วาเลนไทน์ สวีทตี้

Home / หนังใหม่ / วาเลนไทน์ สวีทตี้
วาเลนไทน์ สวีทตี้

วาเลนไทน์ สวีทตี้

2012-02-09
วาเลนไทน์ สวีทตี้ บทสรุปเรื่องราวความรักของคน 11 คน ที่ต่างแง่มุมกันไป สุขบ้างทุกข์บ้าง โดยเริ่มต้นขึ้นในคืนวันคริสมาส และจะจบลงในวันวาเลนไทน์

คุณเคยแอบรักแฟนเพื่อนมั้ย?
ง้อ (ยิปซี คีรติ) คบกับตั๊ด (แดนวรเวช) ซึ่งเป็นแฟนเก่าของมาแต (แพทตี้ อังศุมาลิน) เพื่อนสนิท ง้อต้องแบกรับความรู้สึกผิดที่ไปแย่งแฟนเพื่อน หนำซ้ำยังรู้สึกว่าตั๊ดก็ยังตัดมาแตไม่ขาด แถมความเป็นเพื่อนระหว่างง้อกับมาแตก็ดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนแปลงไปด้วย ต้องมาดูกันว่าบทสรุปของความรักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร

คุณเคยจีบผู้ชายก่อนมั้ย?
ในยุคนึงที่ผู้หญิงกล้าจีบผู้ชายก่อน หนึ่งในนั้นคือ มาแต (แพทตี้ อังศุมาลิน) ลูกคุณหนูที่ชอบเอาแต่ใจ เธอเป็นฝ่ายออกตัวจีบแทน (เป้ อารักษ์) มือกีต้าร์คลาสสิคและเจ้าของร้านพิซซ่าก่อน จนกระทั่งแทนยอมตอบตกลงเป็นแฟนกับเธอ แต่ความรักฉาบฉวยแบบนี้ จะไปได้ไกลจริงเหรอ

คุณเคยไม่ถูกกับแม่ของแฟนมั้ย?
ฟ้า (สายป่าน อภิญญา) ต้องจำใจมาดูแล ภาวนา (แม่แดง ฉันทนา) แม่ของหลังอาน(โก๊ะตี๋ อารามบอย) แฟนหนุ่มของเธอ ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ ฟ้ากับภาวนาไม่ค่อยจะลงรอยกันซักเท่าไหร่ แต่วันนึงจากที่ฟ้าเคยรู้สึกว่าตัวเองเป็นแค่แฟนของลูกชาย ฟ้ากลับรู้สึกว่าเธอเป็นลูกสาวคนนึงของบ้านนี้ไปแล้ว

คุณเคยต้องเป็นฝ่ายยอมแพ้ทั้งๆที่ไม่ได้ยอมรับมั้ย?
ความรักที่โชคชะตาเล่นตลก จากโรคร้ายของหัวใจ กลายเป็นโชคดีเรื่องหัวใจ เมื่อหมอดี้ (จ๋า ณัฐฐาวีรนุช) ตกลงแต่งงานกับ ฟิน (บีม กวี) คนไข้ที่มาผ่าตัดหัวใจกับเธอและหวังว่าจะใช้ชีวิตหลังแต่งงานอย่างมีความสุข แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ฟินต้องหาเงินให้ครบ1ล้านบาท ส่งผลให้คู่รักต้องกลายเป็นคู่แข่งซะมากกว่า

คุณเคยแอบรักเพื่อนตัวเองมั้ย?
เง็ก (ยิปโซ รมิตา) อุ่น (โทนี่ รากแก่น) เจ็ท (ว่าน ธนกฤต) กลุ่มเพื่อน1หญิง2ชาย ที่สนิทสนมกันมานาน แต่วันนึงความรู้สึกของเพื่อนกลับเปลี่ยนไป เมื่อเง็กมีผู้ชายมาชอบ ต่อมความอยากเป็นเจ้าของก็กำเริบ จากที่เคยรู้สึกแค่เพื่อน มาตอนนี้ความรู้สึกมันดันมากกว่าเพื่อนโดยที่ไม่รู้ตัว

หลายครั้งที่เราสรุปว่า นี่คือตอนจบของความรัก แต่เชื่อเถอะ บางทีมันอาจจะไม่ใช่จุดจบ แต่มันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นด้วยซ้ำ จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เราเชื่อได้ว่า ความรักจะจบลงเมื่อไหร่ก็ได้ และความรักจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้เช่นกัน คนรักของเราอาจจะเป็นคนนี้ก็ได้ เป็นคนใหม่ก็ได้ หรืออาจจะเป็นคนเก่าก็ได้ ความรักเป็นเรื่องที่ไม่ได้สวยงามอย่างเดียว มันมีเรื่องที่เลวร้ายรวมอยู่ด้วย แต่เมื่อเราเลือกที่จะมีคนรักแล้วล่ะก็ เราควรจะยอมรับทั้งส่วนที่สวยงามและส่วนที่เลวร้ายของคนรักเราด้วย…

———————————————————————————————

M๓๙ ร่วมกับ ผู้กำกับ ?ยอรช์- ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์? เปิดโปรเจคหวานส่งความสุขแห่งปี พร้อมขนนักแสดงชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แดน – วรเวช ดานุวงศ์, เป้ -อารักษ์ อมรศุภศิริ , โก๊ะตี๋ อารามบอย , ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ , โทนี่ รากแก่น ,บีม กวี ตันจรารักษ์ , สายป่าน – อภิญญา สกุลเจริญสุข ,ยิปโซ- รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ , แพตตี้ – อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา กับโปรเจคภาพยนตร์ ?ส.ค.ส สวีทตี้? และ ?วาเลนไทน์ สวีทตี้?