The Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย

Home / หนังใหม่ / The Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย
The Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย

The Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย

2013-08-08
?อดัม? ?เด็กหนุ่มในวัย 20 อยากเรียนรู้ที่จะโตเป็นผู้ใหญ่? ด้วยความคิดที่ว่าเขาจะต้องอยู่ในวงการนักฆ่าให้ได้ เพราะวันนี้อาจเป็นโอกาสเดียวที่เขาจะได้พิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็น กับอีกหนึ่งชายวัย 50 ?รอย? ที่ตั้งใจแน่วแน่ว่า วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่เขาจะอยู่ในวงการนักฆ่ามืออาชีพ

ทั้งสองที่ต่างกันคนละขั้วต้องออกเดินทางไปยังเมืองๆ หนึ่ง? เพื่อที่จะต้องลงมือฆ่าตามงานที่ได้รับมอบหมาย? ?แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น?? เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งเข้ามาเป็นพยานรู้เห็นในเหตุการณ์นั้น พวกเขาทั้งสองไม่มีทางเลือกนอกจากต้องฆ่าเธอทิ้งเสีย แต่ทั้งสองจะทำได้รึเปล่านั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง พบกับความมันส์ฮา จากผู้สร้าง Snatch และ Lock, Stock Two Smoking Barrels

——————————————————————————————————————————

The Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย

เกี่ยวกับผู้อำนวยการสร้าง? ? อังกัด พอล (Angad? Paul)
เป็นพักใหญ่แล้วที่วงการภาพยนตร์ไม่มีผลงานที่สรรค์สร้างงานที่ถูกใจนักดูหนังในกลุ่มอินดี้อังกฤษ กวนๆ และฮา อย่าง Snatch หรือ Lock, Stock and Two Smoking Barrels แต่ตอนนี้ ?พอล? ได้กลับมาจับผลงานที่เขาเคยถนัด? หลังจากที่เคยฝากผลงานสุดท็อปฟอร์มไว้ในปี 2004 ในเรื่อง Snatch แล้ววันนี้เขาก็กลับมาสร้างผลงานอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง ?The Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย?? ในแนวถนัดอีกด้วย

เกี่ยวกับผู้กำกับ – เครก วีเวียร์รอส? (Craig? Viveiros)
?เครก? เป็นผู้กำกับหน้าใหม่ที่มีไฟในการเล่าเรื่องที่ใหม่มาก โดยเริ่มต้นอาชีพนี้ครั้งแรกด้วยวัยเพียง 19 ปี เขาเขียนบทและกำกับภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกที่ชื่อว่า ?Sterostep? ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้มีการตอบรับอย่างมาก ในปี 2009? เพราะได้ไปฉายที่เทศกาลภาพยนตร์กว่า 50 เทศกาลในทุกๆทวีปทั่วโลก เขาเขียนบทและกำกับ ภาพยนตร์สั้นเรื่อง ?Vengeance? มีนักแสดงอย่าง เจสัน เฟลมมิ่ง นำแสดง งานส่วนใหญ่ของเขาเกี่ยวข้องกับงานหนังสั้นและงานโฆษณาเสียเป็นส่วนใหญ่ รอเพียงแค่วันที่มีประสบการณ์แกร่งกล้ามากพอที่จะเริ่มสร้างภาพยนตร์ขนาดยาว และวันนั้นก็มาถึงเมื่อเขากำกับภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกที่ชื่อ ?Ghosted? ที่ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง จอห์น ลินช์ ภาพพยนตร์ได้รับคำวิจารณ์อย่างดีเยี่ยมจนได้เป็นภาพยนตร์เปิดตัวในเทศกาล ภาพยนตร์เอดินเบิร์ก

จนในที่สุด ?อังกัด พอล? โปรดิวเซอร์แถวหน้าของวงการภาพยนตร์อังกฤษ เห็นแววและแนวทางในการเล่าเรื่องที่เขาคิดว่าน่าจะเล่าเรื่องได้อย่างโดดเด่นและมีสไตล์ พอลจึงเลือก เครก วิเวียร์รอส มาขึ้นแท่นกำกับให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้? ?The Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย?

เกี่ยวกับผู้เขียนบทภาพยนตร์ ? จอห์น ราทาล (John Wrathall)
ปัจจุบันเขารับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับสถาบันภาพยนตร์อังกฤษ เขาศึกษาในงานด้าน ประวัติศาสตร์ร่วมสมัย จากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด เขาสนใจเรื่องประวัติศาสตร์ และงานสุนทรีย์ทั้งหมด และเขาจึงหันมาจับงานเขียนบทภาพยนตร์เรื่องแรกที่ดัดแปลงมาจากบทละครเวที ซึ่งผลงานออกมาจัดจ้านมาก? จนกระทั่งฮอลลีวู้ดเห็นผลงานและได้ซื้อบทภาพยนตร์ของเขาไปสร้างในภาพยนตร์ที่ชื่อ ?Good? นำแสดงโดย วิคโก มอร์เท็กเซ่น (Viggo Mortensen) และ เจสัน ไอแซค (Jason Isaccs) จนมาในปีล่าสุดเขาได้รับโอกาสที่ได้เขียนบทที่สะท้อนสภาพจิตใจของมนุษย์อย่างลึกซึ้งอย่าง The Liability ซึ่งได้รับการการันตีจากผู้กำกับว่านี่เป็นหนึ่งในบทหนังที่ดีที่สุดในชีวิตเขา