Trespass เทรสพาส ปล้นแหวกนรก

Home / หนังใหม่ / Trespass เทรสพาส ปล้นแหวกนรก
Trespass เทรสพาส ปล้นแหวกนรก

Trespass เทรสพาส ปล้นแหวกนรก

2011-11-24
เมื่ออันตรายถึงหน้าบ้านคุณ… คุณจะหนีหรือสู้? พบกับการประกบกันครั้งแรกของสองซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง นิโคลัส เคจ (Knowing, Con Air, National Treasure 1 & 2) และ นิโคล คิดแมน (Australia, Moulin Rouge!) ในผลงานของผู้กำกับชื่อดัง โจเอล ชูมาคเกอร์ (Phone Booth, Batman Forever และ Batman & Robin)

ในชุมชนของคนมีฐานะ ระบบความปลอดภัยถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่เว้นแม้แต่บ้านของครอบครัวมิลเลอร์ ด้วยการตกแต่งภายในที่ถูกออกแบบอย่างงดงาม และระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย ชีวิตของ ไคล์ (นิโคลัส เคจ) นักธุรกิจใหญ่, ซาร่าห์ (นิโคล คิดแมน) ภรรยาที่สวยงาม และลูกสาววัยรุ่น อาเวรี่ (ลิอาน่า ลิเบราโต้) ก็ดูจะเพียบพร้อมไปทุกอย่าง

อย่างไรก็ตาม ซาร่าห์ ก็พบว่าตัวเองรู้สึกติดใจ โจนาห์ (แคม จิแกนเด็ท) ผู้ชายที่เข้ามาทำงานในบ้าน แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น เมื่อ โจนาห์ คือสมาชิกกลุ่มอาชญากรสุดโหดที่นำโดย เอเลียส (เบน เมนเดลโซห์น) ที่วางแผนบุกปล้นบ้านมานานหลายเดือน ครอบครัวมิลเลอร์ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์คับขัน ความลับของแต่ละคนถูกเปิดเผยอย่างไม่มีทางเลี่ยง การทรยศ หลอกลวง และการหักหลัง ไคล์ ต้องตัดสินใจที่จะทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้เขาและครอบครัวเอาตัวรอดไปจากสถานการณ์นี้

————————————————————————————————————————-

เกร็ดภาพยนตร์

นิโคลัส เคจ นักแสดงที่ได้รับออสการ์มาแล้วจาก Leaving Las Vegas รวมถึงผลงานบล็อคบัสเตอร์มากมายไม่ว่าจะเป็น Con Air, Face/Off และ National Treasure 1 & 2 พูดถึงการทำงานในหนังเรื่องนี้ว่า “นี่คือหนังในพื้นที่จำกัดที่มีการหักมุมแบบที่คุณคาดไม่ถึง และมันก็ยังเป็นหนังล้างแค้นที่จะทำให้คนดูสะใจ เมื่อคนธรรมดาถูกผลักไปจนทะลุจุดอดกลั้น โดยนอกจากเนื้อหาของหนังแล้ว ผมก็ยังรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับ นิโคล เป็นครั้งแรก เธอผู้หญิงที่เป็นตัวแทนของความงามในฮอลลิวู้ด รวมถึงการกลับไปร่วมงานกับ โจเอล นับตั้งแต่ที่พวกเราได้ร่วมงานกันใน 8 MM อีกด้วย

นิโคล คิดแมน นักแสดงที่ได้รับรางวัลออสการ์มาแล้วจาก The Hours และมีผลงานคุณภาพมากว่า 3 ทศวรรษ ไม่ว่าจะเป็น The Others, Moulin Rouge! และ Australia ก็ได้พูดถึงความจริงจังของเนื้อหาว่า “ประเด็นของการบุกปล้นบ้านนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัว ซึ่งพวกเราก็ถ่ายทอดมันออกมาอย่างจริงจังและสมจริง ฉันจำได้เลยว่าหลังปิดกล้อง บางครั้งตัวเองต้องเดินลงบันไดบ้านมา เพราะคิดไปว่าได้ยินเสียงอะไรแปลกๆ นั้นเป็นเพราะความรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้นมันเข้ามาอยู่ในจิตใจของฉันเลย”