Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย

Home / หนังใหม่ / Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย
Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย

Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย

2011-09-15
?Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย? ซึ่งมีเนื้อหาของภาพยนตร์ที่ว่าด้วยความน่าประหลาดใจแห่งความรัก ที่เกิดขึ้นในเมือง ปูซาน เกาหลีใต้ ผ่านสามห้วงเวลา ทั้งในอดีต ปัจจุบัน อนาคต โดยสามผู้กำกับภาพยนตร์ และนักแสดงจากสามประเทศ เกาหลี, ญี่ปุ่น และ ไทย ซึ่งทั้งหมดจะทำให้เรารู้ว่าความรักใน ปูซาน จะดำเนินไปในรอยทางใดในความต่างแห่งยุคสมัยที่พวกเขาต้องเผชิญ แม้จะต่างกันที่ภาษา แต่ก็สามารถสื่อสารกันได้ภายใต้ภาษารักเดียวกัน

?Camellia? หรือ ?ดองแบก? ในภาษาเกาหลี เป็นทั้ง ชื่อเกาะ, ชื่อป่า และ ชื่อดอกไม้ ดอกดองแบก มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ดอกสีขาว หรือ สีชมพู และยังเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำเมือง ปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งมีความหมายถึงการรอคอย คำมั่นสัญญาซึ่งได้เคยให้ไว้แก่กัน และ เป็นดอกไม้ที่แทน … รักนิรันดร์ …

ในวันหนึ่งๆ มีเรื่องน่าประหลาดใจเกิดขึ้นมากมาย
โดยเฉพาะเรื่อง…. ความรัก
แม้จะเจ็บปวด … ยากจะลืมเลือน … หรือเต็มไปด้วยความหอมหวาน
ความรักก็ยังคงจะมีเซอร์ไพรส์ให้กับเราเสมอ…
เพราะความรักไม่เคยหยุดสร้างความประหลาดใจ
ดังเช่นในภาพยนตร์

Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย

———————————————-

IRON PUSSY ? (Past)
ผู้กำกับ : วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง ประเทศไทย
นักแสดง : ไมเคิล เชาวนาศัย ประเทศไทย, คิม มิน จุน จาก ประเทศเกาหลี

Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย

เรื่องย่อ
Iron Pussy (ไมเคิล เชาวนาศัย) คือสายลับในยุค ?70 ที่ถูกส่งมาปฏิบัติภารกิจที่ปูซาน ทุกครั้งที่เขาได้รับภารกิจใหม่ เขาจะหายเข้าไปในร้านเสริมสวย ก่อนจะกลับออกมาในคราบของสาวสวยทรงเสน่ห์ที่แสนเย้ายวน และอย่างไม่ทันตั้งตัว ขณะที่เธอไปที่ไนต์คลับแห่งหนึ่ง เธอก็พบว่าตัวเองได้ตกหลุมรักกับชายหนุ่มเกาหลีแสนดีคนหนึ่งเข้า (คิม มิน จุน) เมื่อความรักนั้นกำลังผลิดอกงดงาม กระทั่งภารกิจใหม่เข้ามาและ ?เขาคนนั้น? ก็คือเป้าหมายที่เธอต้องฆ่า… Iron Pussy จะเลือกอะไรระหว่าง ?ความรัก? กับ ?หน้าที่? ที่เธอได้รับ

———————————————-

Kamome (Present)
ผู้กำกับ : อิซาโอะ ยูกิซาดะ ? ประเทศญี่ปุ่น
นักแสดง : โชล คยอง กู จาก ประเทศเกาหลี, โยชิทากะ ยูริโกะ จาก ประเทศญี่ปุ่น

Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย

เรื่องย่อ
ยูกิซาดะ เลือกใช้ ?คาโมเมะ? ในภาษาญี่ปุ่น ที่แปลว่านกนางนวล อีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของเมืองปูซาน เพื่อเล่าเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในปัจจุบันของเมืองนี้ ว่าด้วยเรื่องของ ยองซู (คยองกู) ตากล้องภาพยนตร์ชาวเกาหลีที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์ในเมืองปูซาน กับหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งซึ่งบังเอิญเดินเขาโดยไม่สวมรองเท้า นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาและเธอได้ผูกพันกัน บางคนอาจจะใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อค้นหาความรักและคนที่ใช่ แต่พวกเขากำลังพบรักกันภายในคืนเดียว ผู้หญิงแปลกหน้าที่ชื่อ ?คาโมเมะ? จะทำให้คุณรู้ว่าบางครั้งความรักก็ไม่ต้องพูดคำว่า ?รัก? แม้แต่คำเดียว

———————————————-

Love for Sale (Future) :
ผู้กำกับ : จาง จุน ฮวาน ? ประเทศเกาหลี
นักแสดง : คัง ดง วอน จาก ประเทศเกาหลี , ซอง เฮเคียว จาก ประเทศเกาหลี

Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย

เรื่องย่อ
ในโลกอนาคตอันใกล้นี้ ความรักจะกลายเป็นสินค้ายอดนิยมที่สามารถซื้อขายได้อย่างสนุกมือในเมืองปูซาน เพราะไม่ว่ายุคสมัยใด ผู้คนก็ยังคงโหยหาในสิ่งที่เรียกว่า ความรัก เสมอ แต่เมื่อพบว่าเมื่อขายความทรงจำความรักไปแล้ว คนผู้นั้นจะไม่สามารถที่จะมีความรักได้อีกเลย ธุรกิจการขายความรักจึงตกต่ำลงอย่างรวดเร็ว กระทั่งมันกลายเป็นธุรกิจผิดกฎหมายในที่สุด ?Love for Sale? บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่ง (คัง ดง วอน) ที่ถูกขโมยความรักอันยิ่งใหญ่ของเขาไป ซึ่งนั่นทำให้เขาสูญเสียทั้งความรักและคนรักของเขาไปจนหมด และตอนนี้เขาจะออกเดินทางเพื่อตามทวงทุกอย่างกลับคืนมา

——————————————-

Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย

– Camellia เป็นภาพยนตร์ซึ้ง เศร้า เหงา รัก ที่เกิดขึ้นรอบๆปูซาน เมืองชายทะเลที่สวยที่สุดในเกาหลีใต้ และจากความสามารถและความสร้างสรรค์ของทั้งสามผู้กำกับ เราก็จะได้เห็นทัศนียภาพความสวยงามของปูซานในแง่มุมที่ต่างกัน
– Camellia เป็นภาพยนตร์ที่ฉายในรูปแบบ 35mm และ HD ความยาว 135นาที ผลิตโดย Balcon และ บริษัทไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด
– Camellia เป็นการกลับมาปูซานอีกครั้งของผู้กำกับชาวญี่ปุ่น Isao Yukisada หลังจากที่เคยสร้างชื่อไว้ใน Sunflower ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานปี 2000
– Camellia ใช้ชื่อแรกในการทำงานว่า ?ปูซาน โปรเจ็ค?
– Camellia อำนวยการสร้างโดย คิมดองโฮ (KIM Dong Ho) ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน
– Camellia เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้สองซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย กางดงวอน และ ซองเฮเคียว โคจรมาเจอกัน ซึ่งทำให้ทั้งคู่ต่างก็ประทับใจในการทำงานของกันและกันมาก

เชิญร่วมพิสูจน์อำนาจแห่งความรัก กับสิ่งที่รักสร้างได้ ด้วยความรู้สึกทางใจ เพราะความรักเป็นสิ่งสวยงามที่สุดในโลกที่คุณไม่สามารถสัมผัส หรือ มองดูได้ด้วยตาเปล่า แต่คุณต้องใช้ความรู้สึกเท่านั้น แล้วคุณจะพบว่า มันน่าประหลาดใจเพียงใด เมื่อความรักสร้างเซอร์ไพรส์ ให้กับคุณ …. กันยายนนี้

————————-