Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2

Home / โปรแกรมหนัง / Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2
Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2

Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2

2015-10-08
หนัง Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2

เรื่องราวภาคต่อจาก SINISTER ในภาคแรก วิญญาณผีร้าย “บากูล” ยังคงตามหลอกหลอน และเพิ่มดีกรีความสยดสยองน่ากลัวมากยิ่งขึ้น เรื่องราวในภาคนี้เพิ่มความความระทึกขวัญ ความท้าทายเพื่อที่จะปกป้องคนในครอบครัวให้พ้นจากเงื้อมมือปีศาจร้าย บากูล ที่อาศัยเหล่าวิญญาณผีเด็กเป็นเครื่องมือในการหลอกล่อเหยื่อรายต่อไป

ดีแลนด์ และ แซค คอลลินส์ คู่แฝดวัย 9 ขวบและแม่ของเขา คอร์ทนี ได้พาย้ายออกมาจากบ้านเกิด และมาอยู่ที่บ้านหลังใหม่ ในแถบชนบท ที่รัฐอิลลินอยส์ บ้านใหม่หลังนี้จะทำให้พวกเขาทั้งหมดปลอดภัยจากพ่อที่เคยทำร้ายพวกเขา แต่แม่ที่ต้องการปกป้องลูกจากสามีหารู้ไม่ว่าเธอกำลังพาลูกๆมาเจอกับสิ่งเลวร้ายยิ่งกว่า ที่อาจพรากชีวิตลูกๆของเธอและตัวเธอเอง

อดีตปลัดอำเภอ ที่ตอนนี้ผลันตัวเองกลายเป็นนักสืบ เริ่มรับรู้ได้ว่า บ้านที่ครอบครัวนี้ย้ายมาอยู่กำลังตกอยู่ในเงื้อมมือของ “บากูล” เขาจึงออกตามหาบ้านหลังนี้เพื่อที่จะได้แก้แค้น และปิดตำนานความชั่วร้ายของ บากูล เขาจะช่วยครอบครัวนี้พ้นอันตรายจากปีศาจตัวนี้และจะช่วยชีวิตเด็กๆและแม่ ให้รอดชีวิตจาก บากูล ได้อย่างไร

ทั้ง คอร์ทนี และ ปลัดอำเภอ จะปกป้อง ดีแลนด์ จากกลอุบายของผีร้าย บากูล ได้หรือไม่ หรือ พวกเขาจะต้องจบชีวิตลงเหมือนครอบครัวอื่นๆที่ผ่านมา

***เปิดรอบพิเศษหลอนก่อนใคร 1-7 ตุลาคม รอบเวลาหลัง 2 ทุ่มเป็นต้นไป
ฉายรอบปกติ 8 ตุลาคม 2558 ***

——————————————————————–

หนัง Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2
หนัง Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2

เกี่ยวกับงานสร้าง

หลังจากประสบความสำเร็จจากภาคแรกอย่างยอดเยี่ยมในปี 2012 ภาพยนตร์เรื่อง SINISTER ได้รับรางวัลจากเทศกาลหนังต่างๆ โปรดิวเซอร์ เจสัน บลูม กล่าวว่า “หนังเรื่องนี้เป็นหนังระทึกขวัญ หนังผีเขย่าประสาทแต่ก็เต็มไปด้วยเรื่องราว ดราม่าที่จะต้องตัดสินใจระหว่างอาชีพและครอบครัวของตัวละคร และการตัดสินใจทำภาคต่อครั้งนี้ เชื่อว่าสิ่งสำคัญที่จะทำให้เอกลักษณ์ในภาคแรกยังคงอยู่คือการเอาทีมงานเขียนบทภาคแรกมาร่วมงานด้วยอีกครั้ง”

ผู้เขียนบทภาคนี้คือ สก็อต เดริคสัน และ ซี. โรเบิร์ต คาร์กิล ซึ่งถึงแม้ สก็อต เดริคสัน จะไม่ได้กำกับ Sinister2 เหมือนในภาคแรก แต่เขาก็ยังคงเขียนบทในภาคนี้อยู่ ด้วยความที่ทั้งคู่ดูหนังสยองขวัญมาเยอะ จึงอยากจะเขียนบทภาคนี้ออกมาให้ดีที่สุด

ถึงแม้จะยากในการเริ่มเขียนในตอนแรก แต่ทั้งคู่ก็ใช้ความสามารถที่มีทั้งหมดพยายามทำหนังภาคต่อนี้ออกมาให้ดีที่สุด ด้วยความที่ทั้งคู่ชื่นชอบ Paranormal Activity และ Insidious ด้วยตัวหนังที่สามารถคงกลิ่นอายความน่ากลัวจากภาคแรก  และยังทวีความตื่นเต้น ด้วยการคงเรื่องราวในภาคต่อๆไปไว้ได้ ทำให้ทั้งคู่มีไอเดียในการทำหนังภาคต่อเรื่องนี้ออกมา โดยคงเอกลักษณ์ของภาคแรกนั่นก็คือ “การถ่ายวีดีโอการฆาตกรรมด้วยกล้องฟิล์ม”  โดยภาคต่อนี้ บากูล ได้สังเวยวิญญาณเด็กๆ และบังคับพวกเขาให้ทำหนังวีดีโอขึ้นมาอีกครั้ง

ซึ่งในภาคแรก ปลัดอำเภอ ได้ไขปริศนาการตายที่เกิดขึ้นโดย บากูล ได้สายเกินไป ภาคนี้เขาจึงต้องพยายามหยุด ดีแลนด์ เพื่อให้ บากูล ไม่สามารถพรากชีวิตครอบครัวนี้ไปได้อีก แชนนีน โซสซามอน รับบทเป็น แม่ ของดีแลนด์ และ แซค ผู้ที่ต้องพาลูกๆหนีจากสามี ผู้ทำร้ายทารุณเธอและลูกมาอยู่ยังบ้านใหม่ที่ บากูล ต้องการพรากชีวิตเธอและลูกๆ ซึ่งในภาคนี้ บทบาทของเธอในฐานะแม่ และบทบาทของเด็กๆมีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องเป็นอย่างมาก