Double Trouble พ่อสั่งมาฟัด

Home / หนังใหม่ / Double Trouble พ่อสั่งมาฟัด
Double Trouble พ่อสั่งมาฟัด

Double Trouble พ่อสั่งมาฟัด

2013-01-31
ภาพวาดสมบัติของประเทศอายุ 400 ปีถูกนำออกแสดงเป็นครั้งแรกในไทเป “เจ” ผู้รักษาความปลอดภัยของภาพวาด กำลังวุ่นวายอยู่กับการจัดงาน และกำลังเซ็งกับนักท่องเที่ยวจากปักกิ่ง โอเชี่ยน โอเชี่ยน ทำงานเป็นหน่วยรักษาความปลอดภัยเข่นกันได้รับรางวัลแรฟเฟิลและได้มาทัวร์ที่ไต้หวัน ตอนที่เขาไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ เขาเป็นพยานคนเดียวที่เห็นการจารกรรมภาพวาด โดยหัวหน้าแก๊งค์ข้ามชาติ ซีเจบังคับให้โอเชี่ยนมาร่วมทีมกับเขาไปเอาภาพวาดกลับคืนมา ระหว่างทางทั้งสองคนขัดแย้งกันตลอดแต่ในที่สุดต่างก็ยอมรับความต่างและทำงานร่วมกันเป็นทีม

หลังจากรู้ว่าภาพวาดอยู่ในกระเป๋าบนรถทัวร์ของโอเชี่ยน เจและโอเชี่ยนไล่ตามรถบัสและได้ปะทะกับนักฆ่าสาวของซี วีและเอ็ม การต่อสู่บนไฮเวย์จึงเกิดขึ้นด้วยความช่วยเหลือจากสาวสวย แมสคอทในวัดและหัวหน้าแก๊งค์ท้องถิ่น วู? ทั้งสองคนหาที่ตั้งของซีได้ใกล้อ่าว และเผชิญการต่อสู้ครั้งสุดท้าย

——————————————–

***เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์? เท่านั้นครับ***

64240_144407925714724_2049558612_n

ข้อความจาก ผู้กำกับ

ได้ทำงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับในไต้หวันมาตลอด 7 ปี ผมได้เรียนรู้ทักษะหลายๆด้าน จากผู้กำกับและเข้าใจถึงองค์ประกอบที่จำเป็นในหนัง? เพราะการเปิดการท่องเที่ยวระหว่างจีนและไต้หวันเมื่อหลายปีก่อน Double Trouble จึงได้รับการพัฒนาขึ้น ความตลกในสถานการณ์ที่เกิดจากความแตกต่างทางวัฒนธรรมระหว่างจีนและไต้หวัน แม้ว่าจะพูดภาษาจีนกลางเหมือนกัน การแยกกันนับสิบปี การใช้ภาษาจึงแตกต่างกันไป? ซึ่งความแตกต่างนี้สร้างเสียงหัวเราะได้? แต่ความจริงแล้ว การสร้างความสนุกจากความแตกต่างทางวัฒนธรรมไม่ใช่เรื่องหลักของหนังเรื่องนี้ แต่ที่เราต้องการเน้นคือ ?มิตรภาพ? และ?ความเป็นพี่น้อง? ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันและท่ามกลางผู้คนที่ไม่มีความคล้ายคลึงกัน หนังแอ็คชั่นและตลกเป็นแนวหนังที่ผมชอบมาตั้งแต่เด็ก เพื่อที่จะได้เล่าเรื่องทำนองนี้ จึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและผมมั่นใจว่าเรื่องที่ดีซึ่งจะสร้างเสียงหัวเราะกับผู้ชม

ด้รับแรงบันดาลใจจาก ?Rush Hour? ผมจำโปสเตอร์หนังเรื่องนี้ได้พร้อมคำโปรย ?มือที่เร็วที่สุดจากตะวันออกพบกับปากที่ไวที่สุดจากตะวันตก? ใน Double Trouble นักแสดงนำทั้งสองคนต่างก็เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยแต่คนหนึ่งมาจากปักกิ่ง อีกคนมาจากไทเป สภาพการณ์ของทั้งสองคนแตกต่างกัน และวิธีการจัดการกับปัญหาก็แตกต่างกันด้วย เมื่อโอเชี่ยนหนุ่มวัยกลางคนที่มาจากปักกิ่งมาพบกับหนุ่มน้อยเจที่มาจากไทเป พวกเขาไม่ชอบหน้ากันแต่แรก? แต่พวกเขาถูกบังคับให้ช่วยเหลือและนำสมบัติของชาติกลับมา แม้ว่าแนวคิดของหนังอาจจะเป็นแบบไฮและน่าขำ แต่ในเวลาเดียวกัน เราก็สามารถสรุปได้ว่า ?แม้ว่าเราจะต่างกันอย่างมาก แต่เราก็มีรากวัฒนธรรมเดียวกัน?

jfdghjhthit45