The Best of Me รักเเรก ตลอดกาล

Home / โปรแกรมหนัง / The Best of Me รักเเรก ตลอดกาล
The Best of Me รักเเรก ตลอดกาล

The Best of Me รักเเรก ตลอดกาล

2014-10-16
ถ้าคุณเคยซาบซึ้งกับเรื่องราวรักสุดโรแมนติกของภาพยนตร์อย่าง The Notebook, Dear John หรือ Safe Heaven ความประทับใจเหล่านั้นกำลังจะกลับมาอีกครั้ง กับผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ดัดแปลงมาจากผลงานและอำนวยการสร้างโดย นิโคลัส สปาร์ค นักเขียนมือวางอันดับ 1 แห่งวงการนิยายรักที่ครองใจแฟนๆนับล้านทั่วโลก และทำให้สาวๆต้องเสียน้ำตามาแล้วนัดต่อนัด

“The Best of Me” คือเรื่องราวของดอว์สัน และ อแมนด้า 2 นักเรียนไฮสคูลผู้แตกต่างกันทั้งภูมิหลังและฐานะ แต่ทั้งคู่กลับตกหลุมรักซึ่งกันและกัน แน่นอนว่าเมื่อครอบครัวอันมั่งคั่งของอแมนด้ารู้เรื่องเข้า พวกเขาจึงถูกกีดกันและต้องแยกจากกันไปในที่สุด 20 ปีผ่านไป ทั้งอแมนด้าและดอว์สันก็ได้โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งในงานศพของเพื่อนเก่า ซึ่งเปรียบเสมือนการเปิดกล่องความทรงจำอันขมขื่นของพวกเราให้กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง รักครั้งแรกที่ไม่เคยเลือนหายไปจากใจ ทั้งคู่จะทำอย่างไร ที่ชีวิตจริงและความฝันแตกต่างกันราวกันเส้นขนาน นำแสดงโดยสาวอย่าง มิเชล โมนาแกน

—————————————————————————————————————————————————–

10362636_417810778360119_4647094803186446669_n

เกร็ดภาพยนตร์

1.The Best of Me คือผลงานเขียนของนักเขียนนิยายรักยอดนิยมแห่งวงการอย่าง นิโคลัส สปาร์ค ผู้มีแฟนๆติดตามผลงานมากมายทั่วโลก โดยผลงานของเขาที่เป็นที่รู้จักและถูกดัดแปลงไปสร้างเป็นภาพยนตร์มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น The Notebook, A Walk to Remember, Dear John, The Last Song, Safe Haven เป็นต้น ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นก็น่าประทับใจจนกลายเป็นภาพยนตร์รักในใจคอหนังหลายๆคนทั่วโลก

2. นิยายเรื่อ The Best of Me ถูกแปลไปแล้วมากกว่า 40 ภาษาและได้รับคำชื่นชมอย่างมากในแง่ของเรื่องราวที่ฉีกแนวจากพล็อตของภาพยนตร์รักแบบเดิมๆ โดยนักวิจารณ์กล่าวว่า “นี่คือเรื่องรักรูปแบบใหม่ มันไม่ได้มีแค่แง่มุมเกี่ยวกับความรักเท่านั้น แต่ยังมีความแตกต่างและมีจุดหักมุมที่เราไม่อาจจินตนาการถึงได้”

3. ในตอนแรก บทพระเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถูกวางตัวไว้ให้นักแสดงผู้วล่วงลับอย่างพอล วอล์คเกอร์เป็นคนรับบท แต่หลังจากอุบัติเหตุการเสียชีวิตที่เกิดขึ้น ทีมงานสร้างจึงได้ดึงตัว เจมส์ มาร์สเดน นักแสดงหนุ่มจาก Superman Returns และภาพยนตร์เฟรนไชส์ยอดฮิตอย่าง X-Men มารับบทแทน ซึ่งทีมงานหลายๆคนต่างก็ต้องประหลาดใจว่าเจมส์มีรูปร่างหน้าตาและบุคลิกหลายอย่างที่คล้ายคลึงกับพอลมาก

4.ทางฝั่งของนางเอก The Best of Me ได้ตัว มิเชล โมนาแฮน นักแสดงหญิงมากความสามารถที่เคยมีผลงานบล็อคบัสเตอร์มาแล้วมากมายในตลอดหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mission: Impossible III, Eagle Eye และ Source Code เป็นต้น และสำหรับบทนางเอกในวัยเด็กก็ได้ เลียนา ลิเบราโต้  นักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรกที่เคยได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมมาแล้วจากงานเทศกาลภาพยนตร์ชิคาโกปี 2010 ในขณะที่เธออายุได้เพียง 15 ปีเท่านั้น