The Dragon Pearl มหัศจรรย์มังกรเหนือกาลเวลา

Home / หนังใหม่ / The Dragon Pearl มหัศจรรย์มังกรเหนือกาลเวลา
The Dragon Pearl มหัศจรรย์มังกรเหนือกาลเวลา

The Dragon Pearl มหัศจรรย์มังกรเหนือกาลเวลา

2011-08-11
เมื่อจอช (หลุยส์ คอร์เบ็ตต์) และหลิง (หลี่ หลิน จิน) ได้ตามไปสมทบกับพ่อแม่ของพวกเขา คริส (แซม นีลล์) และดร.หลี่ (หวัง จี) ในแหล่งขุดค้นหาวัตถุโบราณในจีน พวกเขาก็ได้พบบางสิ่งที่เกินกว่าพวกเขาจะจินตนาการ ถูกขังอยู่ใต้วัด มันเป็นมังกรจีนที่มีชีวิตอยู่จริงๆ สองพันปีก่อน เพื่อปกป้องอาณาจักร มังกรได้ให้องค์ฮ่องเต้ยืมไข่มุกที่ทรงอานุภาพของมัน แต่แทนที่ไข่มุกนั้นจะถูกส่งคืน มันกลับถูกฝังไปพร้อมกับพระศพของฮ่องเต้ใต้พระราชวัง และด้วยความไร้พลังเมื่อขาดไข่มุก ซึ่งเป็นแหล่งพลังของมัน มังกรตัวนี้ก็ถูกจองจำนับตั้งแต่นั้นมา

เมื่อรู้ว่าไข่มุกมังกรถูกฝังอยู่ในแหล่งขุดค้นหาวัตถุโบราณ จอชและหลิงก็ร้องขอความช่วยเหลือจากพ่อและแม่ของพวกเขา แต่เมื่อไม่ได้รับความช่วยเหลือ พวกเด็กๆ ก็รู้ว่า พวกเขาจะต้องตามหาไข่มุกด้วยตัวเองเสียแล้ว อย่างไรก็ดี มีคนคนหนึ่งที่เชื่อเรื่องของพวกเขา เขาคือนักโบราณคดี ฟิลิป ดูคัส (โรเบิร์ต แมมโมน) ผู้อยากจะยึดครองพลังอันยิ่งใหญ่ของไข่มุกมังกร เพื่อใช้ในแผนการชั่วร้ายของตัวเอง หนทางเดียวที่จะหยุดยั้งเขาไว้ได้คือ จอชกับหลิงต้องตามหาไข่มุกมังกรให้พบก่อน เพื่อส่งมันคืนให้กับเจ้าของที่แท้จริง

———————————————-

The Dragon Pearl มหัศจรรย์มังกรเหนือกาลเวลา

The Dragon Pearl เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่เกิดจากสนธิสัญญาความร่วมมือกั นระหว่างออสเตรเลีย และ จีน ภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัย ด้วยฉากที่อลังการงานสร้างสมจริง และสัตว์ในตำนานของจีนอย่าง ?มังกร? มังกรตัวนี้ถูกสร้างขึ้นโดยไรซิง ซัน พิคเจอร์ส ผู้ซึ่งเคยผ่านผลงานบล็อกบัสเตอร์มาแล้วหลายเรื่องเช่น Harry Potter, Batman, Spider-man, Lord of the Rings และ The Green Lantern รวมถึงสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำ เวิลด์ สตูดิโอส์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นคอมเพล็กซ์สตูดิโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่ฉากกว่า 3 ล้านตารางเมตร จึงถือว่าเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องที่น่าติดตาม

———————–

The Dragon Pearl มหัศจรรย์มังกรเหนือกาลเวลา

มังกร
– มังกรตามตำนานตะวันตกเป็นสัตว์ชั่วร้าย ที่พ่นไฟ อาศัยอยู่ในถ้ำ และจำเป็นต้องถูกสังหาร แต่มังกรจีนกลับตรงกันข้าม
– มังกรจีนเป็นสัตว์ให้คุณ ที่ให้พลังอำนาจของมันแก่ฮ่องเต้ และเป็นตัวแทนของพลังธรรมชาติทั้งมวล
– มังกรจีนในภาพส่วนใหญ่ จะไล่ตามไข่มุก ที่เปรียบได้กับพลังและความรู้ทั้งปวง
– มังกรจีนมี 9 ประเภท
– มังกรทองเป็นมังกรที่ทรงพลังที่สุดและให้คุณมากที่สุด
– มังกรที่ปรากฏในเรื่องราวนี้เป็นมังกรทอง
– มีการบรรยายถึงมังกรในลักษณะต่างๆ มากมาย ซึ่งก็จะมีความแตกต่างกันไปตามสถานที่และยุคสมัยในประวัติศาสตร์
– ความท้าทายอยู่ที่การวาดภาพมังกรที่ดู ?สมจริง? ในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน ไม่เพียงแต่ในลักษณะ ?กายภาพ? ของมัน แต่เป็นลักษณะ ?การเคลื่อนไหว? และเสียงของมันด้วย
– ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำอนุญาตอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลจีนและหน่วยงานด้านภาพยนตร์ให้สร้างมังกร CGI โดยศิลปินตะวันตก ภายใต้การปรึกษากับที่ปรึกษาชาวจีน
– มังกรตัวนี้ถูกสร้างขึ้นโดยไรซิง ซัน พิคเจอร์ส ผู้ซึ่งเคยผ่านผลงานบล็อกบัสเตอร์มาแล้วหลายเรื่องเช่น Harry Potter, Batman, Spiderman, Lord of the Rings, The Green Lantern และ ฯลฯ