ไม่เข้มข้นเราไม่นอน! รวมซีรีส์นักสืบที่เรายอมอดตาหลับขับตานอนเพื่อหาคนร้าย!

Home / bioscope / ไม่เข้มข้นเราไม่นอน! รวมซีรีส์นักสืบที่เรายอมอดตาหลับขับตานอนเพื่อหาคนร้าย!

หนังนักสืบนั้นก็ว่าน่าสนใจแล้ว แต่การไล่ล่า ตามสืบคดี -ไม่ว่าจะคดีโจรกรรม, ทำร้ายร่างกายหรือแม้แต่ฆาตกรรม!- ที่ลากยาวได้หลายตอนนั้นก็นับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่หลงรักเรื่องเล่าและการสืบหาข้อเท็จจริงเหล่านี้ (แม้จะต้องแลกกับเราที่อดหลับอดนอนดูซีรีส์พวกนี้หลายคืนก็ตามเถอะนะ…)

และนี่คือซีรีส์สืบสวนหลากสัญชาติ ที่เราอยากชวนมาให้ได้ดูกันจ้า!

 

Sherlock

ซีรีส์สัญชาติอังกฤษที่ออกฉายช่อง BBC โดยมีเค้าโครงเรื่องมาจากงานเขียนวรรณกรรมสืบสวนของ อาเธอร์ โคแนน ดอยล์ ว่าด้วยการไล่สืบคดีในศตวรรษที่ 21 ของ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) นักสืบเอกชนกับอุปนิสัยช่างสังเกตอันชวนทึ่งและอนุมานความสมเหตุสมผลที่ปรากฏตรงหน้าเพื่อแก้ไขคดี โดยมี ดร. จอห์น วัตสัน (มาร์ติน ฟรีแมน) คู่หูอดีตทหารผ่านศึกคอยช่วยเหลือและสนับสนุนทุกทาง

 

CSI: Crime Scene Investigation

หรือในชื่อไทยคือ ทีมปฏิบัติการล่าความจริง ซีรีส์สืบสวนที่ได้รับความนิยมจนถูกสร้างออกมาอีกหลายซีซั่น โดยเล่าถึงงานของเหล่าทีมสืบสวนที่เสาะหาข้อเท็จจริงจากการตายที่เป็นปริศนา ผิดธรรมดา แถมบางครั้งก็น่าสยองพองขนสุดๆ! แถมในหลายๆ ครั้งยังนำศาสตร์อื่นๆ นอกเหนือจากการชันสูตรศพและวิทยาศาสตร์มาเพื่อไขคดีด้วย เช่น จิตวิทยา เพื่อไล่หาตัวผู้ร้าย และเหนืออื่นใดคือ การที่มันเป็นซีรีส์ที่รวมเอาผู้กำกับคนดังมากำกับอย่างหลากหลาย ทั้ง ชาร์ลส์ คอร์เรลล์, บิลล์ อีเกิลส์ และ เควนติน ทารันติโน!

 

Stranger

ซีรีส์จากเกาหลีใต้ ที่ตัวละครหลักกลับไม่ใช่นักสืบ แต่เป็นอัยการ! เมื่อเกิดคดีฆาตกรรมลึกลับขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง อัยการ ฮวังชีมก (โจซึงวู) ผู้ได้รับการผ่าตัดในสมัยเด็กทำให้ไม่สามารถเข้าใจอารมณ์ขั้นพื้นฐานของมนุษย์ได้ ต้องเข้ามาสืบคดีร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสาว (แบดูนา) และคดีนี้เพียงคดีเดียวที่สั่นสะเทือนระบอบความยุติธรรมในเกาหลีใต้ ทั้งการคอร์รัปชั่น, ระบบเส้นสายและเงินทองที่หมุนเวียนในวงการนี้ได้เป็นอย่างดี

 

Trapped

เมื่ออดีตนักสืบพบว่า อยู่ดีๆ ก็ปรากฏร่างไร้รยางค์ -หัว, แขนและขา- ลอยขึ้นมาจากน้ำอย่างลึกลับ ทำให้เขาต้องออกค้นหาว่า เจ้าของร่างนี้เป็นใคร และอะไรกันที่อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมอันน่าสยดสยองนี้!

Trapped เป็นซีรีส์จากไอซ์แลนด์ และได้รับคำชมเชยอย่างมากในแง่การสร้างบรรยากาศเยือกเย็น, หนาวเหน็บ และการผูกเรื่องที่ซับซ้อนเสียจนเราไม่อาจ(ทำใจ)เดาได้ว่าใครกันแน่คือผู้ร้ายที่ก่อคดีสะเทือนขวัญรายนี้ และจุดแข็งอีกอย่างของซีรีส์คือการที่มันคือการร่วมกันกำกับของสองคนทำหนังหัวกะทิสัญชาติไอซ์แลนด์อย่าง บาลด์วิน เซีย (Life in a Fishbowl) และ บาลตาซาร์ คอร์มอกุร์ (Everest, 2 Guns) นั่นเองจ้า

ติดตามชม CSI: Crime Scene Investigation ได้ ทาง Mono29
วันที่ 11 มิ.ย. เวลา 08.00 น.
//////////////////////////////////////
สามารถรับชม หนังดี ซีรีส์ดัง ได้ทางช่อง MONO29
และดูออนไลน์ได้ที่ http://mono29.mthai.com/livetv