Open Grave ผวา ศพ นรก

Home / หนังใหม่ / Open Grave ผวา ศพ นรก
Open Grave ผวา ศพ นรก

Open Grave ผวา ศพ นรก

2014-02-27
ภายในบรรยากาศที่ตลบอบอวลไปด้วยความหลอน โจน่าห์ตื่นขึ้นจากภวังค์ ร่างกายของเขาโชกไปด้วยเลือด เขาเริ่มมีสติมากขึ้นและค้นพบว่าเขาอยู่ท่ามกลางสุสานขนาดใหญ่ที่เต็มไปคนศพคนตายเต็มไปหมด เมื่อเขาสามารถปีนป่ายขึ้นมาได้เขาก็พบกับบ้านกลางป่าหลังหนึ่ง เมื่อเขาเข้าไปเขาก็พบว่ามีคนอยู่อีก 5 คนที่ตกอยู่ในสภาพเดียวกับเขานั่นคือ “เขาไม่รู้ว่าเขาคือใคร และไม่รู้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน” และพวกเขาก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมพวกเขาถึงได้มาอยู่กันที่นี่

พวกเขาเริ่มที่จะหาทางออกไปจากที่นี่ร่วมกัน แต่แล้วพวกเขาก็พบว่าพวกเขาอาจจะไม่ได้อยู่ลำพัง เมื่อพวกเขาค้นพบศพของหญิงแก่ที่น่ากลัว ถูกฆ่าและตรึงอยู่กลางบ้านหลังหนึ่ง พวกเขาเริ่มตระหนกและหวาดผวา จนกระทั่งกลายมาเป็นการไม่ไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน แต่ทุกคนก็ยังคงพยายามต่อเติมเรื่องราวซึ่งกันและกันเพื่อที่จะพยายามหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขากันแน่

เมื่อเกิดคำถามไร้ซึ่งคำตอบ และเวลาที่น้อยลงเต็มที พวกเขาต้องร่วมมือกันค้นหาคำตอบที่อาจจะอยู่ภายใต้สุสานที่พวกตื่นขึ้นมา ว่าที่นี่คือที่ไหนและเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา

โจน่าห์ที่เริ่มมีอาการปวดหัวด้วยอาการที่ความทรงจำเริ่มกลับเข้ามาเรื่อยๆ พร้อมๆกับ คนอื่นที่ก็เริ่มเปิดเผยตนเองด้วยเช่นกัน จนในที่สุดความทรงจำของเขาก็หวนกลับมาจนได้ แต่สิ่งที่น่าสยองขวัญมากกว่าป่ารกร้างแห่งนี้ คือความจริงเมื่อเขาได้รู้ว่าตนเองเป็นใคร และเพราะอะไรเขาถึงมาอยู่ที่นี่ได้

————————————————————————————————————————-

1013459_468783573225088_125006818_n

ภาพยนตร์นำแสดงโดยนักแสดงที่มีการแสดงชั้นยอดอย่าง ชาร์ลโต คอปลีย์ (District 9, Elysium) เขารับบทเป็นชายปริศนาที่ตื่นมาพร้อมการเสียความทรงจำ แต่เขาก็ค่อยๆฟื้นฟูความทรงจำได้ทีละนิด ซึ่งจะเปิดเผยถึงเรื่องราวน่ากลัวไปพร้อมๆกับเรื่องราวบรรยากาศที่น่าสยองขวัญรอบๆตัวเขา เขาได้เข้าไปร่วมอยู่ในกลุ่มซึ่งประกอบด้วย “บราวน์อาย” (รับบทโดย โจซี่ โฮ จาก Contagion) หญิงสาวชาวจีนที่เป็นใบ้ ผู้ซึ่งกุมความลับที่ไม่มีใครคาดคิด แม้ว่าเธอจะไม่มีบทพูดแต่การแสดงและตัวละครที่เธอได้รับ จะทำให้ตัวเธอเด่นและมีบทบาทไปไม่น้อยจากคนอื่นๆ ร่วมด้วย โทมัส เครชส์มัน (Wanted, Valkyrie) รับบท ลูคัส เขาเปรียบเหมือนกับหัวหน้าที่คอยปกป้องคนในบ้านและเขาเป็นคนเดียวที่ไม่ไว้ใจในตัว โจน่าห์ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงคนอื่นด้วยเช่น โจเซฟ มอร์แกน (The Vampire Diaries) รับบทเป็น เนธาน ชายหนุ่มที่มีความเฉลียวฉลาดเป็นอย่างมาก, เอริน ริชาร์ด (The Quiet One) รับบทชารอน หญิงสาวสวยที่มีความสามารถด้านการแพทย์เป็นพิเศษ และ แมกซ์ โรเทสลี่ย์ (Hugo) รับบทโดย ไมเคิล ชายที่มีนิสัยก้าวร้าวและมีความสามารถทางด้านอาวุธปืน

บทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดยพี่น้องที่ชื่อว่า เอ็ดดี้ และ คริส โบรี่ย์ ซึ่งในบทดั้งเดิมของพวกเขานั้นได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเพราะมันได้ขึ้นแท่นไปอยู่ในส่วนของบท ”บัญชีดำ” ในปี คศ.2006

ภาพยนตร์เรื่องเป็นการทำงานร่วมกันอีกครั้งของผู้กำกับ กอนซาโล่ โลเปซ กาลเลโก และ ผู้กำกับภาพ โฮเซ่ ดาวิด มอนเตโร่ จากภาพยนตร์เรื่อง APOLLO 18 27 กุมภาพันธุ์นี้ มาตามหาความจริง !!