The Son Of No One วีรบุรุษขุดอำมหิต

Home / หนังใหม่ / The Son Of No One วีรบุรุษขุดอำมหิต
The Son Of No One วีรบุรุษขุดอำมหิต

The Son Of No One วีรบุรุษขุดอำมหิต

2012-08-02
โจนาธาน (แชนนิง ทาทัม) นายตำรวจหนุ่มหันมาหมกมุ่นกับคดีเก่าๆ หลังถูกออกคำสั่งให้รื้อคดีฆาตกรรมโหด 2 รายซ้อนที่เมืองบ้านเกิดของเขามาสืบสวนใหม่ ขณะเดียวกัน ผู้ไม่ประสงค์ออกนามรายหนึ่งแอบส่งข้อมูลเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมดังกล่าวที่ยังไขปริศนาไม่ได้ ให้แก่ ลอเรน บริดจ์ (จูเลียตต์ บิโนช) นักข่าวท้องถิ่นซึ่งข้อมูลนั้นได้นำไปสู่หลักฐานบางอย่างที่ชี้ให้เห็นว่า นักสืบ ชาร์ลส์ สแตนฟอร์ด (อัล ปาชิโน) ผู้คุมการสืบสวนครั้งก่อนอาจมีส่วนรู้เห็นในการอำพรางคดี และเมื่อ โจนาธาน เข้าใกล้คำตอบมากขึ้นเรื่อยๆ เขาก็พบว่าความลับดำมืดที่กำลังจะถูกเปิดเผยออกมาอาจทำให้ครอบครัวของตนเองต้องตกอยู่ในอันตราย และรวมไปถึงตัวเขาและเพื่อนสนิทด้วยเช่นกัน

***เข้าฉายเฉพาะในโรงภาพยนตร์เครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้นครับ***

———————————————————————————————————————

ผลงานขายฝีมือของพระหนุ่มสุดฮ็อต “แชนนิ่ง เททั่ม” ในหนังทริลเลอร์-อาชญากรรม จากผู้สร้าง The Expendables 1 & 2 ร่วมแสดงโดยทีมนักแสดงแถวหน้า ไม่ว่าจะเป็น เคธี่ โฮมส์ (Batman Begin, Don’t Be Afraid of the Dark), อัล ปาชิโน (The Godfather I-III, Heat, Righteous Kill), จูเลียต บินอช (Cosmopolis, The English Patient), และ เรย์ ลีอ็อตต้า (Goodfellas)

เกร็ดภาพยนตร์
– แชนนิ่ง เททั่ม เป็นนักแสดงที่มีผลงานฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Step Up, G.I. Joe, Dear John และล่าสุด The Vow เขาเผยถึงสิ่งที่ทำให้เข้ามาแสดงนำในเรื่องนี้ว่า “ดิโต้ เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้มาเกือบสิบปีแล้ว ในที่สุดเขาบอกกับผมในช่วงที่เราถ่ายทำ Fighting ว่าจะสร้างมันเป็นเรื่องต่อไป และผมก็สัญญากับเขาว่าจะแสดง เพราะเขาเป็นคนแรกที่ให้โอกาสผมในเส้นทางการแสดง ดิโต้ เป็นคนที่ไม่ได้แสร้งว่ารู้ทุกอย่าง แต่เขาก็เขียนบทที่ทั้งสะเทือนใจและงดงามออกมาในเรื่องนี้”

– ดิโต้ มอนตีล คือผู้กำกับที่แนะนำทั้งโลกให้รู้จักกับ แชนนิ่ง เททั่ม จากเรื่อง A Guide to Recognize Your Saint ที่ได้รางวัล Special Jury Prize จากเทศกาลหนังซันแด๊นซ์ รวมถึงหนังแอ็คชั่นเรื่อง Fighting นี่ถือเป็นครั้งที่สามที่ทั้งสองร่วมงานกัน โดยเขาพูดถึงหัวใจของหนังว่า “ผมคิดว่าเรื่องราวใน The Son of No One เดินอยู่บนเส้นสีเทา ระหว่างความผิดและความถูกต้อง ตัวละครในเรื่องไม่มีทั้งคนดีหรือคนเลว ผมคิดว่าในชีวิตทุกคนต่างต้องตัดสินใจเพราะความจำเป็น บางครั้งเราก็อาจทำเรื่องที่ถูกต้อง แต่บางครั้งเรื่องที่ไม่ถูกก็เกิดขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญก็คือเราจะรู้สึกตัวในสิ่งที่ทำไป