Albert Nobbs บุรุษลวงหัวใจ

Home / หนังใหม่ / Albert Nobbs บุรุษลวงหัวใจ
Albert Nobbs บุรุษลวงหัวใจ

Albert Nobbs บุรุษลวงหัวใจ

2013-01-17
งานแสดงฝีมือการแสดงชั้นครู ของ นักแสดงสาวใหญ่ เกลนน์ โคลส ซึ่งต้องมารับบทที่ท้าทายสุดๆ ในหนังย้อนยุคเรื่อง Albert Nobbs เรื่องราวของ หญิงในร่างชายคนหนึ่งที่ต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดและความรัก ในไอร์แลนด์ช่วงศตวรรษที่ 19 ยุคที่ผู้หญิงยังต้องตกเป็นเบี้ยล่างผู้ชายในทุกๆ ด้าน หนังดราม่าน้ำดีเรื่องนี้ พาให้ เกลนน์ โคลส และ เจเน็ต แม็คเทียร์ ได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงและนักแสดงสมทบหญิงในทุกเวทีการประกวด กำกับโดย โรดริโก การ์เซีย (ลูกชายของ กาเบรียล การ์เซีย มาร์เกซ) ผู้กำกับที่ทำหนังดราม่าผู้หญิงได้เฉียบขาดที่สุดคนหนึ่งของวงการฮอลลีวุ้ดเลยนะ

Albert Nobbs เล่าเรื่องราวของ อัลเบิร์ต น็อบส์ (รับบทโดย เกลนน์ โคลส) สตรีที่ต้องปลอมตัวเป็นชาย โดยมีฉากหลังเป็นไอร์แลนด์ช่วงศตวรรษที่ 19 และความใฝ่ฝันของอัลเบิร์ต นอกเหนือจากการปกปิดความลับเรื่องสถานะทางเพศของตนเองแล้ว คือ การได้ลงหลักปักฐานกับใครสักคนหนึ่งในบั้นปลายชีวิต มิอาเล่าอีกว่า ?Albert Nobbs เป็นหนังที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร จนฉันไม่รู้จะเอาหนังเรื่องนี้ไปเปรียบเทียบกับอะไรดี มันแปลกใหม่ มีความเป็นดราม่า และประเด็นที่น่าสนใจมากๆ การต้องร่วมงานกับเกลนน์ ทำให้ฉันต้องทำงานหนัก ทั้งยังต้องแบกรับความกังวลอยู่ตลอดเวลาก่อน”

นอกเหนือจากมิอา วาชอิคอสก้า นักแสดงรุ่นใหม่อีกคนหนึ่งที่มีบทในหนังเรื่องนี้ด้วย ก็คือ อารอน จอห์นสัน หนุ่มหล่อจากอังกฤษที่คอหนังอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับบทนำใน Kick-Ass อารอน จอห์นสัน ให้สัมภาษณ์ว่า ?ผมเล่นเป็นไอ้หนุ่มนิสัยเลว เป็นคนคอยขัดขวางอัลเบิร์ต น็อบส์ และผู้หญิงที่เขารัก? จอห์นสัน ซึ่งกระตือรือร้นในการหาบทที่ท้าทายให้กับตัวเองมาตลอดเผยว่า ?เนื้อเรื่องมันดึงความสนใจผมได้อยู่หมัดในตอนอ่านครั้งแรก ผมอยากเล่นหนังเรื่องนี้ ยิ่งพอรู้ว่าต้องเล่นกับนักแสดงอย่าง เกลนน์ โคลส ผมจะไม่ยอมปล่อยให้โอกาสหลุดมือไปอย่างเด็ดขาด? รอติดตามได้ในโรงครับ

***เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ เท่านั้นครับ***

——————————————————————————————————————————–