Ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ

Home / โปรแกรมหนัง / Ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ
Ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ

Ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ

2014-11-13
“ใช่”  “ไม่ใช่”  “ลาก่อน”   ถ้อยคำเหล่านี้ที่ถูกพิมพ์ลงบนกระดานเรียกผี (วีจี) สุดคลาสสิกดูเหมือนเป็นถ้อยคำธรรมด๊าธรรมดา แต่ฮัลโลวีนนี้  ทุกคนจะได้รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าวิญญาณผีร้ายไม่ยอมพูดคำว่า “ลาก่อน” สิ่งที่เริ่มต้นด้วยการเป็นเกม กลับปลดปล่อยปีศาจร้ายที่มีแต่พวกเขาเท่านั้นที่จะหยุดได้

หลังจาก เด๊บบี้ (เชลลี่ย์ เฮนนิก) เพื่อนวัยเด็กของ เลน (โอลิเวีย คุ๊ก) เกิดเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน เลน พร้อมด้วย พีท (ดักลาส สมิธ) แฟนหนุ่มของเด๊บบี้ ค้นพบกระดานเรียกผีที่เป็นของโบราณอยู่ในห้องของเด๊บบี้ พวกเขาจึงพยายามใช้มันเพื่อจะบอก “ลาก่อน” กับเพื่อนรักของเธอ

เมื่อวัยรุ่นที่อยากรู้อยากเห็น เริ่มถามคำถาม และเริ่มสงสัยถึงปริศนาการตายของเด๊บบี้ เลนพบว่าวิญญาณที่มาตอบคำถามในกระดานเรียกผี เรียกตัวมันเองว่า ดีซี และมันไม่ต้องการให้การพูดคุยผ่านกระดานเรียกผีนี้สิ้นสุดลง

เมื่อเรื่องแปลกประหลาดเริ่มเกิดขึ้นเรื่อยๆ เลนไปขอความช่วยเหลือจาก ซาร่าห์ (อานา โคโต) น้องสาวของเธอ ให้มาร่วมช่วยแก้ปัญหา และช่วยกันค้นหาว่าดีซีเป็นใคร และมันต้องการอะไรจากพวกเธอ ที่เข้ามาร่วมมือกับสองพี่น้องในเกมอันตรายครั้งนี้ ก็คือ อิซาเบลล์ เพื่อนของเลน (เบียนก้า ซานโทส) และ เทรเวอร์ แฟนหนุ่มของเลน (ดาเรน คากาซอฟฟ์)

เมื่อกลุ่มเพื่อนห้าคนขุดลึกลงไปในประวัติศาสตร์บ้านของเด๊บบี้ พวกเขากลับพบว่าเด๊บบี้ไม่ใช่เหยื่อรายแรก และคงจะไม่ใช่เหยื่อรายสุดท้ายด้วย และถ้าพวกเขายังหาวิธีปิดประตูที่พวกเขาเป็นผู้เปิดไม่ได้ พวกเขาก็จะต้องพบชะตากรรมแบบเดียวกับเพื่อนที่เป็นคนทำให้พวกเขาต้องเล่นเกมนี้

————————————————————————————————————————————————————————-

OuijaA

ทีมหุ้นส่วนของบริษัท แพล็ตตินั่ม ดูนส์ อันได้แก่ ไมเคิล เบย์, แบร็ด ฟูลเลอร์ และแอนดรูว์ ฟอร์ม ร่วมมือกับ เจสัน บลัม จากบลัมเฮ้าส์ โปรดักชั่นส์ (Paranormal Activity, The Purge, ภาพยนตร์ชุด Insidious) และผู้อำนวยการสร้าง เบนเน็ตต์ ชแนร์ เพื่อนำภาพยนตร์ทริลเลอร์เหนือธรรมชาติเรื่อง Ouija มาขึ้นจอ เมื่อกลุ่มเพื่อนต้องเผชิญหน้ากับความหวาดกลัวสุดสยองพองขน เมื่อพวกเขาดันหลงไปติดต่อกับพลังมืดจากโลกแห่งวิญญาณ

สยองขวัญ รับฮัลโลวีนกับ Ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ ผลงานจากผู้สร้างทรานส์ฟอร์เมอร์ส ไมเคิล เบย์ เรื่องราวของกลุ่มเพื่อน 4 คน ที่ใช้กระดานผีสื่อสารกับวิญญาณของเพื่อนอ­ีกคนที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ พวกเขาจึงใช้กระดานนี้เพื่อสื่อสารกับวิญญ­าณ เพื่อหาคำตอบ สยองรับฮัลโลวีน

Ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ นำแสดงโดย โอลิเวีย คุ้ก, อนา โคโต และ ดาเรน ซากาคอฟฟ์ กำกับการแสดงโดย สไตล์ส ไวท์ โดยไวท์รับหน้าที่เขียนบทร่วมกับจูเลียต สโนว์เด็น ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานจากผู้สร้างระดับบล็อกบัสเตอร์อย่าง ไมเคิล เบย์, แอนดรูว์ ฟอร์ม และ แบรด ฟูลเลอร์ จากแพลตตินัม ดูนส์ ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ดังอย่าง The Purge, The Texas Chainsaw Massacre และ Friday The 13Th ร่วมกับ เจสัน บลัม จาก บลัมเฮาส์ โปรดักชั่นส์ ผู้สร้างมากฝีมือ!