อสรพิษ

Home / หนังใหม่ / อสรพิษ
อสรพิษ

อสรพิษ

2012-04-26
หลังจากได้ไปฉายให้ชาวต่างชาติดูที่เทศกาลหนังเมืองคาน ส์เมื่อปีที่แล้ว และถูกกระแส น้ำท่วมพัดจนต้องเลื่อนเวลา ฉาย บัดนี้ก็ได้เวลาอันเหมาะสมที่จะฉายให้พี่น้องไทยชมกันแ ล้ว สำหรับ อสรพิษ(VENOM) ภาพยนตร์อิสระที่สร้างจากนิยายขนาดสั้นชิ้ นเยี่ยม ของแดนอรัญ แสงทอง (นามปากกาของ เสน่ห์ สังข์สุข ศิลปินดีเด่นรางวัลศิลปาธร สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2553) โดยเป็นผลงานเขียนของไทยซึ่ งได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ 8 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี สเปน โปรตุเกส คาตาลัน และกรีก มียอดตีพิมพ์มากกว่าแสนเล่ม ทั่วยุโรป และมีการจัดพิมพ์เป็นหนังสือเฉพาะสำหรับผู้มีปัญหาทางส ายตา รวมทั้งมีการบรรจุให้เป็นหนังสือ อ่านนอกเวลาของหลายมหาวิทยา ลัยในประเทศแถบยุโรป นอกจากนี้ยังได้สร้างแรงบัน ดาลใจ แก่คณะละครในฝรั่งเศสในการนำไปดัดแปลงเป็นละครเวทีด้วย รวมทั้งผลงานนิยายอย่าง ?เงาสีขาว? และ ?เจ้าการะเกด? ก็ได้สร้างความประทับใจและป ระจักษ์ในฝีมือและความสามาร ถ แก่ชาวยุโรปทั้งหลายเช่นกัน จนกระทั่ง แดนอรัญ แสงทอง ได้รับอิสริยาภรณ์ในลำดับชั้นอัศวิน ด้านศิลปะและอักษร (Chevalier De L?Ordre Des Arts Des Lettres) จาก กระทรวงวัฒนธรรมและการสื่อสารของประเทศฝรั่งเศส โดยเป็นนักเขียนชาวไทย ?คนแรก? และ ?คนเดียว? ที่ได้รับเกียรติยศนี้ และเมื่อนำมาอสรพิษมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ผู้สร้างก็ได้รับทุนสนับสนุ นจากสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ในกองทุนส่งเสริมอุตสาหกรรม ภาพยนตร์ และวีดิทัศน์กระทรวงวัฒนธรรมไทย ประจำปี 2553 และได้จัดฉายในส่วน ?ไทยฟิล์มโชว์เคส? ณ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ปี 2554

อสรพิษ เป็นเรื่องราวความใฝ่ฝันของ แป เด็กชายชาวนาผู้พิการที่ใฝ่ ฝันอยากเป็น นายหนังตะลุง หากแต่เขาต้องต่อสู้บากบั่น เอาชนะอุปสรรคในการดำรงชีวิ ต นอกจากนี้เขาก็ยัง อยู่ท่ามกลางปัญหาความขัดแย้งระหว่างร่างทรงเจ้าแม่แพร กหนามแดง ซึ่งเป็นผู้นำทางความเชื่อ ของชาวบ้าน กับ พ่อของเขาที่มองว่าร่างทรงห าประโยชน์จากความเชื่อของคน ผลพวงของ ความขัดแย้งนี้เองได้ชักพาใ ห้ชะตาของเขาตกอยู่ในภาวะคว ามเป็นความตาย เมื่อวันหนึ่งมีงูยักษ์ ตัวหนึ่งพุ่งเข้าฉกแปขณะกำลังเชิดหุ่นฟางให้เพื่อนๆ นั่งดูใกล้กับศาลเจ้าแม่ โชคดีที่เขาคว้าคองู ไว้ได้ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเ ขา เพราะคิดว่าเป็นงูเจ้าแม่ และแม้แต่พ่อของเขาเองก็ไม่ อาจ ช่วยเขาได้ สุดท้ายเขาจึงต้องต่อสู้

แฟนๆ ของ แดนอรัญ แสงทอง และผู้สนใจชมภาพยนตร์สามารถ จอง ตั๋วล่วงหน้า ราคาพิเศษเพียง 70 บาท(จาก 100 บาท) ได้ที่ tickets@charisma-co.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 เมษายน 2555 และติดตามโปรโมชั่นพิเศษๆ ได้ที่ ensogo.com ตั้งแต่ 2-5 เมษายน 2555

***เข้าฉายเฉพาะในโรงภาพยนตร์เครือ Apex สยามสแควร์ เท่านั้นครับ***

————————————————————————————————————————-