The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า

Home / โปรแกรมหนัง / The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า
The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า

The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า

2016-01-07
เรื่องราวเมื่อหลังเหตุสงครามกลางเมืองสิ้นสุดลง มือแขวนคอในตำนาน จอห์น รูธ ต้องพานักโทษหญิง เดซี่ โดเมิร์กู ไปยังเรดร็อกเพื่อประหารชีวิต ทว่าทั้งสองต้องเผชิญหน้ากับผู้พัน มาควิส วอร์เรน สุดยอดนักล่าค่าหัว และนายอำเภอ คริส แมนนิกซ์ แล้วทั้งสี่คนมีเหตุบางอย่างที่ทำให้พวกเข­าต้องติดอยู่ในกระท่อมหลังหนึ่ง ที่ได้พบกับคนแปลกหน้าอีกสี่คนอย่างชายชาว­เม็กซิกัน โคบาลจอมเก๋า ไอ้ตัวน้อยจอมโหด และนายพลคนฝ่ายใต้ คนแปลกหน้าแปดคนเหล่านี้มีความลับและความแ­ค้นบางอย่างที่ต้องชำระด้วยลูกปืนและเลือด

———————————————

CV2lKIkVAAEECGJ

8 พิโรธ คือ…..

แซมมวล แอล แจ็คสัน “นักล่าค่าหัว” ผู้พันมาร์คิส วอร์เรน
เคิร์ต รัสเซลล์  “มือแขวนในตำนาน” จอห์น รูธ
บรูซ เดิร์น “นายพล คนอันตราย” นายพล แซนฟอร์ด “แซนดี้” สมิทเธอส์
วอลตัน  ก็อกกินส์  “มือปราบ โป้งกระจุย” คริส แมนนิกซ์
เดเมียน บีเชียร์ “เม็กซิกัน พันธุ์โหด” บ็อบ
ทิม ร็อธ “อังกฤษ อสรพิษ” ออสวอลโด โมเบรย์
ไมเคิล แมดเซ่น “โคบาลชั่ว ฆ่าวัวด้วยมือเปล่า” โจ เกจ
เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์  “นักโทษโคตรบ้า” เดซี่ โดเมอร์กู

—————————–

The Hateful Eightหนังเรื่อง The Hateful Eight ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 เมษายน ปี 2014 ด้วยการเชื้อเชิญให้ทีมนักแสดงมาอ่านบทหนังต่อหน้าสื่อและแฟนๆหนัง เควนติน ทารันติโน ทีมนักแสดงเหล่านั้น ประกอบด้วย แซมมวล แอล แจ็คสัน, เคิร์ต รัสเซลล์, วอลตัน ก็อกกินส์, ไมเคิล แมดเซ่น,  ทิม ร็อธ, บรูซ เดิร์น, เจมส์ ปาร์คส, ดานา กอร์เรียร์ และโซอี้ เบลล์ ซึ่งหลังจากอ่านบทเสร็จ ก็ได้รับเสียงปรบมืออย่างเกรียวกราวเป็นเวลานาน และได้รับคำชมเป็นเอกฉันท์ว่าสนุก เข้มข้นที่สุดเท่าที่เคยเขียนมา แล้ว 8 เดือนหลังจากอ่านบท ก็เริ่มถ่ายทำหนังทันทีที่เมืองเทลลูไรด์ รัฐโคโลลราโด สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2015

โปรเจกต์ชิ้นนี้ อำนวยการสร้างโดยทีมงานคู่บุญของเควนติน ทารันติโนไม่ว่าจะเป็น ริชาร์ด เอ็น แกลดสไตน์ (ผู้บริหารงานสร้างจาก Reservoir Dogs, Pulp Fiction, และ Jackie Brown) สเตซี่ เชอร์ (ผู้บริหารงานสร้างจาก Pulp Fiction และผู้อำนวยการสร้าง Django Unchained) และ แชนนอน แมคอินทอช (ผู้บริหารงานสร้างจาก Django Unchained และ Death Proof) แกลดสไตน์กล่าวถึงหนังของ ทารันติโนว่าหนังของเขาทุกเรื่องล้วนนำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์สุดเข้มข้นของมนุษย์และหนังล่าสุดอย่าง The Hateful Eight ก็จะนำตัวละครมากมายมาอยู่ด้วยกันเพื่อทดสอบความไว้เนื้อเชื่อใจต่อกัน

“ดังนั้น The Hateful Eight จึงเป็นเรื่องราวอันน่าทึ่งที่เจาะลึกสภาวะจิตใจของมนุษย์กลุ่มหนึ่งซึ่งผู้ชมอย่างเราสามารถเข้าถึงและพาตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานการณ์รุนแรงที่ทดสอบความจงรักภักดีและการทรยศหักหลัง แล้วหนังเรื่องนี้ก็คือหนังคาวบอยสุดระทึกแสนตลกร้ายที่เผยสันดานดิบของมนุษย์ได้จริงใจที่สุด” สเตซี่ เชอร์ พูดถึงจุดเด่นของหนังเรื่องนี้

ความพิเศษของหนังเรื่องนี้คือการที่หนังว่าจะถ่ายทำด้วยกล้อง 70 มม. ในรูปแบบ Ultra Panavision 70 ภาพที่ออกมาจะกว้างเป็นพิเศษด้วยอัตราส่วน 2.76:1 ตัวอย่างหนังที่เคยใช้เทคนิคนี้ถ่ายทำอาทิ Mutiny on the Bounty, The Greatest Story Ever Told, Battle of the Bulge จนล่าสุดที่ใช้คือหนังเมื่อปี 1966 เรื่อง Khartoum แล้วในอนาคตหน้าหนังฟอร์มยักษ์ Rogue One : A Star Wars Story ก็จะนำมาถ่ายทำอีกด้วย!!