เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ลูกเสือ นักโทษ สารพัดบทของ(น้อง)ไท เชอริแดน!

Home / bioscope / เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ลูกเสือ นักโทษ สารพัดบทของ(น้อง)ไท เชอริแดน!

เราไม่ปฏิเสธหรอกว่าเจ้าหนู-ที่บางมุมก็หน้าคล้าย ทอม ฮาร์ดี นักแสดงเลือดอังกฤษรุ่นพี่ หรือบางมุมที่ไปคล้าย แบร์รี โคแกห์น นักแสดงที่อายุไล่เลี่ยกัน-อย่าง ไท เชอริแดน นั้นมักวนเวียนอยู่ในหนังฟอร์มเล็กและหนังอินดี้อยู่เสมอ (อย่าลืมว่าเขาแจ้งเกิดจากหนังเซอร์สุดๆ ของ เทอร์เรนซ์ มาลิค อย่าง The Tree of Life นะ!) แต่ในที่สุด ดูเหมือนเขาจะได้รับการจดจำจากหนังฟอร์มยักษ์ระเบิดระเบ้อฝีมือการกำกับของ สตีเวน สปีลเบิร์ก อย่าง Ready Player One แล้ว แต่ก่อนหน้าที่เขาจะมารับบทบาทเป็นเจ้าหนุ่มผู้อยู่ในโลกอนาคตของสปีลเบิร์กเช่นนี้นั้น เขารับบทหลากหลาย กระจัดกระจาย และพิสูจน์มาแล้วแทบจะทุกสังเวียน!

หนังที่ดูฟอร์มใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อยสำหรับเชอริแดนคือ The Forger (2014, ฟิลลิปส์ มาร์ติน) ซึ่งเขารับบทเป็นหัวขโมยหนุ่มสุดยียวนกวนประสาทที่ออกปฏิบัติภารกิจพร้อมพ่อซึ่งรับบทโดย จอห์น ทราโวลตา ก่อนจะโดดมารับบทเป็น เอ่อ… ตัวตลกใน Entertainment (2015, ริค อัลเวอร์สัน) กับการแต่งหน้าที่ไม่รู้ว่าพอจะมีใครจำเขาได้บ้างไหมน้า (โถ)

ปีต่อมาเป็นนักโทษ อันที่จริงจะพูดเช่นนั้นก็ไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะเขารับบทเป็นนักศึกษาที่เข้ารับบทเป็นนักโทษในหนังสั่นประสาทที่สร้างจากเหตุการณ์จริงอย่าง The Stanford Prison Experiment (2015, ไคล์ แพ็ตทริค อัลวาเรซ) ประกบคู่ฝีมือกับ เอซรา มิลเลอร์ ที่โดดเด่นและเขย่าประสาทได้ไม่แพ้กัน

เชอริแดนหันกลับมารับเล่นหนังน่ารัก (?) เหมาะสมวัยอย่าง Scouts Guide to the Zombie Apocalypse (2015, คริสโตเฟอร์ แลงดอน) ด้วยการเป็นเจ้าหนุ่มที่ยังคงสถานะเป็นลูกเสือแม้จะโตเป็นวัยรุ่นแล้วก็ตาม และแม้จะเหม็นการเป็นลูกเสือแค่ไหนแต่เขาก็ตัดใจเลิกเป็นไม่ลงเพราะเพื่อนรักคนซื่อในกลุ่มแสนจะหลงใหลในการดำรงตำแหน่งนี้ แต่ใครจะคิดว่าเมื่อเกิดไวรัสซอมบี้ระบาดขึ้นครั้งใหญ่ในเมือง พวกเขาจะใช้ความรู้จากลูกเสือนี่แหละที่เอาตัวรอดและจัดการกับมัน!

เชอรืแดนน่าจะมาแจ้งเกิดกับหนังฟอร์มยักษ์(มาก)จริงๆ ก็จาก X-Men: Apocalypse (2016, ไบรอัน ซิงเกอร์) ซึ่งเขารับบทเป็นไซคลอ์ปส เจ้าหนุ่มผู้มีพลังพิเศษ และ Ready Player One ที่กำลังกวาดรายได้ถล่มทลายอยู่ในนาทีนี้

อย่างไรก็ดี ปีนี้เรายังจะได้เห็นเชอริแดนอีกครั้งใน Friday’s Child หนังธริลเลอร์ของ เอ เจ เอ็ดวาร์ด ที่เดินหน้าฉายในงานเทศกาลอยู่ขณะนี้ โดยเขารับบทเป็นเด็กหนุ่มที่ก่อคดีอาชญากรรมมาหมาดๆ และต้องหลบหนีคดีหัวซุกหัวซุน!

ติดตามชม Scouts Guide to the Zombie Apocalypse ได้ ทาง Mono29
วันที่ 15 เม.ย. เวลา 11.50 น.
//////////////////////////////////////
สามารถรับชม หนังดี ซีรีส์ดัง ได้ทางช่อง MONO29
และดูออนไลน์ได้ที่ http://mono29.mthai.com/livetv