Arthur Newman เปลี่ยนคนใหม่ให้ใจสุดเหวี่ยง

Home / หนังใหม่ / Arthur Newman เปลี่ยนคนใหม่ให้ใจสุดเหวี่ยง
Arthur Newman เปลี่ยนคนใหม่ให้ใจสุดเหวี่ยง

Arthur Newman เปลี่ยนคนใหม่ให้ใจสุดเหวี่ยง

2013-07-11
Arthur Newman

เรื่องราว ของ วอลเลซ (เฟิร์ธ) ผู้ชายที่เบื่อโลกจนถึงขีดสุด เขาเพิ่งหย่าร้างกับภรรยา แถมลูกชายยังไม่สนใจเขาอีก การงานไม่ก้าวหน้า เขาไม่พอใจกับชีวิตที่ผ่านมาของตัวเอง จึงตัดสินใจที่จะแก้ปัญหาขั้นเด็ดขาด นั่นคือจัดฉากการตายว่าตัวเองตายเพื่อทิ้งชีวิตเก่าๆ แล้วไปสร้างตัวตนใหม่ที่ชื่อ อาเธอร์ นิวแมน และละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยรู้จัก อาเธอร์ เชื่อว่าหนทางเดียวสู่โอกาสครั้งที่สองในชีวิตนั่นคือการเปลี่ยนแปลงกลาย เป็นอีกคน

แต่แล้วการเริ่มต้นชีวิตใหม่ก็หยุดชะงัก เมื่ออาเธอร์ได้พบกับ มิเคล่า ฟิตซ์เจอรัลด์ (เอมิลี่ บลันท์) ผู้หญิงที่นอนสลบอยู่ข้างสระน้ำในโมเต็ล เธอใช้เวลาไม่นานนักก่อนที่จะค้นพบความจริงว่า อาเธอร์ ไม่ใช่คนที่เขากล่าวอ้าง และตัวมิเคล่าเองก็กำลังวิ่งหนีอดีตเหมือนอาเธอร์เช่นกัน.

Arthur Newman คือภาพยนตร์รักอารมณ์ดีของคนที่ประสบกับวิกฤตตัวตน เมื่อทั้งคู่พยายามที่จะล้างกระดานเหตุการณ์ฝังใจในอดีตเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขาทั้งคู่ตกหลุมรักกันและร่วมกันค้นหาหนทางสู่การยอมรับสิ่งที่ตัวเองเป็น

————————————————————————————————————————————-

url

หนัง Arthur Newman เปลี่ยนคนใหม่ให้ใจสุดเหวี่ยง

“ARTHUR NEWMAN หรือ อาเธอร์ นิวแมน เปลี่ยนคนใหม่ให้ใจสุดเหวี่ยง” เป็นผลงานการเขียนบทของ เบ็คกี้ จอห์นสตัน ผู้ที่เคยมีผลงานบทภาพยนตร์ที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วอย่าง The Prince of Tides รวมถึงหนังคุณภาพอย่าง Seven Years in Tibet ในปี 1997 อีกด้วย

นี่คือผลงานเขียนบทเรื่องล่าสุดที่จับเอา ผู้ชนะรางวัลออสการ์ นำชายยอดเยี่ยม โคลิน เฟิร์ธ จาก The King’s Speech และ ผู้ชนะรางวัลลูกโลกทองคำ สมทบหญิงยอดเยี่ยม เอมิลี่ บลันท์ จาก มินิซีรี่ส์ Gideon’s Daughter มาสร้างเรื่องราวความรักที่น่าสนใจของคนสองคนที่อยากจะมีชีวิตใหม่ ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน เอ็ม พิคเจอร์ส นำคุณสู่ภาพยนตร์ที่จะเปลี่ยนมุมมองชีวิตท?ี่อาจคาดไม่ถึง เหวี่ยงเรื่องราวที่ในอดีตทิ้งไปและเติมเต็มส?ีสันให้ชีวิตใหม่ 11 กรกฎาคมนี้ เปลี่ยนให้ดีกว่าเดิม ในโรงภาพยนตร์

———————————–

Arthur Newman

สารจากผู้กำกับ…ดันเต้ อาริโอลา

??ในวันที่ท้องฟ้าสดใสวันหนึ่งในลอสแองเจลิส ผมพบตัวเองมองออกไปนอกหน้าต่างห้องนอนอย่างเลื่อนลอย โปรเจ็กต์ภาพยนตร์ที่ผมทำงานอยู่เพิ่งจะล้มเลิกไปโดยไม่มีเหตุผลเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่มันจะเริ่มถ่ายทำ ผมรู้สึกหมดแรงและเหมือนมีเมฆสีดำทมึนลอยอยู่บนศีรษะ ผมรู้สึกชาไปหมดทั้งตัวและรู้สึกใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวขณะที่ผมนั่งตรึกตรองว่าผมอยากจะทำอะไรต่อไปหรืออยากจะทำอะไรรึเปล่า ในวันเดียวกันนั้นเอง บทภาพยนตร์ที่แปลกประหลาดชื่อARTHUR NEWMANก็ถูกส่งมาถึงประตูบ้านผม มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายที่พบตัวเองอยู่ในตำแหน่งแห่งที่ที่เขาคาดไม่ถึงและเขาก็ตัดสินใจจัดฉากการตายของตัวเองและเริ่มต้นชีวิตใหม่ ผมวางมันไม่ลงเลยมันเป็นเรื่องราวที่แปลกประหลาดของการค้นพบตัวเอง ที่หลีกเลี่ยงทุกสิ่งที่ผมมักจะเกลียดเกี่ยวกับหนังการค้นพบตัวเอง มันเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน อารมณ์และตัวละครพิลึกพิลั่น ถ้าผมได้อ่านบทหนังเรื่องนี้ในวันอื่น ผมก็ไม่แน่ใจว่ามันจะโดนใจผมมอย่างนี้รึเปล่า แต่มันโดนใจผมวันนี้ครับ

โคลินเป็นนักแสดงคนแรกและคนเดียวที่ผมนึกถึงสำหรับบทอาเธอร์ ง่ายๆ แค่นั้นเลย มันไม่มีลิสต์รายชื่อยาวๆ เลย มีแค่เขาคนเดียว สองสามสัปดาห์ให้หลัง ผมบินไปพบเขาที่ลอนดอน หลังจากเราคุยกัน เขาก็ตอบตกลงแค่นั้นเลยครับ ผมสงสัยว่าบทหนังเรื่องนี้ก็เข้ามาในช่วงเวลาที่เหมาะสมในชีวิตเขาเหมือนกัน แล้วมันก็เป็นบทบาทที่ท้าทายมากๆสำหรับเขาซึ่งเขาก็พร้อมจะรับมือมันเสมอ ในตอนที่เอมิลี่บลันท์เข้ามา คำถามเดียวที่ยังเหลืออยู่สำหรับผมคือพวกเขาจะมีปฏิกิริยาเคมีแบบแปลกๆ และสังเกตได้ยากแบบที่ตัวละครพวกนี้มีตามบทรึเปล่า ตั้งแต่ครั้งแรกที่ผมได้เห็นโคลินและเอมิลี่มีปฏิสัมพันธ์กันในโลกแห่งความจริง ผมก็รู้เลยว่าเราจะสร้างหนังในแบบที่ผมจินตนาการออก

คุณจะทำอะไรถ้าคุณสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้? นั่นเป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับผมและอย่างที่ผู้ชมจะได้พบ มันอาจเป็นเรื่องที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนในทางปฏิบัติมากกว่าเมื่อมันเป็นทฤษฎีก็ได้นะครับ??