The Four 4 มหากาฬ พญายม

Home / หนังใหม่ / The Four 4 มหากาฬ พญายม
The Four 4 มหากาฬ พญายม

The Four 4 มหากาฬ พญายม

2012-11-22
The Four เป็นผลงานกำกับร่วมกันของ กอร์ดอน ชาน และเจเน็ท ชุน ที่ดัดแปลงจากผลงานของ อุงสุยอัน โดยนิยายที่เขียนออกมาแล้วหลายตอนนับสิบเล่มเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์มาแล้วหลายครั้ง เล่าเรื่องเกี่ยวกับ 4 สุดยอดมือปราบ ประกอบไปด้วย บ้อเช้ง (ไร้น้ำใจ), ทิชิ่ว (มือเหล็ก), ตุยเหมี่ย (ล่าชีวิต) และ แนฮ้วย (เลือดเย็น) ซึ่งเป็นลูกศิษย์ และขึ้นตรงกับ ?จูกั๊วะซิงแซ? ยอดฝีมืออันดับหนึ่งแห่งวังหลวง กับปฏิบัติการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในยุทธจักร และกระทบมาถึงทางการ

สำหรับในฉบับหนัง นักแสดงหนุ่มชาวจีน เติ้งเชา จะสวมบทเป็น แนฮ้วย เจ้าของเพลงกระบี่อันร้ายกาจ, นักแสดงชาวฮ่องกง เจิ้ง จงจี เป็น ตุยเหมี่ย ที่ต่อสู้ไล่ล่าศัตรูด้วยเพลงเท้าอันล้ำลึก, จูจ้าวหลง เป็นศิษย์พี่รอง ทิชิ่ว เจ้าของฉายามือเหล็ก แต่ที่สร้างความฮือฮาก็คือดาราสาว หลิวอี้เฟย จะสวมบทบาทเป็น บ้อเช้ง ที่เดิมทีในต้นฉบับ และซีรีส์ทุกครั้งที่สร้าง เป็นเพศชาย แต่คราวนี้กลับสร้างความแตกต่าง ด้วยการให้นักแสดงสาวที่สวยที่สุดคนหนึ่งของวงการมาสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ว่า

ก่อนหน้านี้ กอร์ดอน ชาน มีผลงานมาแล้วมากมาย และแทบจะทุกแนว แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เขาจะได้ทำหนังกำลังภายในแท้ๆ หลังจากเคยชิมลางในหนังกำลังภายในเจือตลกไปบ้างแล้วในงานอย่าง King of Beggars และ Cat and Mouse? “ผมไม่เคยทำหนังกำลังภายในมาก่อนนะครับ ในงานสายนี้ ครูที่ดีที่สุดของผมคือ ฉีเคอะ ปกติแล้วผมจะไม่แตะหนังแบบนี้ ก็ได้แต่หวังว่าครูของผมเขาจะรับรู้ได้ถึงความพยายามของผมในหนังเรื่องนี้” ผู้กำกับคนดังเอ่ย ฝ่ายผู้อำนวยการสร้าง หวางฉางเทียน เปิดเผยว่า The Four มีกำหนดเข้าฉายในจีนแผ่นดินใหญ่ในวันที่ 12 ก.ค. ถือว่าเป็นการฉายชนกับหนังฟอร์มยักษ์ The Last Supper ของ ลู่ฉวน ที่จะเข้าฉายก่อนหน้านั้น 7 วัน ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามแผน ภาคต่อของ The Four น่าจะเริ่มต้นดำเนินการสร้างหลังจากนี้ไม่นานนักอย่างแน่นอนแหละครับ

***เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์เครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้นครับ***

——————————————————————————————————————————-