คนหล่อในบทที่เราอาจรักไม่ลง รวมนักแสดงหนุ่มเลือดอังกฤษจาก The Riot Club

Home / bioscope / คนหล่อในบทที่เราอาจรักไม่ลง รวมนักแสดงหนุ่มเลือดอังกฤษจาก The Riot Club

เด็กหนุ่มนักศึกษาชาวอังกฤษ, ปาร์ตี้, สุรา, สาวงามและรถยนต์คันหรู ทั้งหมดนี้พบได้ใน The Riot Club (2014) หนังดราม่าธริลเลอร์ของ โลน เชอร์ฟิก ผู้กำกับสาวจาก One Day (2011) ที่หยิบเอาบทละครเวทีขึ้นชื่อของ ลอรา เวด อย่าง Posh มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์

และความที่ The Riot Club เล่าถึงชีวิตเด็กหนุ่มในรั้วมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด หนังทั้งเรื่องจึงประกอบไปด้วยเหล่านักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษทั้งสิ้น โดยในเวลานั้น นักแสดงเพียงคนเดียวที่ดูจะแจ้งเกิดในวงกว้างมากที่สุดคือ แซม คลาฟลิน ที่โด่งดังจากบทนักสู้รูปหล่อใน The Hunger Games: Catching Fire (2013, ฟรานซิส ลอว์เรนซ์) ขณะที่ตอนนั้น ดักจ์ลาส บูธ เพิ่งจะถูกจดจำจาก Romeo & Juliet (2013, คาร์โล คาร์เลย์) ก่อนจะมาดังเป็นพลุแตกใน Noah (2014, ดาร์เรน อาโรนอฟสกี) ขณะที่หลายคนแทบจะจำ แม็กซ์ ไอร์ออนส์ จาก The Host (2013, แอนดรูว นิกโคล) ไม่ได้ด้วยซ้ำจนน่าจะกล่าวได้ว่า The Riot Club คือหนังสร้างชื่อของเขาจริงๆ

The Riot Club เล่าชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยผ่าน ไรล์ส (คลาฟลิน) เด็กหนุ่มจอมยโสผู้ร่ำรวย และ ริชาร์ดส์ (ไอร์ออนส์) หนุ่มซื่อๆ ที่มีแฟนสาวอยู่แล้วและต้องพยายามปรับตัวอย่างหนักเพื่อให้เข้ากับสังคมในมหาวิทยาลัยให้ได้ ทั้งสองจับพลัดจับผลูได้เข้ามาอยู่ในชมรมเก่าแก่ของมหาวิทยาลัยอย่าง The Riot Club ซึ่งมีหลักยึดคือเงินสามารถซื้อได้ทุกอย่าง และความระห่ำ การขาดความยั้งคิด และความเย่อหยิ่งของพวกเขาก็นำไปสู่จุดเลวร้าย เมื่อทั้งกลุ่มพลั้งมือทำร้ายชายสามัญคนหนึ่งและต้องเลือกระหว่างจะปกปิดเรื่องนี้ให้เป็นความลับต่อไป ปล่อยให้ชายผู้นั้นไว้กับความบาดเจ็บอย่างไร้ความหมาย หรือจะยอมรับความจริงอย่างสง่าผ่าเผยแล้วยุบชมรมนี้เสีย

และนี่คือเหล่าโฉมหน้านักแสดงหนุ่มในเรื่อง กับบทบาทที่เราทั้งเห็นใจ หงุดหงิดและรังเกียจไปกับความบ้าระห่ำของคนหนุ่มเหล่านี้!

 คลาฟลิน

บูธ

ไอร์ออนส์

BIOSCOPE Theatre : เดือนกรกฏาคม

เสาร์ที่ 7 ก.ค. 2561
The Riot Club

รับชมพร้อมกันแบบสดๆ ทุกวันเสาร์ 2 ช่วงเวลา
19.00 น. และ 22.00 น.
ทาง movie.mthai.com/bioscopetheatre

Image may contain: 4 people, people standing, suit and text