รวม 10 ฉากเสี่ยงตายของ ทอม ครูซ ในบทสายลับ อีธาน ฮันต์ จากหนัง Mission: Impossible

Home / bioscope / รวม 10 ฉากเสี่ยงตายของ ทอม ครูซ ในบทสายลับ อีธาน ฮันต์ จากหนัง Mission: Impossible

ภารกิจเสี่ยงตายของสายลับ อีธาน ฮันต์ (รับบทอย่างยั่งยืนและยาวนานโดย ทอม ครูซ) ดำเนินมาจนถึงภาค 6 แล้วใน Mission: Impossible – Fallout (2018, คริสโตเฟอร์ แม็กควอร์รี) ที่คราวนี้ฮันต์ต้องกลับมาปฏิบัติภารกิจแข่งกับเวลาหลังงานแรกเกิดความผิดพลาด และนำเขาไปสู่การต่อสู้ดุเดือดเสี่ยงชีวิตเช่นเคย

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่อีธาน ฮันต์ เสี่ยงตายเพื่อทำภารกิจ แต่เขาทำเช่นนี้มาตลอดตั้งแต่ Mission: Impossible (1996, ไบรอัน เดอ พัลมา) เลยต่างหาก! เราจึงอยากชวนทุกคนย้อนกลับไปดูว่า พี่แกเสี่ยงตายแบบไหนมากันบ้างนะ!

 

เสี่ยงตายบนรถไฟ!

อีธาน ฮันต์ บุกไปทำภารกิจขณะบนหลังคาของรถไฟที่กำลังแล่นด้วยความเร็วสูงใน Mission: Impossible ภาคแรกโดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันอะไรเลย (คุณพระ!) แถมยังโดนถีบหล่นจากหลังคาอีกต่างหาก จากนั้นจึงกระโดดขึ้นเฮลิค็อปเตอร์ของฝ่ายศัตรูเพื่อกำจัดให้สิ้นซาก!

 

ปีนผามือเปล่า

Mission: Impossible II (2000, จอห์น วู) เปิดเรื่องด้วยฉากปีนผามือเปล่าของฮันต์ งานอดิเรกตามประสาหนุ่มสายลับเขาล่ะ

 

ขับรถฝ่าดงระเบิด!

ในภาคเดียวกันนี้ (หลังจาก เอ่อ… พักผ่อนด้วยการปีนผามือเปล่าไปแล้ว) ฮันต์ต้องหลบหนีจากการจับกุมของศัตรู ที่ขนมาทั้งปืนผาหน้าไม้และระเบิด ขณะที่ฮันต์มีเพียงปืนพกกระบอกเดียวกับมอเตอร์ไซค์ใช้ซิ่งหนีอย่างว่องไวหนึ่งคัน แล้วยังต้องมาประมือกับผู้ร้ายที่ชายหาดจบภารกิจอีกด้วย

 

กระโดดข้ามตึก

ระดับสายลับอย่างฮันต์แล้ว จะมาบุกเข้าตึกง่ายๆ ก็กระไรอยู่ และตึกที่เขาต้องบุกเข้าไปนั้นก็เต็มไปด้วยเวรยามแน่นหนายากแก่การเจาะเข้า ดังนั้น แทนที่จะบุกเข้าทางประตู ฮันต์จึง เอ่อ… กระโดดข้ามจากตึกอีกฝั่งหนึ่งแล้วใช้สลิงเหวี่ยงตัวเองเข้าตึกเป้าหมาย! (แถมยังเก่งพอจะยิงคนทิ้งทั้งที่กำลังร่วงไหลลงจากตึกด้วยนะ)

 

ทำหัวใจตัวเองให้หยุดเต้น!! (กรี๊ดดดด)

แม้ว่าภาคนี้ ฮันต์จะลาออกจากการทำงานภาคสนามในฐานะสายลับและหันไปเป็นครูฝึกสายลับหน้าใหม่แทน แต่ภารกิจยากเย็นก็ยังตกหล่นมาถึงมือเขาจนได้ โดยเขาต้องสืบหาให้ได้ว่า ‘ตีนกระต่าย’ คืออะไร แต่ก็แลกด้วยการถูกฝังไมโครชิปไว้ในสมอง ทางรอดคือเขาต้องใช้ไฟฟ้าช็อตเพื่อหยุดการทำงานของไมโครชิปเจ้ากรรม และช็อตกลับอีกครั้งเพื่อให้เขาฟื้น!!

 

ฝ่าระเบิด (อีกแล้ว…)

ใน Mission: Impossible – Ghost Protocol (2011, แบรด เบิร์ด) ฮันต์ต้องทำ ‘ปฏิบัติการไร้เงา’ ให้สำเร็จทั้งที่ต้องตั้งป้อมเป็นศัตรูกับกองทัพรัสเซีย และแทบเอาชีวิตไม่รอดจากเหตุการณ์ระเบิดพระราชวังเครมลิน!

 

ปีนตึกสูง

หนึ่งในฉากขึ้นชื่อของ Ghost Protocol นั่นคือฉากที่ฮันต์ปีนตึกสูงชะลูดในดูไบโดยปราศจากสลิง มีแค่ถุงมือดูดกระจกคู่ใจเท่านั้น! และถ้านี่ยังหวาดเสียวไม่พอ ถุงมือเจ้ากรรมเกิดพังขึ้นมาระหว่างทาง โดยมีพายุทรายไล่หลังมาอีกต่างหาก!!

 

พุ่งเข้าใส่ตึกแบบไม่มีเซฟตี้ใดๆ ทั้งสิ้น!

(เวรกรรมของฮันต์กับตึกสูงยังไม่หมดเพียงเท่านั้นหรอกนะ…) ถ้าคุณเปิดประตูโรงแรมไม่ได้ นอกจากจะไปขอกุญแจสำรองจากพนักงานแล้วก็คือการโรยตัวพุ่งเข้าทางหน้าต่างนั่นไงล่ะ!!

 

ต่อสู้กับโรงจอดรถทั้งที่ขาเจ็บ

แถมยังหล่นลงมาจากที่สูงหลายต่อหลายทอดด้วย (คนอึด 2011 จริงๆ พี่ฮันต์ของเรา)

 

วิ่งบนเครื่องบิน

“ฉันอยู่บนเครื่องบินแล้ว! เปิดประตู! ”

“นายจะอยู่ในเครื่องบินได้ยังไง ฉันยังไม่ได้เปิดประตูเลย!”

“ฉันหมายความว่าอยู่ ‘บน’ เครื่องบินจริงๆ โว้ย!!”

ประโยคข้างต้นคนพูดจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากฮันต์ สายลับเจ้าเก่าของเราใน Mission: Impossible – Rogue Nation (2015, แม็กควอร์รี) ที่กระโดดขึ้นเครื่องบินศัตรู เกาะหลังคาไปเอาระเบิดลงมาจากเครื่อง (สุดยอด…)

และมาวอร์มรอภารกิจครั้งต่อไปของฮันต์กันได้ใน Rogue Nation ทาง Mono29
วันที่ 22 ก.ค. เวลา 19.20 น.
//////////////////////////////////////
สามารถรับชม หนังดี ซีรีส์ดัง ได้ทางช่อง MONO29
และดูออนไลน์ได้ที่ http://mono29.mthai.com/livetv