แวมไพร์ สตรอเบอร์รี่

Home / หนังใหม่ / แวมไพร์ สตรอเบอร์รี่
แวมไพร์ สตรอเบอร์รี่

แวมไพร์ สตรอเบอร์รี่

2011-11-17
อาจารย์คง(อาสมเล็ก) ได้เล่าเรียนวิชาอาคม แล้วปราบพวกผีปีศาจที่คอยมาละลานชาวบ้าน จนมาถึงผีดิบแวมไพร์(ถั่วแระ เชิญยิ้ม) อาจารย์คงได้สะกดผีดิบไว้ที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง แต่อาจารย์คงกลับลืมเอาสมุดคาถาที่ตนได้ทำไว้สะกดวิญญาณออกมาด้วย ด้วยความชะล่าใจคิดว่าคงไม่มีใครเข้ามาแตะต้องที่แห่งนี้ เพราะแค่เห็นโลงศพก็คงหนีแล้ว และคงไม่มีใครอุตริอ่านคาถาย้อนจากหลังมาหน้าแน่ๆ…

20 ปี ผ่านไป เสือ(เก่ง ชาติชาย) กับสิงห์(ปู นะติ)ซึ่งเป็นศิลปินรุ่นเก่าวัยสามสิบกว่า ร้องเพลงก็ไม่มีใครฟังเพราะตกรุ่น แถมยังมีเรื่องกับคนฟังตลอด จึงโดนไล่ออกจากงาน เสือ มีภาระมากมาย ไหนจะต้องช่วยแม่ที่ตาเป็นต้อกระจกรอการรักษา แถมยังมีเมีย(แอนนี่ บรู๊ค) ที่กำลังท้อง เสือกับสิงห์ หาทางออกไม่เจอ จึงไปในห้างแห่งหนึ่งที่ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านมากนัก ด้วยการตัดสินใจชั่ววูบของทั้งสองจึงคิดจะปล้นธนาคาร ในห้างแล้วทั้งคู่ก็คล้อยตามกันด้วยอารมณ์ตกงาน

อ้วน(อาไท กลมกลิ๊ก) ผอม(ริชาร์ด เกียนี่) เล่นฟุตบอลกันอยู่ ได้เตะบอลกระเด็นเข้าไปในห้องร้างที่อาจารย์คงได้สะกดวิญญาณผีดิบอยู่ เสือกับสิงห์ตัดสินใจปล้นธนาคาร ผู้กองวุฒิ(เดี่ยว-เสกสรร) อยู่ในที่เกิดเหตุเห็นเหตุการณ์จึงได้ตามจับเสือกับสิงห์ พร้อมผู้หมวด(แอนนา ชวนชื่น) ที่บังเอิญมาเจอเหตุการณ์นั้นแต่ไม่กล้าตามประกบพวกโจร ได้แต่ดูอยู่ห่างๆ นักข่าวสาวมะเหมี่ยว(ปิ๊งปิ๊ง จากน้ำตาลแดง) และเพื่อนซี้(หนูเล็ก ก่อนบ่าย) ได้ตามกันไปติดๆ อ้วน ผอม เจอคัมภีร์แล้วหยิบอ่าน อ้วนดันอ่านคัมภีร์ย้อนจากหลังไปหน้าทำให้ผีดิบที่โดนสะกดอยู่ฟื้นขึ้นมาอีก ครั้งหนึ่ง เสือกับสิงห์ระหว่างที่สู้กับเจ้าหน้าที่ทั้งคู่โดนยิงตาย ซึ่งเป็นจังหวะที่วิญญาณผีดิบกำลังหาร่างสิงอยู่ จึงเข้าสิงในร่างของเสือกับสิงห์ทันที ทำให้ร่างของเสือกับสิงห์หายไป ผู้กองวุฒิงงกับร่างที่หายไป เพราะตนยิงเองกับมือ สารวัตร(ติ๊ก กลิ่นสี) รู้เรื่องเหตุการณ์จากที่ผู้กองวุฒิเล่าก็ได้แต่คิด หมวดได้ไปปรึกษากับเพื่อนร่วมทีมที่เป็นตำรวจด้วยกันแต่เป็นตำรวจต่าง ชาติ(โจอี้ จาไมก้า) และเพื่อนตำรวจด้วยกันอีกมากมาย ทั้งหมวดสิบเวร(โย่ง เชิญยิ้ม) ผู้กอง(เอ๋ หน้าปุ) จับนักเลงมาสอบสวนแต่นักเลง(พวง เชิญยิ้ม) ก็ไม่ได้ให้การอะไรที่เป็นประโยชน์ ผู้กองวุฒิก็จับเจ้าพ่อจอมบงการ(ค่อม ชวนชื่น) มาสอบสวนแต่คดีก็ไม่ได้คืบหน้าอะไร เพราะทุกคนไม่รู้จักเสือกับสิงห์เลย มีแต่พูดเรื่องตนเองทั้งนั้น จนผู้กองวุฒิได้ไปปรึกษา พระอาจารย์อ๊อด วัดสายไหม (รับเชิญมา) จึงรู้เรื่องเวรกรรม บาปบุญคุณโทษ และวิญญาณชั่วร้ายต่างๆ

วันหนึ่งได้มีเด็กวัยรุ่นได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้มีคนได้มาแจ้งความกับสารวัตร สารวัตรจึงให้ ผู้กองวุฒิตามไปที่ตึกร้างแห่งหนึ่งที่มีคนแจ้งเข้ามา เป็นจังหวะที่อ้วนกับผอมกำลังคุยกัน ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจารย์คงแวะมาซื้อดอกไม้พอดีจึงได้ยินอ้วนกับผอมคุยกัน แล้วจึงพาอ้วนกับผอมไปที่ตึกร้างทันที ผู้กองวุฒิได้ไปที่ตึกร้างแล้วเจอสือกับสิงห์ แต่ที่เขาเจอไม่ใช่คนเสียแล้ว แต่จะต้องหาทางช่วยชีวิตตัวประกันออกมาเพื่อไม่ให้โดนฆ่าตาย อาจารย์คงไปที่ตึกร้างแล้วบอกให้อ้วนกับผอม หาสมุดคัมภีร์ให้เจอ แล้วรีบท่องจากหน้ามาหลังทันที ระหว่างที่เสือกับสิงห์กำลังสู้กับผู้กองวุฒินั้น ร่างของเสือกับสิงห์ต้องสลาย เพราะอ้วนกับผอมหาคัมภีร์เจอแล้วอ่านคาถาจากหน้ามาหลัง ทำให้วิญญาณชั่วร้ายที่สะกดเสือกับสิงห์อยู่สลายไปพร้อมกับร่างเสือกับสิงห์ ด้วย แล้วคัมภีร์ก็ลุกเป็นไฟและสลายไปด้วย ทุกคนตกใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะไม่มีใครทราบสาเหตุ แต่ผู้กองวุฒิพอจะเข้าใจเพราะไปได้คำตอบมาจากพระอาจารย์มาแล้ว

————————————————————————————————————————-