Lucy สวยพิฆาต

Home / โปรแกรมหนัง / Lucy สวยพิฆาต
Lucy สวยพิฆาต

Lucy สวยพิฆาต

2014-08-28
ลูซี่ (โจแฮนส์สัน) นักศึกษาสาวไร้ภาระผู้ใช้ชีวิตอยู่ในไต้หวัน แต่แล้วเธอกลับโดนแฟนหนุ่มหลอกให้เป็นคนถือกระเป๋าไปส่งให้กับคู่ค้าธุรกิจ แต่ก่อนที่ลูซี่จะทันมองเกมออกว่าเธอโดนหลอกให้เข้าไปยุ่งกับเรื่องอะไร ลูซี่โดนมิสเตอร์จาง (ชอยมินซิก จาก Oldboy, Lady Vengeance) ผู้เหี้ยมโหดจับตัวไปเป็นตัวประกัน และเมื่อลูกน้องสุดชั่วของมิสเตอร์จาง ใส่สารสังเคราะห์ที่มีฤทธิ์รุนแรงเข้าไปในตัวของ ลูซี่ ซึ่งเป็นสารที่สามารถฆ่าเธอได้ถ้าหากมันรั่วไหลจากสิ่งที่บรรจุมันเอาไว้ ความหวาดกลัวของลูซี่กลับกลายเป็นความสิ้นหวัง ลูซี่พร้อมเหยื่ออีกหลายราย ถูกส่งตัวไปที่สนามบินเพื่อให้พวกเธอบินข้ามโลกไปพร้อมกับสินค้าที่มีมูลค่าสูงในตัว

แต่เมื่อสารเคมีดังกล่าวเกิดรั่วไหลโดยไม่ตั้งใจ และร่างกายของลูซี่ดูดซึมสารเข้าไป ร่างกายของเธอเริ่มแสดงปฏิกิริยาในแบบที่คาดไม่ถึง ความสามารถในการทำงานของสมองถูกปลดล็อคเข้าสู่ระดับที่น่าตื่นตะหนก ขณะที่ ลูซี่ พยายามทำความเข้าใจและปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงมากมายที่เกิดขึ้นทั้งกับสภาพจิตใจและร่างกายของเธอ ลูซี่เริ่มสัมผัสได้ถึงทุกสิ่งทุกอย่างรอบกาย ไม่ว่าจะเป็นอากาศ แรงสั่นสะเทือน ผู้คน หรือแม้แต่แรงดึงดูด ร่างกายเธอถูกพัฒนาไปจนเกิดพลังเหนือมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นพลังจิต โทรจิต ความรู้มหาศาล และการควบคุมวัตถุสสารต่างๆ ได้จนน่าตกใจ

ขณะที่สารดังกล่าวยังคงปลุกและปลดล็อคทุกพื้นที่ทุกมุมในสมองของลูซี่ เธอต้องเดินทางข้ามโลกเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากโปรเฟสเซอร์ซามวล นอร์แมน (ฟรีแมน) ผู้ใช้เวลาหลายสิบปีในการศึกษาความสามารถของสมอง ซึ่งทำให้เขาเชี่ยวชาญในเรื่องนี้จนยากจะหาใครทัดเทียม และเขาเป็นเพียงบุคคลเดียวบนโลกนี้ที่รู้ว่าเหตุการณ์นี้จะนำไปยังที่ใด

คนที่เข้ามาช่วย ลูซี่ ตามหาตัวดร.นอร์แมน ก็คือ ตำรวจฝรั่งเศส สารวัตรปิแอร์ เดล ริโอ (อามีร์ เว็คเค็ด จาก Syriana, ผลงานทางทีวีเรื่อง  House of Saddam) ถึงแม้จะรู้สึกไม่สบายใจกับพลังเหนือมนุษย์ของลูซี่ ที่ดูจะเพิ่มขึ้นในทุกนาที แต่ เดล ริโอ ก็ยินดีจะสละชีวิตของเขาเพื่อปกป้องหญิงสาวที่มองว่าเขาเป็นเสมือนความเป็นมนุษย์ธรรมดาส่วนสุดท้ายของเธอ
ลูซี่ถูกตามล่าตัวโดยแก๊งโจรที่เคยจับตัวเธอไป โดยคนเลวเหล่านี้จะฆ่าทุกคนที่คิดจะนำสินค้าของพวกเขาออกจากตัวผู้หญิงคนนี้ซึ่งบัดนี้ได้กลายเป็นคู่ปรับที่ร้ายกาจที่สุดของพวกเขา นั่นทำให้ลูซี่เริ่มพลิกเกมและกลายร่างเป็นนักรบที่พัฒนาฝีมือในการต่อสู้ไปไกลเกินกว่ามนุษย์ธรรมดา

———————————–

Bp6zlMnCQAAEXPy.jpg_large

ดูจากผลงานยอดเยี่ยมในอดีต ตั้งแต่ La Femme Nikita และ The Professional  จนถึง The Fifth Element มือเขียนบท/ ผู้กำกับ ลุค เบสซอง ได้บรรจงสร้างตัวละครแอ็กชั่นฮีโร่เพศหญิงที่อึดที่สุด และอยู่ในความทรงจำของคนดูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ยุคปัจจุบัน บัดนี้ เบสซอง ปล่อยของสุดพลังด้วยการกำกับดาราสาวคนสวย สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน (Captain America: The Winter Soldier, The Avengers) และดาราชายรุ่นเก๋าเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง มอร์แกน ฟรีแมน (The Dark Knight Rises, Oblivion) ใน Lucy ภาพยนตร์แอ็กชั่น ทริลเลอร์ ที่นำเสนอเรื่องราวบททดสอบความเป็นไปได้ที่มนุษย์คนหนึ่งจะสามารถทำได้ถ้าเธอสามารถใช้ความสามารถของสมองได้ถึง 100 เปอร์เซนต์เต็ม และเข้าถึงจิตตัวเองได้ไกลมากที่สุด

เป็นเวลานานมากแล้วที่มีการตั้งสมมติฐานว่าแท้จริงแล้วมนุษย์เราใช้สมองในระดับเปอร์เซ็นต์ที่น้อยมาก และเป็นเวลาหลายศตวรรษแล้วเช่นกันที่มีการศึกษาเพื่อคาดคะเนถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นถ้ามนุษย์สามารถพัฒนาจนก้าวล้ำไปจากขีดจำกัดนั้นได้ จะเกิดอะไรขึ้นกับจิตสำนึกของเราและความสามารถที่เพิ่งค้นพบใหม่นี้ถ้าทุกพื้นที่ของสมองเกิดทำงานขึ้นมาพร้อมๆ กัน ถ้าเซลล์ประสาทที่อัดอยู่แน่นถึง 86 พันล้านเซลล์ในสมองมนุษย์เกิดทำงานขึ้นมาพร้อมกัน คนๆ นั้นจะกลายเป็นซูเปอร์มนุษย์หรือไม่?

———————————–