Lupin the 3rd Vs. Detective Conan ลูแปงที่ 3 ปะทะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่

Home / โปรแกรมหนัง / Lupin the 3rd Vs. Detective Conan ลูแปงที่ 3 ปะทะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่
Lupin the 3rd Vs. Detective Conan ลูแปงที่ 3 ปะทะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่

Lupin the 3rd Vs. Detective Conan ลูแปงที่ 3 ปะทะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่

2014-04-17
คดีเฉพาะกิจเปิดฉากขึ้นจากอัญมณีที่คนทั้งโลกต้องการครอบครองถูกขโมยเป็นเหตุให้จอมโจรลูแปงและโคนันต้องเผชิญห­น้ากันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จุดประสงค์ของลูแปงคืออะไรกันแน่!? แล้วโคนันจะหยุดแผนการนั้นได้หรือไม่!? ร่วมสัมผัสกับที่สุดแห่งแอนิเมชั่นแนวสืบส­วน และการไขคดีคนหาความจริงเพียงหนึ่งเดียว ที่นำไปสู่ชะตากรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่­งศตวรรษ! ในโคนันภาคพิเศษนี้!

ในค่ำคืนอันไร้แสงจันทร์ จดหมายเตือนได้ถูกส่งไปถึงตำรวจ “ขอรับเชอร์รี่แซไฟร์ที่เก็บรักษาไว้ในธนาคารเมืองเบกะไป !!” และผู้ส่งจดหมายเตือนนั่นคือจอมโจรลูแปงที่ 3 ก่อให้เกิดความแตกตื่นโกลาหล และตำรวจก็ได้มีการวางกองกำลังอย่างหนาแน่น แต่ลูแปงที่ 3 ก็สามารถเอาเชอรี่แซฟไฟร์ไปได้ และก็ถูกชิงไปด้วยข้อตกลงบางอย่าง ในขณะเดียวกัน ไอดอลต่างประเทศชื่อดังเอมิลิโอ้ได้เดินทางมาที่ญี่ปุ่นเพื่อจัดคอนเสิร์ต แก๊งค์นักสืบจิ๋วตื่นเต้นและติดตามการมาของไอดอลแบบชนิดติดขอบจอ ระหว่างที่เดินทางมานั้นก็ได้เกิดคดีขมขู่ขึ้นว่า “หากไม่ยกเลิกคอนเสิร์ตจะมีอันตรายถึงชีวิต”

ประจวบกับโคนันได้รับเบาะแสว่าจะมีการส่งมอบเชอรี่แซฟไฟร์ในวันงานคอนเสิร์ต โคนันและ ลูแปงจึงเข้าไปในงานคอนเสิร์ตเพื่อปฏิบัติภารกิจของตน คดีใหญ่อุบัติขึ้นเกี่ยวพันถึงสมบัติที่นำพาทั้ง 2 คนที่เป็นดั่งเส้นขนานได้มาประจันหน้ากัน จุดประสงค์ของลูแปงคืออะไรกันแน่ !? แล้วโคนันจะหยุดลูแปงที่ 3 ได้หรือไม่ !? ศึกตัดสินผลแพ้ชนะสุดโฉดเกี่ยวถึงอันตรายต่อประเทศได้เปิดฉากขึ้นแล้ว

***เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema City เท่านั้นครับ***

————————————————————————————————————————————–

Lupin-conan-poster-cre

กว่าจะเป็น ลูแปงที่ 3 ปะทะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่

หลังจากที่ ลูแปงที่ 3 และ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ได้เคยเจอกัน ณ อาณาจักรเวสปาเนีย! เมื่อปี 2009  (เป็นตอนพิเศษออกฉายทางโทรทัศน์ประเทศญี่ปุ่น) ทันทีที่ออกฉาย ได้ทำเรตติ้งกว่า 19.5% ในเขตคันโต ขึ้นเป็นอันดับ 1 สำหรับอนิเมะและสูงกว่าละครทีวีกับเกมโชว์หลายๆ รายการในสมัยนั้น  ผ่านไป 4 ปีมีข่าวจากผู้สร้างประกาศทำในรูปแบบมูฟวี่ พล็อตเรื่องทุกอย่างใหม่หมด ซึ่งแน่นอนว่าบรรดาแฟนๆ ผู้ชื่นชอบของการ์ตูนทั้ง 2 เรื่องนี้ต่างเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อกันเลยที่เดียว  ซึ่งตัวมูฟวี่นี้ทำขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบของสถานีและวาระพิเศษต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น 60 ปี สถานีโทรทัศน์ Nippon Television Network , ครบรอบ 55 ปี สถานีโทรทัศน์ Yomiuri Telecasting Corporation, ภาพยนตร์ที่ระลึก 50 ปี TMS Animation ,ภาพยนตร์พิเศษฉลอง“ลูแปงที่ 3” ตีพิมพ์ต่อเนื่อง 45 ปี, ภาพยนตร์พิเศษฉลอง“ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน”ตีพิมพ์ต่อเนื่อง 20 ปี   สำหรับภาคนี้ทันทีที่ญี่ปุ่นออกฉายเพียงสัปดาห์แรกรายได้ขึ้นสู่อันดับหนึ่งใน Japan Box Office สร้างสถิติใหม่อย่าง งดงาม  และด้วยความสำเร็จอย่างสูงในญี่ปุ่น ทางประเทศในแถบเอเชียไม่รอช้าคว้า ภาคเฉพาะกิจนี้เพื่อให้ฉายโรงอย่างเร็วที่สุด โดยเฉพาะประเทศไทยเราที่จัดเต็มรับซัมเมอร์ 17 เมษายนนี้มันส์แน่นอน

TIME Line : ลูแปงที่ 3 ปะทะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่

– เริ่มเขียนพล็อตเรื่อง : เดือนมกราคม-มีนาคม 2012 ร่างโครงเรื่อง, เขียนพล็อตเดือนเมษายน-มิถุนายน
– ดูสถานที่ต้นแบบในเรื่อง : เดือนเมษายน-กันยายน ปี 2012
– เริ่มเขียนบท : เดือนมิถุนายน-พฤศจิกายน ปี 2012
– เริ่มออกแบบตัวละคร : เดือยเมษายน-กันยายน ปี 2012
– เริ่มสร้างแอนิเมชั่น: สร้างภาพแอนิเมชั่นเดือนเมษายน-ตุลาคม
– ตัดต่อและงานภาพนิ่ง เดือนกันยายน-พฤศจิกายน
– พากย์เสียง : เดือนกันยายน-ตุลาคม
– บันทึกเสียง : วันที่ 4-12 พฤศจิกายน
– เข้าฉายที่ญี่ปุ่น : วันที่ 7 ธันวาคม 2556
– เข้าฉายที่สิงคโปร์ : วันที่ 6  มีนาคม 2557
– เข้าฉายที่ไต้หวัน : วันที่  4  เมษายน 2557
– เข้าฉายที่ประเทศไทย : วันที่ 17  เมษายน 2557