The Bay 24 ชม. แพร่พันธุ์สยอง

Home / หนังใหม่ / The Bay 24 ชม. แพร่พันธุ์สยอง
The Bay 24 ชม. แพร่พันธุ์สยอง

The Bay 24 ชม. แพร่พันธุ์สยอง

2013-01-03
ปลากว่าสองล้านตัวตายบนผิวน้ำอย่างเป็นปริศนา กินอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาลจนมองไม่เห็นใต้น้ำ ใกล้ๆกันนั้นคลาริช เมืองประมงเล็กๆในรัฐแมร์รี่แลนด์ที่อยู่ติดกับอ่าวทะเล ประชากรในเมืองกำลังเฉลิมฉลองวันชาติอเมริกากันเหมือนทุกปี แต่แล้วก็มีบางสิ่งบางอย่างที่ผิดปกติ ใครก็ตามที่สัมผัสกับน้ำทะเลเริ่มมีผื่นขึ้นตามตัว ไม่นานนักก็เกิดอาการเจ็บปวด สับสน คลุ้มคลั่ง และควบคุมตัวเองไม่ได้ ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2009 ประชากรในเมืองคลาริชเสียชีวิตไปกว่า 95% ไม่มีใครพูดถึงเหตุการณ์นี้อีก หรือมีหลักฐานใดๆที่ถูกบันทึกเอาไว้… จนกระทั่งบัดนี้ ที่เรื่องนี้จะเฉลยว่าแท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้น

โปรเจกต์สุดรักของ แบร์รี่ เลวินสัน? ผู้กำกับ เจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Rain Man ที่เรียกกระแสฮือฮาจากนักวิจารณ์เมื่อได้ชมในเรื่องของภาพความสยองแบบสดใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน? เรียกได้ว่าสมฝีมือของผู้กำกับรางวัลออสการ์รายนี้ The Bay คือภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากข่าวหน้าหนึ่งที่สร้างความสยดสยองไปทั่วอเมริกา เหตุการณ์ที่ปลา 2 ล้านตัวตายพร้อมๆ กัน? ที่อ่าวเชซาพีค รัฐแมรี่แลนด์ ของสหรัฐ เมื่อตรวจสอบพบว่าสาเหตุที่ปลาตายเกิดจากตัวปรสิตที่กัดกินข้างในตัวปลา และจากแรงบันดาลใจตรงนี้ แบร์รี่ เลวินสัน? ก็ได้หยิบเรื่องของความกลัว และ ความสยองของตัวปรสิตที่กัดกินตัวคนจนเปลี่ยนเมืองทั้งเมืองให้ตกอยู่ในฝันร้ายของพวกมัน

The Bay คือผลงานสยองขวัญเรียลลิตี้จากผู้สร้าง Paranormal Activity? (พารานอร์มอล แอคทิวิตี้) และ Insidious (อินซิเดียส) ?ที่ครั้งนี้ได้สุดยอดผู้กำกับมือรางวัลออสการ์ แบร์รี่ เลวินสัน (Rain Man เรนแมน) เข้ามาทำหนังสยองขวัญเป็นครั้งแรก นำแสดงโดย คริสติน คอนเนลลี่ (The Cabin in the Woods เดอะ เคบิน อิน เดอะ วู้ด) เคเธอร์ โดโนฮิว (Pitch Perfect พิช เพอร์เฟค) และ คริสโตเฟอร์ เดนแฮม (Argo อาร์โก้) The Bay เป็นเรื่องราวของปรสิตที่กินเนื้อคน ที่อาศัยอยู่ในบริเวณอ่าวแถบอ่าวเชซาพีค โดยใครก็ตามที่สัมผัสกับน้ำก็อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อ โดยอาจเริ่มจากการต้องเสียขา, แขน หรืออวัยวะส่วนอื่นๆของร่างกาย ผู้ที่มีปรสิตอยู่ในร่างกายก็จะเกิดความเจ็บปวดจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และจะเสียชีวิตภายในเวลาแค่ 24 ชั่วโมง ที่พวกเขาต้องหนีรอดจากมันให้ได้ก่อน

————————————————————————————————————————-