Mr.Idol ดังคับฟ้า มาอย่างเทพ

Home / หนังใหม่ / Mr.Idol ดังคับฟ้า มาอย่างเทพ
Mr.Idol ดังคับฟ้า มาอย่างเทพ

Mr.Idol ดังคับฟ้า มาอย่างเทพ

2012-04-05
ยูจีน หัวหน้าวง ที่ทำอะไรไม่เป็นเลยนอกจากร้องเพลง
ราชันย์ขาแดนซ์’ จิโอ ผู้พร้อมที่จะเป็นดารา
ฮยอน นักร้องนำ อดีต CEO ร้านคาราโอเกะ
แร็ปเปอร์ ริคกี้ ผู้เรียนภาษาเกาหลีจากเพลงแร็ป

วง ‘Mr.Children’ ไม่มีคุณสมบัติในการเป็นดาราเลย แต่เมื่อพวกเขาได้พบกับโอกูจู ที่โด่งดังในเรื่องปากกรรไกรของเธอ และผ่านการฝึกฝนเข็ดเขี้ยวเคี้ยวฟัน พวกเขาก็กลายเป็นวงดนตรีป๊อปหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปีไป ซาฮีมูน ผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรี คิดว่า ‘Mr.Children’ ขวางทางเขา และเขาก็พยายามทุกอย่างเพื่อขัดขวางไม่ให้ ‘Mr.Children’ ขึ้นแสดงบนเวที หนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้างานเทศกาลดนตรีครั้งใหญ่ คลิปวิดีโออื้อฉาวของยูจีน หัวหน้าวงได้แพร่กระจายไปในอินเทอร์เน็ตและทั้งวงก็ต้องเผชิญหน้ากับข่าวลือที่ว่าพวกเขากำลังจะแยกวงกัน ‘Mr.Children’ จะรอดจากวงการดนตรีป๊อปที่เลือดเย็นและมีการแข่งขันสูง จนกลายเป็นซูเปอร์สตาร์แห่งเกาหลีได้รึเปล่านะ?

——————————————-

Mr.Idol ดังคับฟ้า มาอย่างเทพ

จุดเด่นของ Mr.Idol ดังคับฟ้า มาอย่างเทพ

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือมันได้ผสมผสานเรื่องราวการไล่ตามความฝันที่เป็นที่ชื่นชอบ เข้ากับเรื่องราวของวงป๊อปที่ทันสมัยมากๆ ได้อย่างลงตัว สมาชิกวงบอยแบนด์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่กลัวที่จะโชว์ความสามารถและไล่ตามความฝันของพวกเขาเหมือนกับหนุ่มสาวเกาหลีจำนวนมากในปัจจุบันนี้ เมื่อได้เห็นพวกเขา ผู้ชมจะรู้สึกผูกพันกับตัวละครเหล่านี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น

Mr.Idol มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ใจกลางวัฒนธรรมไอดอล มันได้สะท้อนถึงสิ่งที่สมาชิกของวงดนตรีใหม่ต้องเผชิญในโลกบันเทิงที่คาดเดาไม่ได้ ‘Mr.Children’ เปิดตัวหลังจากการฝึกฝนที่เคี่ยวกรำและความผิดหวังที่บาดหัวใจ และก่อนที่จะไปถึงจุดสูงสุด พวกเขาก็ต้องเจอกับวิกฤติการแยกวงด้วยเรื่องอื้อฉาว ผู้ชมจะได้เห็นถึงความจริงอันโหดร้ายของ “ไอดอล” ซึ่งกลายเป็น “งานในฝัน” ของหนุ่มสาวชาวเกาหลีเพราะรายการออดิชันยอดนิยม ในขณะเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้ผู้ชมเอาใจช่วยตัวละคร ไม่เพียงแต่ Mr.Idol จะช่วยเติมเชื้อเพลิงให้กับความคลั่งไคล้ไอดอล แต่มันยังเป็นแรงบันดาลใจสำหรับรายการออดิชันอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ตอบเหตุผลทุกข้อที่ว่าทำไมคนที่กลายเป็นแฟนของผู้เข้ารับการออดิชัน ผู้ชมจะพึงพอใจเมื่อพวกเขาได้เห็นตัวละครบรรลุเป้าหมายของตัวเองเสียที ดังนั้น ผู้ชมก็จะกลายเป็นแฟนและผู้สนับสนุนอย่างจริงใจของเหล่าตัวละคร ยิ่งไปกว่านั้น นักแสดงที่ร้องเพลงและเต้นเหมือนวงป๊อปจริงๆ ได้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สมจริงมากยิ่งขึ้น และสร้างแรงบันดาลใจ ความพึงพอใจและความตื่นเต้นให้กับผู้ชม ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่มีเรื่องราวยอดนิยมเกี่ยวกับวงป๊อป เนื้อเรื่องดรามา และฉากอลังการ จะเอาชนะใจของผู้ชมชาวเกาหลีกว่า 50 ล้านชีวิต

——————————————————————————————————

Mr.Idol ดังคับฟ้า มาอย่างเทพ

เกี่ยวกับงานสร้างภาพยนตร์

เรื่องราวเบื้องหลังเอเจนซีดาราที่ครอบงำแวดวงดนตรีป๊อปการแหวกม่านมองโลกบันเทิง!

ด้วยความที่ Mr.Idol มีเรื่องราวเกิดขึ้นในโลกดนตรีป๊อปเกาหลี การแสดงสะกดสายตาและดนตรีก็เลยเป็นปัจจัยสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้พาเราเข้าสู่โลกหรูหราของวงการบันเทิง ที่ซึ่งเอเจนซีบันเทิงยักษ์ใหญ่ได้คุกคามผู้อ่อนแอกว่าและคลิปฉาวของดาราเผยแพร่ไปทั่วอินเทอร์เน็ต ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จะถูกตาและถูกหูผู้ชมจะทำใหพวกเรายินดีกับการ ‘ขุดคุ้ยเรื่องฉาวโฉ่’

ซาฮีมูน (รับบทโดยคิมซูโร) เป็น CEO ของเอเจนซีบันเทิงยักษ์ใหญ่ที่ชื่อ สตาร์ มิวสิค เขาฝึกฝนแต่นักร้องที่จะ “ขายได้” ในตลาดดนตรี เขาไม่ได้เป็นเพียงแค่นักธุรกิจวงการบันเทิงเท่านั้น แต่ยังเป็น “มือที่มองไม่เห็น” ที่ควบคุมวงการนี้เอาไว้อีกด้วย เขาเป็นตัวแทนของวงการบันเทิงที่บิดเบี้ยวในปัจจุบัน โอกูจู (รับบทโดยปาร์คเยจิน) โปรดิวเซอร์ของเอเจนซี แชมเปี้ยน มิวสิค เป็นตัวแทนของคนที่กบฏต่อวงการดนตรี ที่ซึ่งอำนาจและเงินตรามีชัยเหนือดนตรี หลังจากที่เผชิญหน้ากับ CEO ของสตาร์ มิวสิค ยักษ์ใหญ่แห่งวงการบันเทิง เธอก็เจอกับการกลั่นแกล้งหลายต่อหลายครั้ง ผู้คนหันหลังให้วง ‘Mr.Children’ ของเธอ รายการดนตรีไม่ยอมให้พวกเขาขึ้นแสดงบนเวที มีคนอัพโหลดคลิปฉาวของสมาชิกคนหนึ่งทางเว็บไซต์ มันตีแผ่แง่มุมที่โสมมของวงการบันเทิงที่หรูหราให้ได้เห็น

เราจะได้เห็นภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดโลกดนตรีป๊อปเกาหลีตั้งแต่จากแท็กไลน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ว่า “ผู้ชายสี่คน ผู้คลั่งไคล้ดนตรีจะเปลี่ยนแปลงวงการดนตรี “ที่มีแต่ดารา”? ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นดรามามากเพราะมันใกล้เคียงกับโลกแห่งความเป็นจริงเหลือเกิน อย่างไรก็ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้ขาดอารมณ์ขันหรือการมองโลกในแง่ดีเพราะตัวละครที่มีเสน่ห์และโดดเด่นนั่นเอง

Mr.Idol ดังคับฟ้า มาอย่างเทพ

Mr.Idol ดังคับฟ้า มาอย่างเทพ