You’re Next คืนหอน คนโหด

Home / หนังใหม่ / You’re Next คืนหอน คนโหด
You’re Next คืนหอน คนโหด

You’re Next คืนหอน คนโหด

2013-09-19
?You’re Next คือความหวาดผวาขั้นสุดว่าด้วยความสยองขวัญที่มาเยือนถึงหน้าประตูบ้าน เรื่องราวของครอบครัวเดวิสันที่ร่ำรวยพอๆ กับโดดเดี่ยว ออเบรย์และพอล เดวิสันจึงจัดงานเลี้ยงฉลองครบรอบวันแต่งงานโดยเชิญสมาชิกครอบครัวมารวมตัวกันที่คฤหาสน์หลังเก่าอันห่างไกลผู้คน

ดูเหมือนการกลับมาคืนดีกันของพี่น้องจะเป็นไปอย่างไม่ค่อยสวย แต่แล้วสิ่งที่ครอบครัวเดวิสันไม่เคยคิดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อกลุ่มคนร้ายสวมหน้ากากสัตว์บุกเข้ามาไล่ฆ่าพวกเขาถึงในบ้าน พวกเขาไม่รู้ว่าคนร้ายเหล่านี้เป็นใคร ทำร้ายพวกเขาทำไม และพวกมันอยู่ข้างในบ้านหรือข้างนอกบ้าน สิ่งเดียวที่พวกเขารู้คือไม่มีใครสักคนที่ปลอดภัย 19?กันยายน เมื่อพวกสัตว์ ที่จะเอาคืนมนุษย์ ด้วยวิธีที่ทรมาน

———————————————————————————————————————————–

27913_411843368919109_1391450559_n

หนัง You’re Next

ความสะพรึงครั้งนองเลือดนี้นำแสดงโดย ชาร์นี่ วินสัน, นโคลัส ทุชชี่, เวนดี้ เกลน, เอเจ โบเว่น, โจ สวอนเบิร์ก, มากาเร็ต เลนี่, เอมี่ ไซเม็ตซ์, ที เวสต์ และร็อบ โมแรน ร่วมด้วยราชินีหนังหวีด บาร์บาร่า แครมพ์ตัน (Re-Animator) ที่กลับคืนจอหลังห่างหายไปถึง 7 ปี ในบทออเบรย์ เดวิสัน นี่คือการกลับมาร่วมงานกันของทีมเบื้องหลังหนังฆาตกรรมต่อเนื่องเรื่อง A Horrible Way to Die รวมถึงผู้กำกับ/มือตัดต่อ อดัม วินการ์ด จาก VHS และมือเขียนบท/อำนวยการสร้าง ไซม่อน บาเร็ตต์ อีกด้วย

———————————————————————-

You're Next: คืนหอน คนโหด

เกี่ยวกับหนัง

ระหว่างการตัดต่อภาพยนตร์ระทึกขวัญว่าด้วยการฆาตกรรมต่อเนื่องเรื่อง A Horrible Way to Die ผู้กำกับ อดัม วินการ์ด ก็ได้ไอเดียหนังเรื่องใหม่นั่นก็คือ You’re Next “ผมกำลังตัดต่อหนังอยู่ที่บ้านในอลาบาม่าซึ่งอยู่กลางทุ่ง” วินการ์ดเล่า “คุณรู้สึกได้ถึงความโดดเดี่ยวและเริ่มหวาดระแวงว่าจะมีใครบุกเข้ามาในบ้าน ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นตำรวจคงพึ่งไม่ได้เพราะคงใช้เวลานานกว่าจะเดินทางมาถึง คุณจึงต้องพึ่งตัวเอง ซึ่งความน่ากลัวอยู่ตรงที่คุณต้องยอมรับความรับผิดชอบนั้น

วินการ์ด ชอบหนังระทึกขวัญประเภทคนถูกบุกรุกบ้านซึ่งหลายคนมองว่าฉีกแนว เช่น Scream และ The Strangers และหนังฝรั่งเศสเรื่องโปรด Inside และ Them “ผมเริ่มคิดได้ว่าหนังเรื่องสุดท้ายที่ดูแล้วรู้สึกสนุกมากคือหนังประเภทคนถูกบุกรุกบ้าน” เขากล่าว “และเมื่อผมดูเรื่อง Scream ที่เอามาฉายซ้ำทางทีวี ผมก็นึกได้ว่าผมชอบฉากเปิดมากและมันเป็นหนังที่โครงสร้างดี น่ากลัว และดูสนุก” เมื่อจับคู่หนังที่ตัวเองชอบดูกับความเป็นจริง วินการ์ดก็ได้ข้อสรุปว่า “สิ่งเดียวที่ทำให้ผมกลัวได้ก็คือการที่ใครบางคนบุกเข้ามาในบ้านคุณ” และเขาก็เริ่มคิดจะทำหนังแนวบุกรุกบ้านของตัวเอง

เมื่อคิดได้อย่างนั้นเขาก็ไปคุยกับมือเขียนบท ไซม่อน บาร์เร็ตต์ ที่เคยร่วมงานกันใน A Horrible Ways to Die “มันเป็นการจับคูที่ยอดเยี่ยมเพราะเวลาที่ผมกับไซม่อนทำงานเราจะมานั่งคุยกันว่า “อะไรคือนิยามของหนังแนวบุกรุกล้าน” และที่สำคัญคือ “เราไม่ชอบอะไรเกี่ยวกับหนังแนวบุกรุกบ้าน”

วินการ์ดอธิบาย “ผมสนุกที่ได้กลัวและสะดุ้งตกเก้าอี้ และโกรธหนังเรื่องนั้นที่เอาผมอยู่” เขาเล่า “ผมอยากทำแบบนั้นบ้างกับ You’re Next” บาร์เร็ตต์เข้ามาร่วมโปรเจ็คต์และสร้างสรรค์เรื่องราวที่น่ากลัวและตึงเครียด แต่เขาต้องการให้เรื่องราวดูน่าประหลาดใจด้วย “ในฐานะผู้เขียนบท เขาเบื่อที่เห็นคนถูกผูกไว้กับเก้าอี้และทรมาน เราได้ดูหนังหลายเรื่องและได้รู้ว่าสถานการณ์การถูกบุกรกบ้านนั้นมันน่ากลัวและทรมานแค่ไหน? ซึ่งไซม่อนต้องการเล่าเรื่องที่แตกต่าง ติดตามความสยองได้ 19 กันยายนนี้