Equals Jack the Giant Slayer Mad Max: Fury Road Nicholas Hoult Warm Bodies x-men

กรี๊ดกร๊าดไปกับ 5 บท ‘ผู้ชายหัวใจหล่อจัด’ ของ นิโคลัส โฮลต์

Home / bioscope / กรี๊ดกร๊าดไปกับ 5 บท ‘ผู้ชายหัวใจหล่อจัด’ ของ นิโคลัส โฮลต์

นอกจากสถานะ ‘คนรักเก่า’ ของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ แล้ว พ่อหนุ่มตาสวยที่สาวๆ กรี๊ดกันไปทั่วทั้งโลกอย่าง นิโคลัส โฮลต์ ก็น่าจะเป็นที่รู้จักจากบท มาร์คัส เด็กชายแก่แดดผู้มีแม่เลี้ยงเดี่ยว (โทนี คอลเล็ตต์) คอยดูแลใน About a Boy (2002, พี่น้องไวต์ซ) ซึ่งการที่โฮลต์ในวัย 13 สามารถเข้าฉากกับ ฮิวจ์ แกรนต์ ได้อย่างไม่เคอะเขินนั้น ก็ทำให้เขาแจ้งเกิดในฐานะ ‘นักแสดง’ ได้ตั้งแต่อายุยังน้อย ทว่าบทบาทอันโดดเด้งในโลกภาพยนตร์ของพ่อหนุ่มอังกฤษรายนี้ยังมีอยู่อีกเพียบ โดยเฉพาะบท ‘ผู้ชายหัวใจหล่อจัด’ จาก 5 ผลงานการแสดงของเขาที่เราคัดมาให้คุณๆ ได้กรี๊ดกัน ณ ที่นี้!

 

X-Men: Apocalypse (2016, ไบรอัน ซิงเกอร์)

 

รับบทเป็นใคร? : บีสต์ หรือ เฮนรี ‘แฮงค์’ แม็กคอย มนุษย์กลายพันธุ์น้ำใจงามในแฟรนไชส์ X-Men (2011-ปัจจุบัน)

แล้วหล่อจัดตรงไหน? : มิวแทนต์หรือมนุษย์กลายพันธุ์อย่างบีสต์อาจเป็นแค่หนึ่งในตัวละครจำนวนหลายสิบตัวของแฟรนไชส์หนังซูเปอร์ฮีโร่ชุดนี้ ทว่าความหล่อของเขาก็เด่นชัดออกมาไม่แพ้ใคร เพราะนอกจากเขาจะเป็นตัวละครที่มีมันสมองเป็นเลิศแล้ว เขาก็ยังเป็นคนที่จิตใจดี รักเพื่อนพ้อง และยอมเสียสละความสุขของตนเพื่อคนที่เขารักเสมอ (โดยเฉพาะ มิสทีก ที่แสดงโดยเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) ซึ่งโฮลต์ก็สามารถถ่ายทอดความขัดแย้งในจิตใจนี้ออกมาได้อย่างละเอียดลออ ภายใต้เมคอัพมนุษย์กลายพันธุ์ขนสีน้ำเงินที่ห่อคลุมร่างของเขาอยู่

 

 

รับบทเป็นใคร? : อาร์ ซอมบี้วัยละอ่อนผู้มีหัวใจใน Warm Bodies (2013, โจนาธาน เลวีน)

แล้วหล่อจัดตรงไหน? : ในโลกที่ปริมาณของผู้ติดเชื้อซอมบี้มีมากขึ้นเรื่อยๆ อาร์คือซอมบี้หนุ่มผู้หลงใหลการกินสมองมนุษย์เพื่อที่จะได้ ‘รู้สึก’ ไปกับความทรงจำของผู้อื่น จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้พบกับมนุษย์เพศหญิงนางหนึ่งที่ทำให้หัวใจของเขาเริ่มกลับมาเต้นได้อีกครั้ง ซึ่งด้วยหัวใจที่เริ่ม ‘เป็นมนุษย์’ นี้ก็ทำให้อาร์ทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องหญิงสาวที่เขาแอบปิ๊งจากกองทัพซอมบี้ผู้หิวโหยตัวอื่นๆ …โดยแทบจะลืมไปแล้วว่าเขาเองก็เป็นซอมบี้เช่นกัน!

 

รับบทเป็นใคร? : แจ็ค ชายผู้ฆ่ายักษ์ใน Jack the Giant Slayer (2013, ไบรอัน ซิงเกอร์)

แล้วหล่อจัดตรงไหน? : ไม่เพียงจะ ‘หล่อ’ ด้วยรูปกายภายนอก แต่ในหนังที่ดัดแปลงมาจากนิทานสุดคลาสสิกสำหรับเด็กเรื่องนี้ โฮลต์ก็ยังรับบทแจ็คได้อย่างน่าเอาใจช่วย เพราะเขาคือชายหนุ่มชาวไร่ธรรมดาๆ ที่ใฝ่ฝันอยากมีชีวิตรักอันหวานชื่นกับ ‘เจ้าหญิง’ สักคน และอยากเป็น ‘ฮีโร่’ ที่คนอื่นสามารถพึ่งพาได้สักครั้ง แม้ว่าสิ่งที่เขาทำอย่างการบุกขึ้นไปสังหารยักษ์ที่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้คนนั้น จะทำให้เขาต้องตกอยู่ในอันตรายถึงชีวิตก็ตาม

 

รับบทเป็นใคร? : ไซลัส หนุ่มไร้อารมณ์ผู้ค้นพบคุณค่าของความรักใน Equals (2015, เดรค โดเรมัส)

แล้วหล่อจัดตรงไหน? : ตัวละครนักวาดหนุ่มสุดเนี้ยบนายนี้ของโฮลต์เป็นมนุษย์จากโลกอนาคตอันแสนสมบูรณ์แบบที่ ‘อารมณ์ความรู้สึก’ โดยเฉพาะกิจกรรมที่ส่อไปในเรื่องทางเพศและความสัมพันธ์ ถือเป็น ‘โรคร้าย’ ที่ผิดกฎหมาย แต่เขากลับเริ่มมีความรู้สึกต่อ นีอา (คริสเทน สตวร์ต) เพื่อนร่วมงานสาวที่กำลังปกปิด ‘โรคร้าย’ ของเธอมานานนับปี ซึ่งความหล่อจัดของไซลัสก็คือ การกระทำต่างๆ เพื่อปกป้องนีอาหลังจากที่เขาเริ่มรู้สึกรู้สาในคุณค่าของความรัก จนถึงขั้นยอมวางแผน ‘อุทิศตน’ เพื่อให้เธอได้หลุดพ้นจากกฎเกณฑ์บ้าๆ ของสังคมแห่งนี้นั่นเอง (ซึ่งเราจะไม่สปอยล์รายละเอียดนะจ๊ะ)

 

รับบทเป็นใคร? : นักซ์ ทาสนักซิ่งสุดขีดคลั่งใน Mad Max: Fury Road (2015, จอร์จ มิลเลอร์)

แล้วหล่อจัดตรงไหน? : ใครจะไปคาดคิดว่าเราจะได้เห็นหนุ่มหล่อหน้าใสอย่างโฮลต์ในลุคดิบเถื่อนหลุดโลกอย่างนักซ์ เพราะตัวละครนี้คือหนึ่งใน ‘ทาสนักซิ่ง’ ของแก๊งวายร้ายที่ต้องโกนหัว ทาตัวเป็นสีขาว และทาหน้าแปลกประหลาด พร้อมแสดงกิริยาป่าเถื่อนตามท้องเรื่อง (ถัดจากนี้ระวังสปอยล์เล็กน้อย) ซึ่งแน่นอนว่า ความหล่อของตัวละครนี้ไม่ได้อยู่ที่รูปลักษณ์ หากแต่อยู่ที่การ ‘กลับตัวกลับใจ’ มาช่วยเหลือฝั่งตัวเอกอย่าง แม็กซ์ (ทอม ฮาร์ดี) โดยไม่สนว่าเขาอาจจะต้องแลกมาด้วยชีวิตนี่เอง – เรียกว่าบทนี้ของโฮลต์นั้น ‘หล่อทะลุแป้ง’ จนทำให้แฟนๆ ต้องกรี๊ดสลบกันไปเลย!