวิต และร่าง-ซึ่งแทบไม่บุบสลาย-ก็ถูกยมทูตเข้าครอบครองเพื่อมาเตือน บิลล์ (แอนโธนี ฮ็อปส์กิน) มหาเศรษฐีผู้มีลูกสาวคนสวยอย่าง ซูซาน (แคลร์ ฟอร์ลานี) ว่าอายุขัยของบิลล์นั้นใกล้จะสิ้นสุดแล้ว และแม้ยมทูตอย่างเขาจะมาเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามสมควร แต่หัวใจเจ้ากรรมกลับไม่ฟังเมื่อดันไปตกหลุมรักซูซานเข้าเสียฉิบ

The Curious Case of Benjamin Button (2008, เดวิด ฟินเชอร์)

เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของผู้กำกับคู่บุญของพิตต์อย่างฟินเชอร์ ที่เขาไม่ต้องรับบทเป็นบทอะไรก็ตามที่ต้องต่อสู้แล้วจ้า เพราะพิตต์รับบทเป็น เบนจามิน ชายที่เกิดมาแล้วแก่เลย และค่อยๆ เด็กลงสวนทางอายุทั้งรูปร่างหน้าตา มีเพียงความคิดเท่านั้นที่เติบใหญ่สมวัย เขาพบรักกับ เดซี (เคต แบลนเชตต์) สาวน้อยที่ค่อยๆ แก่ตัวลงช้าๆ ตามธรรมชาติของมนุษย์ และดูเหมือนจะไม่มีทางไหนเลยที่พวกเขาจะฝืนสถานการณ์เหล่านี้ไปได้

By the Sea (2015, โจลี)

ผลงานกำกับของโจลีผู้เข็นเอาสามีสุดที่รักมาร่วมแสดงด้วย… ก่อนจะหย่าขาดจากกันในอีกไม่นาน ว่าด้วยเรื่องของคู่รักที่ครองรักกันมาอย่างยาวนานและพบว่า ชีวิตคู่ของพวกเขาจืดชืดลงเรื่อยๆ การพยายามทำความเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นของพวกเขาเพื่อพยายามถมช่องว่างความรักนั้นดูจะยิ่งยุ่งเหยิง เพราะไม่ว่าจะทำอย่างไร ก็ดูเหมือนไม่มีทางเลยที่ช่องว่างระหว่างชีวิตคู่นี้จะเต็มตื้นขึ้นมาอีกครั้ง

ติดตามชม Meet Joe Black ได้ ทาง Mono29
วันที่ 13 เม.ย. เวลา 22.45 น.
//////////////////////////////////////
สามารถรับชม หนังดี ซีรีส์ดัง ได้ทางช่อง MONO29
และดูออนไลน์ได้ที่ http://mono29.mthai.com/livetv