This Means War สงครามหัวใจ คู่ระห่ำพยัคฆ์ร้าย

Home / หนังใหม่ / This Means War สงครามหัวใจ คู่ระห่ำพยัคฆ์ร้าย
This Means War สงครามหัวใจ คู่ระห่ำพยัคฆ์ร้าย

This Means War สงครามหัวใจ คู่ระห่ำพยัคฆ์ร้าย

2012-03-15
แฟรงค์ลิน เดอลาโน่ รูสเวล์ต ฟอสเตอร์หรือที่รู้จักดีในนาม FDR (ไพน์) เป็นหนุ่มหล่อที่มีความอ่อนโยน เชื่อมั่นในตัวเองและมีพรสวรรค์พิเศษเรื่องการดึงดูดสาวสวยๆ เข้ามาหา ส่วน เจมส์ เพื่อนซี้และคู่หูของเขารู้จักกันดีในนามของ ทัค (ฮาร์ดี้) มีลักษณะห้าวหาญ เป็นคนดูดีและเจ้าเล่ห์ แต่ขาดฝีมือเรื่องความรัก เมื่อนำรสนิยมที่เหนือชั้น ทักษะความสามารถอันน่ากลัวที่ซ่อนอยู่ และภาพลักษณ์ที่ดูดีของพวกเขามารวมเข้ากันแล้ว ทำให้พวกเขาเป็นสายลับ CIA ที่ยอดเยี่ยมที่สุด แต่มิตรภาพทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวที่มีมาอย่างยาวนานของ FDR และทัคต้องถูกทดสอบขึ้นเมื่อพวกเขาเริ่มออกเดทกับสาวคนเดียวกันโดยไม่ตั้งใจ

ซึ่งนั่นคือ ลอว์เร็น สก็อตต์ (วิเธอร์สพูน) ผู้ประเมิณผลิตภัณฑ์อาวุโสของผู้นำที่ให้การสนับสนุนด้านสื่อสิ่งพิมพ์ของ ผู้บริโภค เธอมีความรู้ความสนใจด้านผลิตภัณฑ์หลากหลายตั้งแต่เตาอบยันสมาร์ทโฟน และเป็นผู้นำด้านทักษะในที่ทำงานของเธอ เรื่องที่ลอว์เร็นไม่ถนัดคือการพบเจอกับผู้ชาย จนกระทั่ง ทริช (เชลซี แฮนด์เลอร์) เพื่อนสนิทของเธอจัดการแก้ปัญหาให้เธอด้วยการใส่ชื่อลอว์เร็นไว้บนบริการนัด เดทออนไลน์ ซึ่งก่อนหน้านั้นทัคก็ได้เข้าสมัครโดยไม่เต็มใจเหมือนกัน

การออกเดทครั้งแรกของทัคและลอว์เร็นเปี่ยมไปด้วยความสดใสและคำสัญญา หลังจากที่ทั้งคู่กล่าวอำลากัน ลอว์เร็นได้เดินเล่นเข้าไปในร้านวีดีโอ ซึ่งบังเอิญกับที่ FDR กำลังสอดส่องมองหารัก โดยไม่รู้มาก่อนว่าลอว์เร็นเพิ่งได้พบกับทัค FDR เกิดความสนใจในตัวเธอขึ้นมาเมื่อเธอปฏิเสธการจ่ายเงินของเขา จนในที่สุดลอว์เร็นตกอยู่ในมนตร์สะกดที่ ?ปฏิเสธไม่ลง? และตอบรับการออกเดท

ลอว์เร็นไม่อยากเชื่อในโชคที่เข้าข้างเธอ จากที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวเธอกลับได้ออกเดทกับ 2 หนุ่มสุดหล่อและเพอร์เฟ็กต์ ในขณะเดียวกันหนุ่มๆ ก็เกิดรู้ขึ้นมาว่าต่างหลงเสน่ห์สาวคนเดียวกันแล้วอย่างลึกซึ้ง การแข่งขันของพวกเขามีความตื่นเต้นเร้าใจขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีข้อตกลงกันว่าคนที่เจ๋งสุดจะเป็นผู้ชนะ เพื่อนจึงกลายเปลี่ยนเป็นศัตรู เทคนิคทุกอย่างที่ซ่อนไว้อยู่ในตำราก็ถูกขุดมาใช้อย่างครบครัน นี่คือเรื่องโกลาหลและเป็นสงคราม

—————————————————————————————–

?ภาพยนตร์เรื่อง THIS MEANS WAR เป็นเรื่องราวของสุดยอดสายลับของโลก 2 คนที่เป็นทั้งคู่หูและเพื่อนสนิทกันมายาวนานหลายปี จากสถานการณ์ต่อเนื่องที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดทำให้พวกเขามาตกหลุมรักกับสาวคนเดียวกัน? ผู้อำนวยการสร้างและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ไซมอน คินเบิร์ก เล่าว่า ?FDR กับทัคตัดสินใจออกเดทกับลอว์เร็นและดูว่าเธอจะเลือกใคร ทั้งคู่ต่างตกหลุมรักลอว์เร็น พวกเขาแข่งขันกันอย่างถึงพริกถึงขิงและใช้กลเม็ดเทคนิคต่างๆ ของการเป็นสายลับมารังควาญใส่กัน ลอว์เร็นอยากพบกับผู้ชายที่ใช่ โดยเธอไม่รู้เลยว่า FDR กับทัคกำลังสาดสมรภูมิใส่กันเพื่อหวังความรักจากเธอ?

เรื่องราวของ ?สายลับปะทะสายลับ? ที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 เพื่อนสนิทที่มีทักษะความสามารถขั้นเหนือชั้นต้องมาประลองกันเองมีความสำคัญอยู่ที่ความสนุกสนานและฉากแอ็คชั่นของภาพยนตร์ ขณะเดียวกัน แม็คจี ผู้กำกับก็ต้องการเหตุการณ์ที่มีความอลังการงานสร้างให้สอดคล้องกันด้วย ?เราอยากนำเสนอในรูปแบบที่ให้ความรู้สึกสมจริงสุดๆ? ผู้ควบคุมเรื่อง Charlie?s Angels และ Terminator: Salvation เล่าว่า ?เราไม่ชอบการสร้างที่ดูไร้สาระ และผมอยากใช้บุคลิกท่าทางของทัคและ FDR ที่ ?สะดุดตา? ให้เป็นประโยชน์ ผมสงสัยว่าถ้าเจมส์ บอนด์มาปะทะกับ [พระเอกจากเรื่อง Mission: Impossible] อีธาน ฮันต์ พวกเขาจะเตรียมข้อมูลของแต่ละฝ่ายมาเป็นอย่างดีมั้ย? แน่นอนเลยว่าใช่ แต่พวกเขาจะยอมอ่อนข้อมั้ย? ไม่มีทาง ทั้งสองรู้ทักษะของอีกฝ่ายแต่สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็ต้องแข่งกับตัวเอง และนั่นคือกลไกที่วิเศษสุดของหนัง?

?มันเป็นความฝันของผู้หญิงทุกคนที่จะมีชายหนุ่มสุดฮอตที่เร่าร้อนอย่างเหลือเชื่อมาแก่งแย่งชิงเรา? วิเธอร์สพูน กล่าวว่า ?ลอว์เร็นไม่รู้ว่าทัคและ FDR เป็นสายลับให้ CIA ภาพยนตร์เรื่อง THIS MEANS WAR แทบจะเป็นหนังที่แตกต่างกัน 2 เรื่อง เหมือนตัวละครของฉันอยู่ในหนังคอมเมดี้ส่วนตัวละครของคริสกับทอมอยู่ในหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์?

THIS MEANS WAR

วิเธอร์สพูนเองก็ชื่นชอบชีวิตทั้ง 2 ด้านของลอว์เร็นเช่นกัน ?ในที่ทำงานลอว์เร็นเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจมาก แต่สำหรับชีวิตส่วนตัวเธอเป็นคนที่ไม่มั่นใจอะไรเลยจริงๆ ฉันคิดว่าหลายคนคงเข้าถึงความรู้สึกของเธอได้ว่า ?ฉันจะเลือกผู้ชายที่ใช่ได้ถูกคนหรือเปล่า??

ที่แน่นอนคือมันเป็นตัวเลือกที่ยากลำบาก เพราะโจทก์ของเธอ ณ ที่นี้ทั้งหล่อ เท่ห์ โรแมนติก?แถมยังเป็นสายลับที่เก่งที่สุดในโลก สำหรับหลายยุคสมัยผู้ชมภาพยนตร์สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับฉากตื่นเต้น ฉากน่ากลัว และฉากที่เร่าร้อนของสุดยอดสายลับ ?สำหรับ FDR และทัค เราสร้างให้เขาเป็นสายลับพิเศษของหนังคลาสสิค? แม็คจี เล่าว่า ?ความน่าตื่นเต้นเร้าใจของโลกใบนั้นเป็นเรื่องของความเป็นกับความตาย มันเป็นเรื่องที่รู้กันทั่วโลกและเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกันกับสิ่งที่ผู้ชมส่วนใหญ่พบเจอในชีวิตประจำวัน ผมคิดว่าพวกเราทุกคนอยากเดินทางไปรอบโลกเพื่อไปยังสถานที่ต่างๆ ในต่างแดน ได้ขับรถในฝัน ได้ยิงปืน และพบกับความรักที่ยากจะต้านทาน เราสนุกกับจุดนั้นและ FDR กับทัคต่างคุ้นเคยกับโลกใบนั้นอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เมื่อมาถึงเรื่องความรักทั้งคู่กลับเหมือนคนทั่วไปที่ทำอะไรไม่ถูก?

——————————————–