The Lorax คุณปู่โรแลกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

Home / หนังใหม่ / The Lorax คุณปู่โรแลกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง
The Lorax คุณปู่โรแลกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

The Lorax คุณปู่โรแลกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

2012-03-22
ภูมิประเทศที่เขียวขจีของทรัฟฟูลา วัลลีย์เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์หลากหลายชนิด ตั้งแต่สโวมีสวอนไปถึงปลาฮัมมิง และที่น่ารักที่สุดก็คือสิ่งมีชีวิตเหมือนหมีที่เป็นที่รู้จักในชื่อของบาร์บาลูทส์ ที่เดินอุ้ยอ้ายไปมาท่ามกลางป่าทรัฟฟูลา

หน้าที่ของโลแรกซ์ในฐานะผู้พิทักษ์ป่าถูกท้าทายเมื่อวันซ์-เลอร์ เด็กหนุ่มผู้ทะเยอทะยาน โค่นต้นทรัฟฟูลาลงและขู่ที่จะตัดต้นไม้เพิ่มเพื่อขยายแผนธุรกิจของตัวเอง ด้วยความโกรธแค้นจากการกระทำทารุณต่อธรรมชาตินี้ โลแรกซ์วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของวันซ์-เลอร์อย่างรุนแรง ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบกัน ทั้งคู่ก็เข้ากันไม่ได้เสียแล้ว ต่างฝ่ายต่างก็มุ่งมั่นที่จะกำจัดกันและกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาก็เริ่มชื่นชมอีกฝ่าย หากแต่ท้ายที่สุด โลแรกซ์ก็ไม่สามารถต้านทานความโลภและความทะเยอทะยานที่เริ่มครอบงำวันซ์-เลอร์ ผู้ไม่ยอมให้อะไรมาหยุดยั้งแผนการที่จะสร้างอาณาจักรธุรกิจของตัวเอง แม้ว่ามันจะหมายถึงการโค่นต้นไม้ทุกต้นและทำลายหุบเขาแห่งนี้ก็ตามที

หลายปีให้หลัง ในโลกที่ปราศจากต้นไม้ เท็ดย่างเท้าออกไปนอกพรมแดนของเมืองอุตสาหกรรมธนี้ดวิลล์ของเขา เพื่อออกตามหาวันซ์-เลอร์ เพื่อเรียนรู้ว่าเขาจะนำต้นไม้กลับมาให้กับออเดรย์ สาวในฝันของเขาได้อย่างไร

แม้ว่าจะลังเลในตอนแรก วันซ์-เลอร์มองเห็นอะไรบางอย่างในตัวเท็ดที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขาบอกเล่าเรื่องราวการพบกันระหว่างเขากับโลแรกซ์ ซึ่งก็เป็นแรงบันดาลใจให้เท็ดออกปฏิบัติภารกิจในการฟื้นฟูสมดุลสู่ธนี้ดวิลล์ด้วยการนำต้นทรัฟฟูลากลับสู่ทั้งเมือง

———————————————————————————————-

จากผู้สร้าง Despicable Me และจินตนาการของดร.ซุส ภาพยนตร์ที่เป็นที่จับตามอง Dr.Seuss? The Lorax ภาพยนตร์ 3D CG ที่สร้างขึ้นจากตำนานคลาสสิกของผู้พิทักษ์ป่า ผู้ถ่ายทอดพลังแห่งความหวังที่ไม่เคยเหือดแห้ง อนิเมชันผจญภัยเรื่องนี้ติดตามการเดินทางของเด็กชายวัย 12 ขวบที่ออกตามหาต้นทรัฟฟูลาจริงๆ ซึ่งจะทำให้เขาเอาชนะใจสาวในฝันของเขาได้ ในการตามหาต้นทรัฟฟูลาให้พบ เขาจะต้องตามหาเรื่องราวของโลแรกซ์ ตัวละครหยาบกระด้างแต่ก็น่ารัก ผู้ต่อสู้เพื่อปกป้องโลกของเขาเอาไว้

ผู้พากย์เสียงในโปรเจ็กต์นี้คือแดนนี เดอวีโต้ (ซีรีส์ It?s Always Sunny in Philadelphia, Twins, L.A. Confidential, The War of the Roses) ในบทโลแรกซ์และเอ็ด เฮล์มส์ (The Hangover, Hangover 2, ซีรีส์ The Office) ในบทวันซ์-เลอร์ ผู้ลึกลับ ผู้ที่ร่วมพากย์เสียงในการผจญภัยครั้งนี้ด้วยได้แก่ซูเปอร์สตาร์ดังคับโลก แซค เอฟรอน (Hairspray, 17 Again) ในบทเท็ด เด็กชายเพ้อฝัน ผู้ออกตามหาโลแรกซ์ และศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี อวอร์ด เทย์เลอร์ สวิฟท์ (Valentine?s Day) ในบทออเดรย์ สาวในฝันของเท็ด ส่วนนักพากย์คนอื่นๆ ได้แก่ ร็อบ ริกเกิ้ล (The Hangover, Big Miracle) ในบทผู้ร้าย โอ?แฮร์, เจนนี สเลท (Alvin and the Chipmunks: Chipwrecked, ซีรีส์ Saturday Night Live) ในบทแม่ผู้หวงแหนเท็ดและเบ็ตตี้ ไวท์ นักแสดงหญิงผู้เป็นที่รัก (The Proposal, ซีรีส์ Hot in Cleveland) ในบทแกรมมี นอร์มา ที่ชาญฉลาดของเท็ด

Dr. Seuss? The Lorax เป็นการผจญภัยที่ทั้งขบขันและสะเทือนอารมณ์ ที่เน้นย้ำถึงความสำคัญของสมดุลระหว่างธรรมชาติและความก้าวหน้า ภาพยนตร์เรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่โลแรกซ์ ตัวละครน่ารักน่าขบขัน ผู้พยายามคุ้มครองต้นไม้และสิงสาราสัตว์ที่อาศัยอยู่ในป่า หลังจากที่วันซ์-เลอร์ตัดต้นไม้ โลแรกซ์ก็โผล่ออกมาอย่างโกรธเคืองจากตอไม้ พร้อมคำเตือนเด็ดขาดสำหรับนักธุรกิจหนุ่ม

—————————————————

tthe lorax

โปรเจคท์แอนิเมชั่นใหม่ล่าสุด ในระบบ 3D-CGI Dr. Seuss’ The Lorax ซึ่งดัดแปลงมาจากนิทานแสนคลาสสิคของ ดร.ซูส ซึ่งเป็นเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตในผืนป่าที่ต้องแบ่งปันพลังแห่งความหวัง ด้วยกัน การผจญภัยที่ชวนคุณติดตามเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ออกเดินทางเพื่อไปค้นหาสิ่งๆ หนึ่งที่จะช่วยให้เขาสามารถเอาชนะใจสาวน้อยที่เขาหลงรัก เพื่อที่จะได้มาเพื่อเจ้าตัวช่วยสิ่งนั้น เขาจะต้องตามหาเรื่องราวของ “โลแร็กซ์” สิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนจะน่ากลัวและน่ารักในตัวเดียวกัน เจ้าโลแร็กซ์นี้มีหน้าที่เป็นผู้ปกป้องอาณาจักรของเขา

เรื่อง Dr. Seuss’ The Lorax นี้ เป็นแอนิเมชั่นเรื่องที่สามแล้ว ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และ อิลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเม้นท์ (ผู้สร้าง Despicable Me และ Hop)

ทีมพากย์
แดนนี เดอวีโต้ พากย์เสียง เดอะ โลแรกซ์ ให้เสียงพากย์ไทยโดย ?? ?ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม
แซค เอฟรอน พากย์เสียง เท็ด ให้เสียงพากย์ไทยโดย อเล็กซ์ เรนเดลล์
เทย์เลอร์ สวิฟท์ พากย์เสียง ออเดรย์ ให้เสียงพากย์ไทยโดย เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ
ร้องเพลงประกอบโดย คิว วงฟลัวร์ สุวีระ บุญรอด
เอ็ด เฮล์มส์ พากย์เสียง เดอะ วันซ์-เลอร์
ร็อบ ริกเกิ้ล พากย์เสียง มิสเตอร์โอ?แฮร์
เจนนี สเลท พากย์เสียง แม่ของเท็ด
เบ็ตตี้ ไวท์ พากย์เสียง แกรมมี นอร์มา