The Help คุณนายตัวดี สาวใช้ตัวดำ

Home / หนังใหม่ / The Help คุณนายตัวดี สาวใช้ตัวดำ
The Help คุณนายตัวดี สาวใช้ตัวดำ

The Help คุณนายตัวดี สาวใช้ตัวดำ

2011-11-10
?The Help? ซึ่งมีเรื่องราวเกิดขึ้นในแจ็คสัน, มิสซิสซิปปี้ ระหว่างยุค 60s บอกเล่าความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงที่พิเศษสุดสามคน ผู้สานมิตรภาพที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นให้เป็นไปได้ จากโปรเจ็กต์งานเขียนลับ ที่แหกกฎเกณฑ์สังคมและทำให้พวกเธอทุกคนต้องเสี่ยงอันตราย

ยูจีเนีย ?สคีทเตอร์? ฟีแลน เพิ่งสำเร็จการศึกษาจากโอล มิส และหมายมั่นปั้นมือที่จะหางานนักเขียนทำ สคีทเตอร์ แตกต่างจากเพื่อนสาวคนอื่นๆ ที่เธอเติบโตขึ้นมาด้วยกันในเมืองแจ็คสัน, มิสซิสซิปปี้ ตรงที่เธอใฝ่ฝันอยากทำงานและพอใจกับการเลื่อนเรื่องของการแต่งงาน มีครอบครัวออกไปก่อน ซึ่งนั่นก็นำมาซึ่งสายตาตำหนิติเตียนจากเพื่อนๆ ที่แต่งงานแล้วและครอบครัวของเธอ เมื่อเธอได้รับงานเขียนคอลัมน์เคล็ดลับทำความสะอาดสำหรับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น และได้รับความช่วยเหลือจากไอบิลีน สาวใช้ของเพื่อนรักเธอ สคีทเตอร์ก็พบว่าเธอเริ่มเดินหน้าเขียนงานลับๆ ภายใต้แรงกระตุ้นจากบรรณาธิการหนังสือในนิวยอร์กและได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวประทับใจที่เธอได้ค้นพบในที่สุด

ไอบิลีน คลาร์ค เป็นสาวใช้มาตลอดชีวิต เธอทำงานกับครอบครัวคนขาว ในแเมืองจ็คสัน, มิสซิสซิปปี้ เธอเลี้ยงดูเด็กๆ 17 คนให้กับนายจ้างและลูกชายหนึ่งคนของตัวเอง ผู้เสียชีวิตในอุบัติเหตุอย่างน่าเศร้าโดยไม่จำเป็น ไอบิลีนที่รู้สึกซึมเศร้าตั้งแต่สูญเสียลูกคนเดียวไป ได้รับความแข็งแกร่งจากทั้งศรัทธาของตัวเองและมินนี เพื่อนรักของเธอ

ด้วยความกล้าหาญเงียบๆ และความทรนง เธอได้ทำตามหน้าที่ของตัวเองในฐานะสาวใช้ของครอบครัวลีโฟลท์ และดูแลลูกสาวตัวน้อยของพวกเขา เมย์ ม็อบลีย์ เมื่อสคีทเตอร์ก้าวเข้ามาในชีวิตเธอ ไอบิลีนก็พบว่าตัวเองเปิดใจมากขึ้นและเล่าเรื่องราวของเธอออกมาเป็นครั้งแรกในชีวิต แม้ว่าการกระทำที่ดูเหมือนไม่สลักสำคัญนี้จะนำมาสู่ความเสี่ยงที่จะโดนโจมตีก็ตาม

มินนี แจ็คสัน ผู้พูดในสิ่งที่คิดอย่างตรงไปตรงมา เป็นสาวใช้วัย 33 ปี ผู้โด่งดังในฐานะแม่ครัวมือหนึ่งในมิสซิสซิปปี้ เธอทำงานให้กับฮิลลี โฮลบรูค (ไบรซ์ ดัลลัส โฮเวิร์ด) แต่กิริยาท้าทายของเธอทำให้เธอถูกไล่ออกและเธอก็เดินทางไปยังย่านชานเมืองแจ็คสัน เพื่อทำงานให้กับเซเลีย ฟุ้ท (เจสสิก้า แชสเทน) มินนีเป็นเพื่อนรักของไอบิลีน และช่วยเธอให้ผ่านความทุกข์จากการสูญเสียลูกชายคนเดียวไปได้ แม้ว่ามินนี จะเป็นคนเข้มแข็งและเป็นตัวของตัวเอง แต่เธอก็เป็นคนที่ยึดติดกับเหตุผล และเป็นคนช่างระแวง โดยเฉพาะในโปรเจ็กต์ของสคีทเตอร์

ความสัมพันธ์ฉันพี่น้องที่น่าทึ่งเกิดขึ้นจากสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างพวกเธอ ปลูกฝังความกล้าหาญที่จะก้าวข้ามเส้นที่เป็นตัวกำหนดความเป็นตัวเองของพวกเธอ และการรับรู้ที่ว่าบางครั้ง เส้นเหล่านั้นก็ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อก้าวข้ามไป แม้ว่ามันหมายถึงการนำทุกคนในเมืองให้เผชิญหน้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปก็ตาม

?The Help? ที่น่าประทับใจอย่างลึกซึ้ง เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ความหวังและเรื่องอบอุ่นหัวใจ เป็นเรื่องราวสากลที่เป็นอมตะ เกี่ยวกับความสามารถที่จะสร้างให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งสร้างแรงบันดาลใจและก่อให้เกิดพลัง ที่นำเสนอตัวละครที่กล้าหาญ ตลกและเข้าถึงได้ ผู้ซึ่งกลายเป็นฮีโรในชีวิตของพวกเขาเอง ด้วยการค้นพบเอกลักษณ์อันโดดเด่นของพวกเขาเอง

————————————————————————————

ผลงานจากดรีมเวิร์คส์ พิคเจอร์ส และรีไลแอนซ์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ร่วมกับพาร์ทิซิแพนท์ มีเดียและอิมาเจนเนชัน อาบู ดาบี ดรามาสร้างแรงบันดาลใจที่ดุเดือดเผ็ดร้อน ?The Help? ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่สร้างขึ้นจากนิยายเรื่องแรกของแคธริน สต็อคเก็ตต์ นิยายเบสต์เซลเลอร์อันดับหนึ่งของนิวยอร์ก ไทม์ ร่วมแสดงโดยนักแสดงระดับแนวหน้า ซึ่งประกอบไปด้วยเจสสิก้า แชนเทน, นักแสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงอคาเดมี อวอร์ด วิโอลา เดวิส, ไบรซ์ ดัลลัส โฮเวิร์ด, เจ้าของรางวัลเอ็มมี อวอร์ด อัลลิสัน แจนนีย์, คริส โลเวล, เจ้าของรางวัลออสการ์ ซิสซี สปาเซ็ค, ออคตาเวีย สเปนเซอร์, เอ็มมา สโตน, นักแสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ซิซิลี ไทสันและไมค์ โวเกล

ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดยเท้ท เทย์เลอร์ โดยมีบรันสัน กรีน, คริส โคลัมบัสและไมเคิล บาร์นาธาน อำนวยการสร้าง ผู้ควบคุมงานสร้างได้แก่ มาร์ค แร้ดคลิฟฟ์, เท้ท เทย์เลอร์, แอล. ดีน โจนส์ จูเนียร์, เนท เบอร์คัส, เจนนิเฟอร์ บลัม, จอห์น นอร์ริส, เจฟฟ์ สโคลและโมฮัมเหม็ด มูบารัค อัล มาซรูอี

——————————————–

the help

เวียนฉายไปตามสาขาต่างๆ นะครับ อ่านดูดีๆ เข้าวีคแรก 10 พย ที่พารากอน แล้วเวียนไป รัชโย, แคลาย, รัชดา, พาราไดซ์