I Am King ข้า(น้อย)นี่แหละราชา

Home / หนังใหม่ / I Am King ข้า(น้อย)นี่แหละราชา
I Am King ข้า(น้อย)นี่แหละราชา

I Am King ข้า(น้อย)นี่แหละราชา

2013-02-07
ชุ่งนยอง ที่อยู่ในบทบาทเจ้าชายที่แสนจะอ่อนแอ

แทจงผู้ครองอำนาจทั้งหมดทั้งปวงแห่งกษัตริย์ได้ให้กำเนิดเจ้าชายมา บุตรชายคนแรกของเขา หลงมัวเมาในสุรานารี มีเพียงบุตรชายคนที่สามที่จมอยู่กับกองหนังสือ เขาจึงสถาปนาเจ้าชายชุ่งนยองขึ้นเป็นองค์ชายรัชทายาท ชุ่งนยองที่ไม่อยากถูกแต่งตั้งให้เป็นองค์ชายรัชทายาทก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อหนีออกจากวัง? และยังมีอีกหนึ่งทาสรับใช้ ทอกชิ่ล ที่มีใบหน้าเหมือนกับชุ่งนยองทุกประการ

ทอกชิ่ล เขาแอบชอบหญิงสาวเจ้าของบ้านโดยที่ไม่มีผู้ใดรู้ เป็นทาสที่ชอบใช้กำลังมากกว่าคำพูด มีอยู่วันหนึ่งหญิงสาวที่เขาแอบชอบอยู่นั้น ได้ถูกจับตัวเข้าไปในวังฐานเป็นลูกกบฏ และเพื่อที่จะไปตามหาตัวนาง ทอกชิ่ลจึงไปที่วัง แต่เขาได้ไปหมดสติอยู่ข้างกำแพงวัง? ตอนที่กษัตริย์เซจงยังไม่ได้รับการแต่งตั้ง ? เจ้าชายกลายเป็นทาสรับใช้ และทาสรับใช้เกือบจะได้เป็นกษัตริย์ ในบันทึกลับนี้

————————————————————————————————————————-

Im-a-king

***เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้นครับ***

บันทึกลับที่แม้แต่ประวัติศาตร์ก็ไม่ได้จารึกไว้

ข้ารับใช้อันดับหนึ่งที่ทำให้เซจงกลายเป็นกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่นั้นคือ ทาสรับใช้อย่างนั้นหรือ?!

ในประวัติศาสตร์แล้ว กษัตริย์ที่ทรงพระปรีชาสามารถและยิ่งใหญ่ที่สุด คือ กษัตริย์เซจง แต่ความจริงแล้ว เขาเป็นคนที่ขี้กลัวไม่มีที่สิ้นสุด กลัวการขึ้นเป็นกษัตริย์ขนาดกล้าหนีออกจากวัง ในเรื่อง? I AM A KING นั้น ก่อนที่เจ้าชายชุ่งนยองจะได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นองค์ชายรัชทายาทยังมีความลับ

ชุ่งนยอง บุตรชายคนที่สามของกษัตริย์แทจงผู้ทรงอำนาจ เขาสะสมอำนาจ ความรู้มากมาย ทั้งอ่านหนังสือ จากที่เคยกินมังสวิรัติก็กลับกลายเป็นคนกินเนื้อสัตว์เพียงอย่างเดียว เป็นหนุ่มหน้าตาดีแต่ไม่สามารถทำอะไรได้เพียงคนเดียว มีอยู่วันหนึ่งแทจงได้ประกาศว่า จะตัดยังนยองออกจากราชสมบัติ และให้ชุ่งนยองขึ้นครองราชย์แทน แต่ชุ่งนยองที่ให้ตายอย่างไรก็ไม่อยากขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์เด็ดขาด เขาเลยตัดสินใจหนีออกจากวัง แต่ภายนอกวังมีเพียงความยากไร้ที่รอคอยเขาอยู่เท่านั้น เขาได้เปลี่ยนฐานะจากองค์ชายเป็นทาสเพียงชั่วข้ามคืน และได้ประสปกับความยากลำบากมากมาย ได้รับรู้ถึงความเหนื่อยยากของประชาชน ชุ่งนยองจึงได้เปลี่ยนแปลงนิสัยไปในทางที่ดีขึ้น และจึงได้เรียนรู้ในแต่ละอย่างของการขึ้นเป็นกษัตริย์มากขึ้น เซจงถูกจัดให้เป็นผู้ที่มีวิชาปราชญ์เปรื่องที่สุด

แต่ก่อนที่เขาจะถูกแต่งตั้งให้เป็นองค์ชายรัชทายาท เนื้อเรื่องนี้ได้สื่อถึงการเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆของเจ้าชายขี้แง ภายในภาพยนตร์ก็จะมีเสียงหัวเราะและความตื่นเต้นแอบซ่อนอยู่ และยังมีการแสดงให้เห็นถึงรูปโลกแห่งความเป็นจริง ที่เจ้าชายอ่อนแอหนีออกจากวังไป กลายเป็นแรงงาน ต้องขอทานกินด้วย เราจะมาเปิดเผยภาพของเซจงในรูปแบบคนธรรมดาที่จะไม่สามารถเห็นได้จากที่อื่น