Thanks for Sharing เรื่องฟันฟัน มันส์ต้องแชร์

Home / โปรแกรมหนัง / Thanks for Sharing เรื่องฟันฟัน มันส์ต้องแชร์
Thanks for Sharing เรื่องฟันฟัน มันส์ต้องแชร์

Thanks for Sharing เรื่องฟันฟัน มันส์ต้องแชร์

2014-03-27
ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ได้นักแสดงนำอย่าง มาร์ค รัฟฟาโล (The Avengers, Just Like Heaven), กวินเน็ท พัลโทร (Iron Man), ทิม ร๊อบบิน (The Shawshank Redemption) เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มที่มีปัญหาจากอาการติดเซ็กส์เขาจึงต้องเข้าไปรับ การบำบัด การรักษาดำเนินไปดี

จนกระทั่งเขาได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่กลายมาเป็นรักแท้ครั้งแรกของเขา เขาจะผ่านบททดสอบนี้ไปได้อย่างไร แล้วอะไรจะเป็นข้อแยกแยะระหว่างเรื่องความรักหรือเรื่องเซ็กส์ หนังโรแมนติกปนทะเล้น ที่จะมาทำให้ทุกคนมาค้นหาความรักท่ามกลางความปั่นป่วนทางอารมณ์ไปพร้อมๆกัน ผลงานการกำกับผู้เขียนบท The Girl Next Door ภาพยนตร์สุดเซ็กซี่ที่เคยครองใจหนุ่มๆมาแล้วทั่วโลก

—————————————————————————————————————————-

thanks01

เกี่ยวกับงานสร้าง

ภาวะการเสพติด (Addition) ได้กลายมาเป็นปัญหาใหญ่ในช่วงศตวรรษที่ 21 ไม่ว่าจะเป็นการเสพติดยา การเสพติดการพนัน เสพติดการเล่นเกม หรือแม้กระทั่งการเสพติดเซ็กส์ แต่กับ สจ๊วต บลัมเบิร์ก ผู้เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เห็นเช่นนั้น เขามองว่าการเสพติดเป็นตัวสนับสนุนให้เกิดปฏิกิริยาอย่างใดอย่างหนึ่งได้เร็วขึ้นเท่านั้น ในที่นี้ เขาหมายถึง “ความรัก”

บลัมเบิร์กและผู้ร่วมเขียนอีกคนหนึ่งอย่าง แมท วินสตัน ได้วางแผนที่จะนำเสนอเรื่องราวโปรแกรมบำบัด 12 ขั้นตอนที่ไม่มีใครเคยได้พบหรือได้ยินมาก่อน เขาได้ก่อร่างสร้างกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งขึ้นมาใหม่ คนในกลุ่มนี้จะมีทั้งพวกที่ “วิตกกังวลง่าย” “ควบคุมอารมณ์ไม่ได้” และ “พวกที่มีปัญหา” แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คนกลุ่มนี้เองที่จะมาช่วยพยุงพวกเขาเองให้ผ่านปัญหาเหล่านี้ในชีวิตไปได้

สจ๊วต บลัมเบิร์ก ผู้กำกับ เคยได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมจาก THE KIDS ARE ALL RIGHT เรื่องราวที่เกี่ยวกับเด็กที่เกิดขึ้นมาภายใต้การแต่งงานของเพศเดียวกัน โดยเด็กที่ถูกเลี้ยงขึ้นมาโดยแม่ทั้งสองคน มันจะแตกต่างจากคนอื่นหรือไม่ แล้วภาพยนตร์เรื่องนั้นก็เป็นการตั้งคำถามว่าจริงๆแล้วความหมายที่แท้จริงของคำว่า “ครอบครัว” คืออะไร ส่วนในภาพยนตร์เรื่อง THANKS FOR SHARING บลัมเบิร์ก และแมท วินสตัน(ร่วมเขียนบท)  พยายามให้คำนิยามใหม่ให้กับคนที่มีความผิดแปลกไปจากสังคม คนที่มีข้อบกพร่อง มาสู่ภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับชายสามคนที่ต้องเผชิญปัญหาการสิ่งยั่วยวนอยู่ทุกวันและมันยากที่เขาจะปฏิเสธเพราะปัญหาของพวกเขาคือ “การติดเซ็กส์”

ใน THANKS FOR SHARING เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเพื่อนและความสัมพันธ์ในสถานที่ๆแปลกๆและไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ ทั้งสามคนนั้นมีปัญหาเดียวกัน แต่ด้วยความที่ทั้งสามคนต่างช่วยเหลือซึ่งกันและกัน การค้นหาความรู้สึกและความสัมพันธ์กันนี้เองที่เป็นการช่วยแก้ปัญหาให้ทั้งสามคนนี้ผ่านปัญหาไปได้ วินสตัน กล่าวว่า “ในซากปรักหักพังของความรู้สึกของมนุษย์เรา ขอเพียงได้พบแสงสว่างเพียงเล็กน้อยมันก็พอแล้วที่จะเป็นหนทางแก้ไข แม้มันจะเล็กมากๆก็ตาม”