The Paperboy พลิกปมซ่อน ซ้อนแผนฆ่า

Home / หนังใหม่ / The Paperboy พลิกปมซ่อน ซ้อนแผนฆ่า
The Paperboy พลิกปมซ่อน ซ้อนแผนฆ่า

The Paperboy พลิกปมซ่อน ซ้อนแผนฆ่า

2012-11-29
ผลงานที่สร้างความฮือฮาไปทั้งเมืองคานส์ปีล่าสุด ของซูเปอร์สตาร์สาว นิโคล คิดแมน ที่ต้องมาประกบกับ 3 นักแสดงชาย อันได้แก่ แซ็ค เอฟรอน, แมทธิว แม็คคอนาจ์เฮย์ และ จอห์น คูแส็ค ในภาพยนตร์ที่กากับโดย ลี แดเนียส์ (เคยเข้าชิงออสการ์จาก Precious) เรื่อง The Paperboyสร้างมาจากนิยายของ พีท เด็กซเตอร์ The Paperboy เล่าเรื่องราวของ นักข่าวกระหายเงินคนหนึ่ง (แมทธิว แม็คคอนาจ์เฮย์) ที่ชักชวนน้องชาย (แซ็ค เอฟรอน) ให้มาช่วยงานข่าวสืบสวนชิ้นหนึ่ง

ซึ่งเกี่ยวข้องกับนักโทษประหารคดีอุกฉกรรจ์ (จอห์น คูแส็ค) ลาพังตัวคดีเองก็ซับซ้อนในระดับหนึ่ง แต่สองหนุ่มพี่น้องกลับต้องเจอปัญหาที่หนักกว่านั้น ซึ่งก็คือ สาวแรดที่ชื่อว่า ชาร์ล็อตต์ เบลสส์ (นิโคล คิดแมน) แฟนสาวของนักโทษคนดังกล่าว ที่พกความมั่นใจมาเกินร้อยที่จะช่วยเหลือผู้ชายของเธอให้ออกมาจากคุกThe Paperboy มีส่วนผสมของหนังฟิล์มนัวร์ ประเภทตัวละครทุกตัว “แสบ” และรอบจัดกันไปคนละแบบ จนไม่สามารถไว้วางใจใครได้ และหนังตลกร้ายที่ยั่วล้ออารมณ์ผู้ชมตลอดเวลา เช่นเคย…ทางถนัดของผู้กากับ ลี แดเนียลส์ คือการถ่ายทอดคาแรคเตอร์ “แรงเบรคแตก” ของตัวละครออกมาได้อย่างจัดจ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นิโคล คิดแมนนั้น นี่เป็นงาน “ชวนช็อค” ที่ผู้ชมหลายคนคงจดจำเธอไปอีกนาน ไม่ต่างอะไรกับ ชารอน สโตน ใน Basic Instinct เลยทีเดียวหละนะ

ผลงานชิ้นล่าสุดของ ลี แดเนียลส์ ผู้กำกับที่เคยเข้าชิงออสการ์จาก Precious ครั้งนี้เขาดัดแปลงนิยายขายดีของ พีท เด็กซเตอร์ เรื่อง The Paperboy มาสู่จอใหญ่พร้อมทั้งปรุงรสให้เจ็บแสบ ด้วยบรรยากาศเซ็กซี่ กักขฬะและดุร้ายตามแนวถนัด The Paperboy เล่าเรื่องของ วอร์ด (แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) นักข่าวอาชญากรรมจอมโอ้อวด ซึ่งได้รับการติดต่อจาก ชาร์ล็อตต์ (นิโคล คิดแมน) สาวบ้านนอกปากจัดให้มาช่วยรื้อคดีแฟนหนุ่มของเธอซึ่งถูกศาลตัดสินอย่างไม่เป็นธรรม ฮิลลารี่ แวน เวทเทอร์ (จอห์น คูแส็ค) คู่รักของชาร์ล็อตต์ มีอาชีพเป็นนักล่าจระเข้ แต่ดวงซวยตกเป็นผู้ต้องหาฆ่านายอำเภอตาย ทั้งๆ ที่หลักฐานนั้นอ่อนเกินกว่าจะเอาผิดได้ ฮิลลารี่ติดอยู่ในคุกมา 4 ปีแล้ว วอร์ดเห็นว่านี่อาจเป็นช่องทางในการสร้างชื่อเสียงให้กับเขา ชายหนุ่มจึงเริ่มต้นค้นหาเบาะแสของคดีด้วยตนเอง โดยได้ แจ็ค (แซ็ค เอฟรอน) น้องชายวัยละอ่อนของเขามาเป็นลูกมือ ในขณะที่วอร์ดกำลังดำดิ่งสู่โลกมืดของอาชญากรรม แจ็คก็กำลังตกเป็นเหยื่อความเย้ายวนทางเพศของชาร์ล็อตต์อย่างถอนตัวไม่ขึ้น หลักฐานใหม่ๆ ทำให้คดีความอาจพลิก แต่ความลับที่บางคนปิดไว้กำลังเผยออกมาแน่นอนนะ

***เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ , SFW และ ลิโด้ สยามสแควร์ เท่านั้น***

———————————————————————————————————————–