Mirror Mirror จอมโจรสโนว์ไวท์ กับราชินีบานฉ่ำ

Home / หนังใหม่ / Mirror Mirror จอมโจรสโนว์ไวท์ กับราชินีบานฉ่ำ
Mirror Mirror จอมโจรสโนว์ไวท์ กับราชินีบานฉ่ำ

Mirror Mirror จอมโจรสโนว์ไวท์ กับราชินีบานฉ่ำ

2012-03-15
หลังจากที่พระราชาหายตัวไป ราชินี (จูเลีย โรเบิร์ต) ก็ได้ครอบครองอาณาจักรเป็นของตัวเอง และก็เก็บลูกเลี้ยงวัย 18 สโนว์ไวท์ (ลิลลี่ คอลลินส์) ขังเอาไว้ในปราสาท แต่เมื่อ สโนว์ไวท์ ได้รับความสนใจจากเจ้าชายหนุ่มรูปงาม (อาร์มี แฮมเมอร์) จากต่างเมือง ราชีนีก็ได้เนรเทศ สโนว์ไวท์ ไปอยู่ในป่า และ สโนว์ไวท์ ได้รับความช่วยเหลือจากการคนแคระทั้งเจ็ด ซึ่งพวกเขาก็สอนเธอให้เป็นผู้หญิงที่มีความกล้าและมั่นใจ เพื่อที่จะกลับไปช่วงชิงอาณาจักรคืนมา ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่ทั้ง 7 รวมถึงเจ้าชายที่พบกับเธออีกครั้ง สโนว์ไวท์ ต้องผจญภัยในโลกที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ ที่จะจับเอาหัวใจและจินตนาการที่ไร้จุดสิ้นสุดของตำนานสโนว์ไวท์บทใหม่

————————————

พบกับการผจญภัยของ สโนว์ไวท์ ในดินแดนหิมะ ใน Mirror Mirror จากวิสัยทัศน์ที่ล้ำเหนือจินตนาการของ ทาร์เซ็ม ซิงค์ ผู้กำกับ Immortals นำแสดงโดยซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาล จูเลีย โรเบิร์ตส ในบท ราชินีใจร้าย, อาร์มี แฮมเมอร์ จาก The Social Network ในบทเจ้าชายหนุ่มรูปงาม และ ลิลลี่ คอลลินส์ นักแสดงสาวที่มีผลงานการแสดงใน Abduction และ The Blind Side ในบท สโนว์ไวท์

เทพนิยาย ที่อมตะตลอดกาลกำลังจะกลับมาในรูปแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน Mirror Mirror นำแสดงโดย ลิลลี่ คอลลินส์ (The Blind Side, Abduction) รับบทเป็น เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ ที่จะต้องประชันบทบาทกับนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ จูเลีย โรเบิร์ต ในบทราชินีใจร้าย ร่วมด้วย อาร์มี แฮมเมอร์ (The Social Network) ในบทเจ้าชายหนุ่มรูปงาม, ฌอน บีน ในบทพระราชา และ นาธาน เลน (The Birdcage) ในบท ไบร์ทตัน คนรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ของราชินี

Mirror Mirror กำกับโดย ทาร์เซ็ม ซิงค์ (Immortals, The Cell) จากบทภาพยตร์ของ เจสัน เคลเลอร์ (Machine Gun Preacher) และ เมลิสซ่า วอลลาร์ก (Meet Bill) อำนวยการสร้างโดย ไรอัน คาวานาห์ (The Fighter, Limitless) โดยมีทีมงานคุณภาพ ไม่ว่าาจะเป็นผู้กำกับภาพ เบรนแดน กาลวิน (Immortals, Behind Enemy Lines), ผู้ตัดต่อ โรเบิร์ต ดัฟฟี่ (Unstoppable, The Fall), ผู้ออกแบบงานสร้าง ทอม โฟเด็น (Immortals, The Cell), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ไอโกะ อิชิโอกะ (Immortals, Dracula) และประพันธ์เพลงโดย อลัน เมนเคน (Beauty and the Beast, Aladdin)

————————————————

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว…

เจ้าหญิงที่บริสุทธิ์ แม่เลี้ยงใจร้าย เจ้าชายหนุ่มรูปงาม และคนแคระทั้งเจ็ด ที่อาศัยอยู่ในป่า องค์ประกอบเหล่านี้ทุกคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ครั้งนี้ผู้ชมจะต้องแปลกใจและตื่นเต้นกับการบิดเรื่องราวไปในรูปแบบใหม่ ของผู้กำกับวิสัยทัศน์กว้างไกลอย่าง ทาร์เซ็ม ซิงค์

ผู้อำนวยการสร้าง เบอร์นี่ย์ โกลด์แมน ที่ทำงานร่วมกับผู้อำนวยการสร้าง จอช เพธ และผู้เขียนบท เมลิซซ่า เมลลาร์ก ก็ได้พัฒนาไอเดียของ Mirror Mirror ขึ้นมา พวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากรูปที่ใช้นักแสดงในปัจจุบัน มาถ่ายเป็นตัวละครในเทพนิยายจากนิตยสาร Vanity Fair เขาเล่าว่า “พวกเราตั้งเป้าหมายว่าจะต้องหยิบเทพนิยายมาทำในเวอร์ชั่นหนังที่ใช้คนแสดง และ Snow White ก็มีความนิยมและสโคปที่เหมาะสมที่สุด”

ในการตามการผู้กำกับที่จะมาเปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นจริง โกลด์แมน เผยว่า ทาร์เซ็ม ซิงค์ คือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด “ทาร์เซ็ม เป็นคนที่เกิดมาเพื่อทำหนังเรื่องนี้ เพราะเขารู้วิธีที่จะเสริมสร้างเรื่องราวด้วยสีสันและงานออกแบบที่ตระการตา ซึ่งสอดคล้องกับสเกลหนังที่เราต้องการสำหรับเรื่องนี้ ไม่มีผู้กำกับคนไหนที่มีวิสัยทัศน์เหมือนกับเขา”

สำหับ ซิงค์ ที่เพิ่งเสร็จสิ้นจากการกำกับหนังแอ็คชั่นตำนานกรีกเรื่อง Immortals โปรเจ็คนี้ถือเป็นโอกาสที่เขาจะได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน นั้นก็คือหนังผจญภัย-ครอบครัว ที่ผสมผสานฉากแอ็คชั่นเข้ากับอารมณ์ขัน และเติมแต่งด้วยผลงานด้านภาพที่เป็นเอกลักษณ์ เขาเล่าว่า “นี่คือโปรเจ็คเพียงไม่กี่เรื่องที่ผมรู้สึกสนใจ มันมีบรรยากาศที่แตกต่างจากหนังเรื่องก่อนๆของผม และผมก็ยังสนใจที่จะอัพเดทเรื่องราวที่ทั้งคลาสสิกและเป็นที่รักของทุกคน”

เมื่อได้ ซิงค์ มากำกับแล้ว บทภาพยนตร์ก็ได้ถูกพัฒนาให้กลายเป็นหนังฟอร์มยักษ์ ที่ผสมผสานอารมณ์ขันและความสนุกได้อย่างลงตัว ซิงค์ และ โกลด์แมน ตัดสินใจว่าหนทางที่ดีที่สุดของการหาแนวทางใหม่ให้กับเทพนิยาย ก็คือการกลับไปหาต้นฉบับที่มีอายุมานานหลายศตวรรษ? โกลด์แมน เล่าว่า “Snow White ถูกเขียนขึ้นมาประมาณ 400-500 ปีในยุโรป แต่ละประเทศก็มี สโนว์ไวท์ ในเวอร์ชั่นของตัวเอง พวกเราจึงหยิบเอาองค์ประกอบที่น่าสนใจในแต่ละเวอร์ชั่นมาใช้ และทำให้เวอร์ชั่นของเรามีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร”

ซิงค์ เสริมต่อว่า “การค้นคว้าข้อมูลและเรื่องราวต้นกำเนิด เป็นกระบวนการที่มีความสำคัญ มันมีมากกว่า 1,000 เวอร์ชั่นที่ถูกพัฒนาขึ้นมาในตอนแรก และแต่ละเวอร์ชั่นก็เป็นแรงบันดาลใจที่เราหยิบมาใช้ในเรื่องนี้ อย่างเช่นเรื่องของคนแคระทั้งเจ็ด ที่หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นโจร มันมีอยู่จริงในเวอร์ชั่นหนึ่ง มันทำให้เราได้เห็นถึงอีกมุมมองหนึ่งของตัวละครที่คุ้นเคย”

เพื่อเสริมสร้างการถือกำเนิดครั้งใหม่ของการผจญภัยของ สโนว์ไวท์ ผู้กำกับ ซิงค์ ก็ได้ใส่จินตนาการของตัวเองเข้ามา เพื่อทำให้หนังมีความน่าทึ่งขั้นสูงสุด “ผมรู้สึกทันทีเลยว่าเส้นเรื่องที่เราจะใช้ ก็คือเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง ราชินี สโนว์ไวท์ และเจ้าชาย ผมต้องการเล่นกับสามตัวละครนี้ และทำให้มันมีความสัมพันธ์ที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น”

โกลด์แมน รู้สึกมั่นใจว่า หนังเรื่องนี้จะสอดคล้องกับรสนิยมของคนดูทุกเพศทุกวัย ที่อยากดูการคิดใหม่ทำใหม่ของเทพนิยายที่ทุกคนคุ้นเคย “ผมหวังว่านี่จะเป็นหนังที่จะถูกพูดถึงไปอีกนานหลายปี เหมือนกับที่ดิสนีย์เคยทำการ์ตูน Snow White ที่จะเป็นหนังโปรดของทุกคนในครอบครัวและเป็นการตีความใหม่ที่ดีที่สุด”